Elon Musk làm những gì để trở thành người đàn ông được yêu mến nhất trong giới công nghệ

0
447

Ông là người đầy tham vọng với nhiều mục tiêu riêng. Ví dụ như muốn cung cấp Internet tốc độ cao

Đây là khảo sát được thực hiện bởi First Round Capital trong vòng 1 tháng.

Vừa qua, CEO Tesla và SpaceX, ông , đã chiến thắng để trở thành người được yêu mến nhất trong giới công nghệ, trong số 700 người trong danh sách. Khảo sát được thực hiện bởi công ty First Round Capital, tiến hành vào khoảng tháng 8 đến tháng 9 trong năm nay.

Cụ thể, Musk đã nhận được 23% số phiếu bầu, đứng nhì là Jeff Bezos của với 10%, Zuckerberg là 6% và Jobs là 5%. Bà Sheryl Sandberg đến từ Facebook trở thành nữ doanh nhân công nghệ được yêu thích nhất với 1% phiếu bầu.

ap540376079789-1480733434977

Theo đầu báo Country Caller, Musk được miêu tả như “người đã tạo nên cuộc cách mạng công nghệ lớn hơn cả Steve Jobs”. Ông là người doanh nhân đầy tham vọng với nhiều mục tiêu riêng. Ví dụ như muốn cung cấp Internet tốc độ cao cho toàn trái đát bằng hàng ngàn vệ tinh, hay muốn đặt chân lên Sao Hỏa vào năm 2024, đồng thời SpaceX muốn trở thành công ty đầu tiên đưa được không người lái đến Sao Hỏa vào năm 2018. Ngoài ra SpaceX d8ang làm việc với NASA để phóng vệ tinh theo dõi mực nước và sự biến đổi khí hậu trên Trái Đất.

Tuy nhiên, vẫn cho những thất bại trong sự nghiệp của Elon Musk. Tên lửa đẩy của SpaceX đã bị nổ vào khoảng vài tháng trước và hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Hiện tên lửa Falcon 9 đang có kế hoạch phóng lần nữa vào ngày 16 tháng 12 sắp tới.

Về phần Tesla, họ đã có một quý thành công về mặt tài chính. Tuy nhiên trước đó Tesla đã phải chịu nhiều điều tiếng khi hệ thống tự lái của họ đã bị cho là gián tiếp gây ra những vụ tai nạn chết người. Các nhà hành pháp cũng đã dự thảo đưa ra nghị định không cho các công ty sử dụng cụm từ “xe tự lái” để tránh gây hiểu nhầm cho người dùng. Tuy nhiên ông Musk cho biết trong tương lai công ty vẫn sẽ đưa ra hệ thống tự lái tiên tiến nhất.

Tham khảo Gospel Herald

BÌNH LUẬN