Khi bị hãng hàng không yêu cầu ra khỏi chuyến bay chúng ta sẽ được đền bù ra sao

0
547

Theo quy định của Hàng không Liên bang, các phi hành đoàn có thể trục xuất bất kỳ hành khách nào vì bất kỳ lý do gì mà họ cảm thấy có khả năng đe dọa an toàn bay khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho phi hành đoàn đưa ra lời đề nghị mời hành khách xuống máy bay. Và khi bị yêu cầu như vậy, hành khách liệu được đền bù ra sao?

Sự việc một hành khách châu Á bị lôi như tội phạm khỏi chuyến bay của United Airline sáng ngày 10/4 làm rấy lên một nỗi bức xúc xen lẫn sợ hãi với nhiều người.

Bởi lẽ không ít người sẽ thắc mắc liệu mình có bị đối xử như vậy nếu chẳng may các “hạ lệnh” trục xuất khỏi máy bay hay không?

Sự thật là, theo báo cáo của Quản trị hàng Không liên bang Mỹ (FAA), số lượng hành khách bị mời ra khỏi chuyến bay khá lớn, khoảng 100 – 200 người/năm.

Số liệu thống kê năm 2016 tính đến 3/1/2017 cho thấy, 79 trường hợp hành khách đã bị trục xuất khỏi máy bay.

Theo quy định của Hàng không Liên bang, các phi hành đoàn có thể trục xuất bất kỳ hành khách nào vì bất kỳ lý do gì mà họ cảm thấy có khả năng đe dọa an toàn bay khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

Đối tượng nào sẽ bị yêu cầu ra khỏi chuyến bay

Thông thường, khi một của phi hành đoàn (thường là tiếp viên trưởng) trên chuyến bay đưa ra quyết định “đuổi” 1 hành khách ra khỏi máy bay thì các khác sẽ phải tuân thủ theo.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho phi hành đoàn đưa ra lời đề nghị mời hành khách xuống máy bay.

Theo điều 91 của Cục hàng không Liên bang quy định, phi hành đoàn có thể mời hành khách ra khỏi máy bay nếu có hành vi gây rối, làm ồn, say xỉn, ăn mặc thiếu lịch sự, hay tỏ thái độ bất hợp tác với nhân viên phi hành đoàn.

Nếu bạn có hành vi gây rối, bạn hoàn toàn có thể bị trục xuất ra khỏi máy bay

Đôi khi bạn cũng buộc phải chấp nhận việc bị mời xuống chuyến bay nếu bạn mua phải vé quá chỗ (overbook ticket).

Adam Wasch, luật sư của Boca Raton – đại diện của các hãng hàng không và công ty bảo hiểm chia sẻ: “Các hãng hàng không dù lớn hay nhỏ đều có những luật lệ riêng để từ chối vận chuyển một hành khách khi phi hành đoàn cho đó là 1 mối nguy hại đến an toàn bay của họ”. Tuy nhiên, quyết định này được đưa ra dựa trên 1 loạt dữ kiện đã được đưa ra, trình bày trước đó.

… Và khi bị yêu cầu như thế, chúng ta được đền bù như thế nào?

Mỗi hãng hàng không sẽ có cách xử lý khác nhau với những trường hợp đưa người ra khỏi máy bay khi họ đã yên vị trên máy bay, đặc biệt là với hành khách có hành vi gây rối, bất hợp tác với phi hành đoàn.

Nhân viên của phi hành đoàn sẽ có nhiệm vụ đàm phán với đối tượng bị yêu cầu trục xuất để có thể giải quyết mọi chuyện trong êm đẹp.

Nếu như cuộc đàm phán bất thành, và để tránh không gây phiền hà cho những hành khách khác trên chuyến bay, họ có thể sử dụng đến phương pháp áp chế, yêu cầu lực lượng an ninh hàng không tới can thiệp và hỗ trợ đưa hành khách ra khỏi máy bay.

Hành khách và tổ bay hãng Aeroflot đã phải “trấn áp” 1 hành khách do say rượu nên gây rối trật tự máy bay.

Trong trường hợp máy bay đang ở trên không, phi hành đoàn sẽ đưa hành khách đó đến 1 góc và “cố định” lại bằng dây an toàn cho đến khi máy bay hạ cánh.

Dẫu vậy, một trong những yêu cầu tiên quyết với những nhân viên hãng hàng không đó là phải luôn đối xử hành khách và đối xử với nhau bằng sự tôn trọng. Đó là giá trị cốt lõi, dù phi hành đoàn có đối mặt với những tình huống tồi tệ như thế nào.

Còn ở trong trường hợp hành khách bị mời xuống máy bay do tình trạng quá tải, hãng hàng không có thể đưa ra giá đền bù với giá vé của chiều bay đó. Cụ thể, theo quy định quyền hạn bay thì, nếu người hủy chuyến có thể đến đích muộn hơn 1 – 2 giờ so với của chuyến bay bị hủy, hãng hàng không sẽ phải đền bù 1 khoản bằng 200% giá vé 1 chiều ban đầu, với giới hạn tối đa là 675$.

Nếu chuyến bay mới đến chậm hơn 2 giờ (đường bay nội địa) hoặc hơn 4 giờ (đường bay quốc tế), hãng hàng không phải đền bù gấp 400% giá vé một chiều và tối đa là 1.350 USD.

Thế nên, nếu chăng bạn có thuộc diện bị “đuổi” khỏi máy bay thì có lẽ giải quyết trong êm đẹp sẽ tốt hơn là bị áp chế ra khỏi máy bay.

Khi bạn lên máy bay, bạn như đã ký hợp đồng với hãng hàng không vì thế 2 bên đều cần tuân thủ luật chơi, nếu bạn sai, bạn cần chịu phạt và hãng cũng không có quyền rũ bỏ lời hứa cũng như vi phạm hợp đồng và quy định hàng không.

Nguồn: FAA, Fortune

BÌNH LUẬN