Để trở thành ” cô gái giao thông” – biểu tượng của thủ đô Bình Nhưỡng bạn cần phải đạt những tiêu chuẩn cao ngất này .Tưởng dễ nhưng không hề dễ chút nào !

0
468

Vào mùa hè, các “cô gái giao thông” thường diện đồng phục áo trắng, váy xanh nhạt gọn gàng còn đồng phục mùa đông là bộ áo váy bông màu xanh nước biển cùng bốt đen rất đẹp.

Để trở thành một “cô gái giao thông” – , các cô gái phải vượt qua những vòng tuyển chọn khắt khe, nhất là về ngoại hình không khác gì người mẫu.

Hình ảnh các giao thông đứng điều khiển tại các giao lộ ở Triều Tiên đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trên khắp đất nước, đặc biệt là tại khi mà mật độ giao thông tăng nhanh đột biến trong những năm gần đây.

Vào mùa hè, các “cô gái giao thông” thường diện đồng phục áo trắng, váy xanh nhạt gọn gàng còn đồng phục mùa đông là bộ áo váy bông màu xanh nước biển cùng bốt đen rất đẹp.

Tuy nhiên, muốn trở thành nữ ở Triều Tiên không hề đơn giản một chút nào bởi công việc “danh giá” này chỉ dành cho những cô gái đẹp nhất qua được các vòng tuyển chọn gắt gao.

Bất kỳ cô gái nào muốn theo nghề cảnh sát giao thông ở đất nước bí ẩn nhất thế giới này đều phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe, nhất là về ngoại hình. Ngoài khuôn mặt ưa nhìn, các “cô gái giao thông” còn phải có chiều cao thấp nhất từ 1,65 mét trở lên.

Ngoài ra, các nữ cảnh sát giao thông được tuyển từ khi mới 16 tuổi. Nếu ai có ý định lấy chồng thì phải lập tức bỏ nghề, tuy nhiên, nếu không lấy chồng thì độ tuổi hành nghề cho phép đối với các “cô gái giao thông” cũng chỉ được giới hạn tới năm 25 tuổi mà thôi.


Theo Daily Mail, những “cô gái giao thông” được xem như một biểu tượng đặc trưng của thủ đô Bình Nhưỡng cho dù ở bất cứ nào ở Triều Tiên cũng đều xuất hiện hình ảnh của các nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp.

Bên cạnh việc điều khiển giao thông, mỗi khi có các quan chức quân sự và chính phủ đi qua, những “cô gái thời tiết” này còn có nhiệm vụ chào theo nghi lễ cực kỳ trang trọng.

Hình ảnh đẹp đó đã khiến cho những nữ cảnh sát giao thông trở thành một phần văn hóa của Triều Tiên. Thậm chí, những “cô gái thời tiết” còn được hâm mộ tới mức có một trang web dành riêng cho họ dưới cái tên “Cô gái giao thông Bình Nhưỡng của tháng”.

Trang web này còn có cả trò chơi và diễn đàn dành cho các “fan cuồng” để họ gửi những lời nhắn nhủ, thậm chí còn viết cả thơ “tỏ tình” đối với những nữ cảnh sát xinh đẹp.

Không chỉ được hâm mộ ở trên mạng, hình ảnh của những “cô gái giao thông” còn được in đầy trên tem, các tờ bướm, poster và cả lớn như một cách tuyên truyền nữa.

Thậm chí, búp bê nữ cảnh sát giao thông còn trở thành món đồ chơi yêu thích của Triều Tiên.

Năm 2013, “cô gái giao thông” Ri Kyong Sim, 22 tuổi, còn được nhận danh hiệu Anh hùng vì thành tích “đảm bảo an toàn giao thông cho thành phố”.

Buổi trao danh hiệu xúc động được phát trên đài truyền hình quốc qua và giờ đây cô Ri có cả một lực lượng người hâm mộ hùng hậu trên trang web “Những cô gái giao thông Bình Nhưỡng”.

Nguồn : cafebiz

BÌNH LUẬN