Giải mã bí ẩn đằng sau những cánh cửa nhỏ xíu trên đường phố Mỹ

0
709

“Khoảng năm 1993 hay cỡ đó, chúng tôi phát hiện có một cánh cửa bé xíu ngay trước nhà. Bên trong cánh cửa là một chiếc cầu thang dẫn đến một cánh cửa nữa. Tuy nhiên cánh cửa bên trong này luôn bị khóa kể mỗi khi chúng tôi kiểm tra nó” – ông Jonathan chia sẻ.

Nếu có dịp ghé thăm Ann Arbor (Michigan, Mỹ), có thể bạn sẽ vô tình bỏ lỡ một điểm nhấn đặc biệt, độc nhất vô nhị ở nơi đây. Bởi những “” này bé nhỏ một cách khiêm tốn và nếu chỉ mãi lo ngắm nhìn những thứ lớn lao, du khách sẽ dễ dàng bỏ qua chúng.

Nếu bạn không tin vào thần tiên thì hãy đến ngay thành phố Ann Arbor, Michigan.

Thành phố có tên gọi “thị trấn cây” (Tree Town) có những bé nhỏ được gọi là “Fairy Doors” (tạm dịch: Những cánh ). Được biết, cánh cửa đầu tiên xuất hiện tại thành phố này vào năm 2005, ngay trên bức tường ở ngoài hiệu cà phê Sweetwaters Coffee and Tea. Kể từ đó, ngày càng có nhiều cánh lần lượt xuất hiện trong thành phố. Nhưng câu hỏi lớn nhất vào thời điểm đó là, những cánh cửa này đến từ đâu?

Những cánh cửa thần tiên bé xíu này rải rác khắp thành phố.

Những cánh cửa này đến từ đâu?

Giả thiết được nhiều người tin tưởng nhất là lời nói của ông Jonathan B. Wright – một tác giả truyện thiếu nhi, một người cha và đồng thời cũng là “một nhà thần tiên học đã được chứng nhận”. Theo ông, những cánh cửa thần tiên này xuất hiện lần đầu tiên tại nhà ông vào đầu những năm 90.

Jonathan B. Wright cho rằng những cánh cửa thần tiên này xuất hiện lần đầu tiên tại nhà ông vào đầu những năm 90.

“Khoảng năm 1993 hay cỡ đó, chúng tôi phát hiện có một cánh cửa bé xíu ngay trước nhà”.

“Khoảng năm 1993 hay cỡ đó, chúng tôi phát hiện có một cánh cửa bé xíu ngay trước nhà. Bên trong cánh cửa là một chiếc cầu thang dẫn đến một cánh cửa nữa. Tuy nhiên cánh cửa bên trong này luôn bị khóa kể mỗi khi chúng tôi kiểm tra nó” – ông Jonathan chia sẻ.
Giờ đây, những cánh cửa thần tiên cứ thế thầm lặng hiện diện ở mọi ngóc ngách của thành phố Ann Arbor, từ nhà hát để cửa hàng nội thất, cửa hàng quà tặng, phòng tranh. Ông Jonathan cho biết: “Những cánh cửa cứ thế xuất hiện, không nhanh như tôi dự đoán. Như mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau, do đó mà không phải ai cũng nghĩ nó theo hướng ‘thần thoại chốn đô thị”. Nhưng chúng cũng đột ngột biến mất nữa, chẳng hạn như cái ở Peaceable Kingdom”.

Bên trong cánh cửa là một chiếc cầu thang dẫn đến một cánh cửa nữa và luôn khóa.

Cánh cửa đầu tiên xuất hiện tại thành phố này vào năm 2005, ngay trên bức tường ở ngoài hiệu cà phê Sweetwaters Coffee and Tea.

Kể từ đó, ngày càng có nhiều cánh cửa thần tiên lần lượt xuất hiện trong thành phố.

Một vài nơi đã đặt những quyển sổ lưu niệm để du khách có thể đến và viết cảm nhận về những cánh cửa, hoặc vẽ bất kì thứ gì họ thích. Từ đó, những quyển sổ này sẽ được Jonathan sử dụng như chất liệu cho quyển sách thiếu nhi sắp tới có tên gọi “Who’s Behind the Fairy Doors?” (tạm dịch: Ai ở sau những cánh cửa thần tiên?). Vì thế, nếu bạn có dịp đến thăm Ann Arbor, đừng chỉ nhìn mãi lên cao, mà hãy chú ý đến dưới chân, bởi biết đâu, bạn sẽ gặp một hoặc một vài cánh cửa thần tiên cực đáng yêu này thì sao?
Giờ đây, những cánh cửa thần tiên cứ thế thầm lặng hiện diện ở mọi ngóc ngách của thành phố.

Jonathan dự định sẽ viết một quyển sách thiếu nhi lấy nguồn cảm hứng từ những cánh cửa bé xíu này.

Nếu có dịp ghé thăm Ann Arbor, đừng quên tìm những cánh cửa thần tiên này nhé.

Bởi mặc dù nhỏ bé nhưng chúng lại là bất ngờ lớn nhất mà thành phố này dành cho bạn.

Ảnh: Bored Panda

BÌNH LUẬN