Cười không nhặt được mồn khi biết về lịch sử của các món đồ đại trinh tiết

0
10279

Còn hiện đại thì phản bác mọi ý kiến bởi khi đeo chiếc đai trinh tiết này người đó sẽ không thể đi vệ sinh và ảnh hưởng đến quá trình sinh lý vốn có.
Theo các tài liệu cổ, đai trinh tiết có từ thời kì Thập tự chinh (1096 – 1291) do một bạo chúa ở vùng Carrera thuộc Venice, Ý phát minh ra. Những người cao niên cho biết, mục đích của chiếc đai trinh tiết là dành cho những người phụ nữ thời xưa. Thời ấy, các ông chồng khi đi chinh chiến thường không an tâm khi vợ ở nhà một mình, vì thế họ phát minh ra đai trinh tiết để “nội bất xuất mà ngoại cũng bất nhập”.

 Hình ảnh về chiếc đai trinh tiết cổ nhất trong lịch sử nhân loại.

Tuy nhiên, một bản vẽ cổ về chiếc đai trinh tiết được phát hiện vào năm 1405 cho rằng chúng được lưu truyền từ một ấn phẩm truyện cười mang tên Bellifortis. Họ cho rằng, vật dụng này tồn tại dựa trên những câu chuyện cười dân gian mang hàm ý ngụ ngôn châm biếm về đức hạnh của người phụ nữ xưa.

 Một tài liệu khác về đai trinh tiết được phát hiện vào năm 1405.

Nhưng càng về sau, lịch sử nhân loại càng công nhận về sự tồn tại của vật dụng độc đáo này bên cạnh chiếc b.ao cao su. Theo đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra một chiếc đai trinh tiết cổ vào năm 1405 tại châu Âu. Đây là một phát hiện vĩ đại vào thời điểm đó và trở thành nguồn cảm hứng cho các thi sĩ. Một vài miêu tả của các thi hào thời đó cho biết: “Đây là một cái đai sắt mà các phụ nữ ở Florence đeo vào vùng k.ín rồi khóa lại bằng chiếc ổ đặc chế. Nó được chế tạo bằng chất liệu khá cứng nên không ai xâm phạm vào được vùng k.ín của họ trừ khi có chìa khóa”.

 Một mẫu vật được trưng bày mô tả chi tiết về đai trinh tiết của phụ nữ.

Cũng theo tài liệu này, công nghệ sản xuất đai trinh tiết được cho là bắt nguồn từ Roma, Milan, Venice và Bergamo. Lúc đầu, vật dụng này chỉ dành cho phụ nữ nhưng vài thế kỷ sau đó những chiếc đai trinh tiết dần phát triển cho đàn ông gây ra một sự tranh cãi vô cùng lớn trong các giai cấp.

Điều này được lí giải, dưới thời kì trị vì của nữ hoàng Victoria (1837-1901), vấn đề nam thanh niên thủ d.âm khi ngủ trở thành vấn đề nóng của xã hội Anh, điều này khiến một số bác sĩ đã phát minh ra đai trinh tiết dành cho nam để tránh hiện tượng nói trên. Đai trinh tiết cho nam giới được thiết kế bao quanh vòng ba, có một chiếc ống nhỏ bằng kim loại siêu bền, đoạn cuối có một chiếc lỗ nhỏ để đi tiểu.

 Một mẫu vật đai trinh tiết được chế tác khá kiên cố.

Mặc dù còn gây nhiều tranh cãi nhưng ngày nay, ý niệm về chiếc đai trinh tiết vẫn đang tồn tại. Thậm chí có cả những hãng chuyên sản xuất mặt hàng này tại các quốc gia khác nhau với hơn 129 công ty lớn nhỏ. Những chiếc đai trinh tiết hiện đại được cho là chế tác bằng da, nhựa hoặc thép không gỉ. Một trang thông tin đã công bố, vào năm 2006 ở châu Âu có hơn 30.000 đàn ông sử dụng đai trinh tiết. Những đối tượng này thường có niềm tin vào tôn giáo khá mạnh mẽ nên đeo đai trinh tiết giúp họ tự kiểm soát bản thân. Nhưng cũng có nhiều nguồn tin cho rằng, chính tỉ lệ ngoại tình đang gia tăng nên các bà vợ buộc phải khóa “súng” của chồng lại bằng chiếc đai trinh tiết này.

Đai trinh tiết được chế tác riêng cho các quý ông.

Sở dĩ, khái niệm về chiếc đai trinh tiết khiến nhiều người ngờ vực là vì chúng không được cấp phép buôn bán rộng rãi do mang tính phản cảm. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội, cụm từ “chastitybelt” – tức đai trinh tiết xuất hiện tràn lan. Không quá ngạc nhiên khi các tài liệu về đai trinh tiết đều bằng tiếng Anh bởi từ giai đoạn 2003 đến 2004 nước này là quốc gia có tỉ lệ sử dụng đai trinh tiết nhiều nhất thế giới. Và cũng tại quốc gia này, các cuộc và thảo luận về đai trinh tiết cũng diễn ra rầm rộ hơn bao giờ hết. Mặc dù chỉ mang tính chất châm biếm như những câu chuyện ngụ ngôn nhưng các nhà sử học cho rằng hình ảnh về chiếc đai trinh tiết đã từng tồn tại bởi những ý niệm “không giống ai” của loài người.

 Một vài mẫu vật được trưng bày về chiếc đai trinh tiết huyền thoại.

Còn khoa học hiện đại thì phản bác mọi ý kiến bởi khi đeo chiếc đai trinh tiết này người đó sẽ không thể đi vệ sinh và ảnh hưởng đến quá trình sinh lý vốn có. Giữa hai luồng ý kiến trái chiều chứng minh về việc có hay không sự tồn tại của chiếc đai trinh tiết thì tài liệu nói về vật dụng này cũng được phát hiện ngày càng nhiều thêm. Liệu điều đó có chứng minh rằng chiếc đai trinh tiết huyền thoại là hoàn toàn có thật không bạn nhỉ?

BÌNH LUẬN