Giày, váy, túi đắt nhất thế giới trông sẽ ra sao? Và tại sao nó lại đắt như thế

0
558

Mức giá này phá vỡ kỷ lục trước đó mà chiếc đầm trắng Marilyn Monroe mặc trong phim The Seven Year Itch từng đạt được (4,6 triệu USD, tương đương 103 tỷ đồng).

Có những thứ vô cùng đắt đỏ vì giá trị thực, có những thứ đắt vì những nguyên nhân sâu xa đằng sau món đồ.

Himalayan Crocodile Birkin

Túi Himalayan Crocodile Birkin được làm từ da cá sấu bị bạch tạng, sống ở sông Nile. Đi kèm là những phần được mạ vàng trắng 18-karat toàn bộ, đính kèm hơn 240 viên kim cương.

Trong bài phỏng vấn với Vogue mới đây, đại diện JaneFinds, nhà bán lẻ túi xách Hermès lớn nhất thế giới, đánh giá Hermès Himalayan Crocodile Birkin là chiếc túi được “thèm muốn nhất thế giới”, “cực kỳ hiếm hoi và khó mua”.

Giá mua có thể lên đến 300.000 USD. Với chiếc đắt nhất, toàn bộ phần khung được dát vàng trắng 18 carat. Khóa kéo có 68,4 gram vàng trắng 18 carat, nạm 40 viên kim cương trắng, tổng cộng 1,64 carat.

“Năm 2014, toàn nước Mỹ có 50 con cá sấu Nam Mỹ bạch tạng. Da mỗi con chỉ sản xuất được 2 chiếc”, đại diện JaneFinds nói.

Mỗi chiếc túi đều có bảo hiểm đi kèm. Đã từng có một chiếc được bán với giá 432.000 USD (khoảng 9.8 tỷ đồng).

Cuối cùng, mỗi năm, Hermès chỉ sản xuất 1-2 chiếc, ngay cả ngôi sao hay tầm cỡ quốc tế cùng phải xếp hàng chờ đợi hàng năm để sở hữu một chiếc Birkin da cá sấu bạch tạng quý giá này.

Lining Way Of Wade “Fire Monkey”

Mạ vàng, mạ kim cương lên gì cũng được. Tuy nhiên, mạ lên giày thì phải vô cùng cẩn thận không chúng có thể… rụng ra bất cứ lúc nào.

Đôi giày “The Fire Monkey” được đặt tên theo năm con Khỉ trong văn hóa , là thành tựu của sự hợp tác giữa 2 hãng giày Mache và Bicion. Với thiết kế được lấy từ mẫu giày Way of Wade, đôi giày được thêm thắt các chi tiết bằng vàng và kim cương khiến cho giá trị của nó lên tới 4 triệu USD (khoảng gần 100 tỷ VND). Cái giá điên rồ cho một đôi giày…

Tuy quá đắt đỏ cho một đôi giày, nhưng mục đích ra đời của “The Fire Monkey” lại là nhằm gây quỹ từ thiện cho nghèo trên khắp thế giới chứ không vì lợi nhuận. Đây có thể là một lý do hoàn hảo để các đại gia hảo tâm có sở thích sưu tầm giày dép cân nhắc tậu đôi giày “không ai thèm đi” này.

Buddy Teaster, giám đốc điều hành dự án từ thiện Soles4Souls đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình tới cố gắng gây quỹ của 2 hãng giày Mache và Bicion. Rằng họ đã tận dụng được sức mạnh tài chính và tầm ảnh hưởng từ những vị khách nổi tiếng của mình, để hàng triệu trẻ em nghèo trên thế giới sớm được đi những đôi giày tử tế do quỹ ủng hộ.

Váy xuyên thấu của Marilyn Monroe

4,8 triệu USD (khoảng 107 tỷ đồng) chính là mức giá kỷ lục mà chiếc váy xuyên thấu tuyệt đẹp của nữ minh tinh màn bạc nổi tiếng Hollywood, Marilyn Monroe có được nhiều năm sau khi cô qua đời.

Đây chính là chiếc váy từng được xôn xao được người đẹp mặc khi hát “Happy birthday” chúc mừng sinh nhật lần thứ 45 của Tổng thống Kennedy tại Madison Square Garden, New York.

Mức giá này phá vỡ kỷ lục trước đó mà chiếc đầm trắng Marilyn Monroe mặc trong phim The Seven Year Itch từng đạt được (4,6 triệu USD, tương đương 103 tỷ đồng).

BÌNH LUẬN