Donald Trump chỉ được nhận 1 USD/năm cho công việc Tổng thống Mỹ

0
4392

cũng nói sẽ “ngay lập tức” trục xuất 3 triệu người nhập cư trái phép có hồ sơ phạm tội sau khi ông bước vào vào tháng 1 năm sau.
tiết lộ trong cuộc phỏng vấn tuần trước với đài CBS rằng ông sẽ chỉ nhận 1 USD/năm cho công việc .
donald-trump-interview-on-60-minutes-bb-baaacxgvay Ông Trump trả lời phỏng vấn chương trình “60 phút” của CBS. Ảnh: CNN
Trong chương trình 60 phút của đài CBS ngày 13/11, tỷ phú Trump tiết lộ sẽ không nhận mức lương 400.000 USD/năm của một tổng thống Mỹ sau khi ông nhậm chức vào tháng 1 năm sau.

“Tôi nghĩ phải theo luật nhận 1 USD. Do đó tôi sẽ nhận 1 USD/năm”, ông nói.

Như vậy, nếu làm như những gì mà mình tuyên bố, Trump sẽ trở thành ông chủ thứ 3 của Nhà Trắng làm việc không công tại Nhà Trắng sau cố Tổng thống Herbert Hoover, người kiếm được hàng triệu USD khi làm giám đốc một công ty khai thác mỏ trước khi trở thành tổng thống và John F. Kennedy, người nhận nhiệm sở vào năm 1961 và xuất thân từ một gia đình giàu có. Cả hai đều đã lấy tiền lương của mình để làm từ thiện, theo Daily Mail.

Tính đến ngày 9/11/2016, theo số liệu thống kê của Forbes, tài sản của ông Trump có tổng giá trị khoảng 3,7 tỷ USD, xếp thứ 113 trong số những người giàu nhất nước Mỹ.

Trong suốt chương trình, ông Trump đề cập tới hàng loạt vấn đề, trong số đó có những phát ngôn gây sốc về các chính sách ông dự định thực hiện nếu đắc cử. Ông thề sẽ xây bức tường dọc biên giới Mexico, nhưng chấp nhận có thể dựng “một số hàng rào” ở những khu vực nhất định.

Doanh nhân tỷ phú cũng nói sẽ “ngay lập tức” trục xuất 3 triệu người nhập cư trái phép có hồ sơ phạm tội sau khi ông bước vào Nhà Trắng vào tháng 1 năm sau.

Tuy nhiên, ông không nói rõ kế hoạch xử lý ra sao với khoảng 9 hoặc 10 triệu người nhập cư còn lại không có giấy tờ. Thay vào đó, ông nhấn mạnh sự cần thiết phải “đảm bảo an toàn cho biên giới của chúng ta” trước khi đưa ra bất kỳ “quyết định” nào khác.

BÌNH LUẬN