Đây là nguyên nhân vì sao người Đức xây xong biệt thự lớn chỉ sau 2 ngày, còn Việt Nam phải mất ít nhất 6 tháng?

0
2147

Người ta dùng một hợp chất đặc biệt để dính chúng lại với nhau, khiến cho sự liên kết giữa các viên gạch được vững chắc. Quá trình này chủ yếu được thực hiện trong nhà máy.Thông thường để xây dựng một mô hình nhà như vậy phải mất ít nhất 6 tháng, nhưng người Đức lại chỉ mất có 2 ngày…

Những ngôi nhà kiến trúc của Đức thường được sử dụng những viên gạch theo cấu trúc rất đẹp và lạ mắt. Nhưng những viên gạch đặc biệt này không phải do gỗ xếp chồng lên nhau một cách thẳng hàng chỉnh tề mà nó được làm từ một chất liệu gạch rất đặc biệt.Trên những viên gạch của Đức có một dải khe đặc biệt, bí quyết trong quá trình xây dựng chính là nằm tại chỗ này.Người ta dùng một hợp chất đặc biệt để dính chúng lại với nhau, khiến cho sự liên kết giữa các viên gạch được vững chắc. Quá trình này chủ yếu được thực hiện trong nhà máy.
Sau khi các khối lắp ráp này được vận chuyển đến công trường xây dựng, người ta sẽ dùng cần cẩu để lắp ghép chúng lại tạo thành các bức tường vững chắc của ngôi nhà. Đồng thời các công nhân xây dựng sẽ dùng một loại keo kết dính đặc biệt để dính chúng lại.

Sau khi toàn bộ bức tường đã được xây dựng xong, người ta lại tiếp tục sử dụng cần cẩu để lắp ráp nội thất bên trong từ mái nhà.

Cuối cùng là đến mái nhà.

Bạch Mỹ
Theo DaiKyNguyen

BÌNH LUẬN