Khám phá 13 hình ảnh về sự khác biệt thú vị của sinh viên Việt Nam ngày ấy- bây giờ

0
2079

xưa tìm tòi tài liệu ở thư viện, hoặc các quầy sách cũ. nay chỉ cần lên mạng tìm google là có hết.

Sinh viên luôn là niềm tự hào là sự phát triển của đất nước, Việt Nam những năm 70-80-90 so với sinh viên thời nay có nhiều khác biệt hết sức thú vị. Hãy cùng “soi” xem những khác biệt ấy là gì nhé!

1. Nhìn ra thế giới

Sinh viên thời xưa luôn cố gắng học chăm chỉ để nhận học bổng nhà nước tài trợ, ngày nay các bạn luôn chủ động tìm kiếm cơ hội cho mình.

2. Chụp ảnh

Sinh viên xưa chụp ảnh chỉ tạo một dáng nghiêm túc cho đỡ hỏng ảnh, thời nay các bạn chụp ảnh là mỗi bạn phải một tư thế và phải diễn thật sâu.

3. Phượt
 Sinh viên xưa đi xe đạp “Thống Nhất càng xanh” nên chuyện du lịch là một điều xa xỉ. Sinh viên nay chỉ cần một chiếc xe có gắn máy là đã dám “phượt” từ Nam tới Bắc

4. Trao đổi thông tin Muốn nhắn tin cho ai sinh viên thời xưa phải dùng bồ câu đưa thư, nay các bạn chỉ cần bấm bàn phím rồi “enter”.

5. Thời trang Tuyệt chiêu cho mái tóc chắc khỏe, hết rụng bạn không nên bỏ qua
Sinh viên thời xưa ăn mặc theo số đông ai cũng ai, ngày nay ăn mặc theo sở thích áo dài đi với giày ba ta cũng ok.

6. Tài liệu  Sinh viên xưa tìm tòi tài liệu ở thư viện, hoặc các quầy sách cũ. Sinh viên nay chỉ cần lên mạng tìm google là có hết.

7. Làm thêm
 Việc làm thêm của sinh viên xưa chủ yếu là gia sư, bồi bàn. Sinh viên nay nghề gì cũng làm, kể cả đi bán hoa, trông trẻ…

8. Đọc sách Xưa sinh viên phải đạp xe đi thuê truyện về đọc, nay chỉ cần ngồi một chỗ lên mạng là có truyện để đọc

9. Liên lạc Để liên lạc với người thân sinh viên thời xưa phải dùng điện tín hoặc thư tay, sinh viên ngày nay liên lạc với cả thế giới bằng thư điện tử.

10. Địa chỉ hẹn hò Địa chỉ yêu thích của sinh viên xưa là cà phê cóc, quán chè, sinh tố vỉa hè. Sinh viên nay thích check in quán trà sữa, kem tươi máy lạnh mát rượi.

11. Chụp ảnh kỉ yếu
 Ảnh kỉ yếu của sinh viên xưa chỉ có một kiểu một tư thế mời thầy cô ngồi giữa, ngày nay có cả trăm tư thế càng độc càng lạ càng thích.

12. Cửa sổ tâm hồn
 Sinh viên xưa đeo kính được ví như đít chai càng dày càng tỉ lệ thuận với trí thức của chủ nhân nó. Sinh viên ngày nay càng mỏng càng tốt có cái còn không có tròng.

13. Bằng cấp Bằng cấp và học vị với sinh viên thời xưa rất quan trọng quyết định cả tương lai sau này. Sinh viên thời nay chỉ xem kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc, và sự tự tin mới là quan trọng.

Ảnh: Yannews
Thu Huyền (TH)

BÌNH LUẬN