Đàn ông khóc khi xem phim chứng tỏ điều quan trọng gì?

0
1346

Những người có sự đồng cảm cao thường có nhiều lòng vị tha và khoan dung hơn, họ cũng thường làm việc tốt nữa.

Chẳng sao! Đơn giản bạn là người sâu sắc, có cảm xúc mãnh liệt hoặc hơi…yếu đuối một chút.
Vì sao bạn lại khóc khi xem phim?

Phim ảnh thường là những thứ không hoàn toàn có thật. Ngay cả những bộ phim dựng trên câu chuyện thực tế, thì hầu hết chúng có một khoảng cách khá xa với cuộc sống thực tế.

Vậy tại sao chúng ta lại khóc về những con người không có thật ngoài đời? Lý do là bộ não của chúng ta không phải lúc nào cũng phân biệt tốt giữa thực tế và tưởng tượng.

Vì vậy, khi chúng ta nhìn thấy các nhân vật trong các tình huống éo le trên màn hình, bộ não của chúng ta giải phóng oxytocin, loại hormone khiến chúng ta đồng cảm, cảm nhận được những gì người khác đang trải qua – ngay cả khi họ là một nhân vật hư cấu. Oxytocin làm cho chúng ta cảm thấy được kết nối, thấy động lòng đối với người khác, nó cũng khiến chúng ta phải làm việc tốt.

Bạn là người có sự đồng cảm mạnh mẽ

Nếu cảm xúc của bạn có thể bị xáo trộn lên một cách dễ dàng khi bạn nhìn thấy ai đó đang rơi vào cảm xúc tiêu cực, có nghĩa là bạn là người có khả năng đồng cảm cao.

Bạn thấy rất dễ dàng để đặt mình vào vị trí của người khác, và để hiểu quan điểm của họ. Bạn đang có khả năng an ủi người thân và bạn bè khi họ cần sự giúp đỡ. Đương nhiên, mọi người luôn tin tưởng tìm đến bạn khi họ cần chia sẻ hoặc có được lời khuyên.

Bạn đủ mạnh mẽ để mang theo cảm xúc của người khác

Đồng cảm có nghĩa là bạn thường xuyên phải mang theo không chỉ những cảm xúc của riêng bạn, mà còn có cả cảm xúc của những người bạn quan tâm.

Khi những người xung quanh bạn đang ở một trạng thái cảm xúc nào đó, bạn gần như thấy mình cũng đang có những cảm xúc đó giống họ. Có nghĩa là bạn đang gánh vác thêm gánh nặng về cảm xúc với những người khác. Tuy nhiên, điều này cũng có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn so với người khác.

Bạn biết cách cân bằng cảm xúc của bản thân

Khi bạn có thể cảm nhận được những cảm xúc mãnh liệt, bạn cũng có khả năng để trở lại trạng thái cân bằng ổn định cảm xúc của bản thân.

Bạn biết làm thế nào để làm mình bình tĩnh, bỏ lại sự khó chịu ở phía sau, tiếp tục tiến lên phía trước. Vì vậy, mặc dù cảm xúc của bạn có bị ảnh hưởng bởi người khác, bạn vẫn có khả năng cân bằng lại và tiếp tục bước tiếp.

Biết cách tự giải phóng cảm xúc

 Nhiều người có vấn đề về tinh thần khi họ cứ liên tục cất giấu cảm xúc vào sâu bên trong, điều này không chỉ ảnh hưởng về tinh thần mà còn có thể gây hại cho sức khỏe thể chất.

Khóc khi xem một bộ phim có thể là một cách tuyệt vời để giải tỏa cảm xúc, cũng rất tốt để gỡ rối cho một số cảm xúc của riêng bạn thông qua các hình ảnh trên màn hình.

Vừa thoải mái, vừa không sợ mất đi hình ảnh nam tính mạnh mẽ…

Bạn có khả năng cảm thụ nghệ thuật hơn người

Điện ảnh là một hình thức nghệ thuật. Nếu loại hình nghệ thuật này có thể làm bạn bộc lộ cảm xúc chân thật, có lẽ bạn cũng có khả năng thấu hiểu các loại hình nghệ thuật khác.

Bạn có thể cảm thấy một cái gì đó bằng cách nhìn vào tác phẩm nghệ thuật, nghe nhạc, hay đọc sách. Thậm chí, chính bản thân bạn có thể là một người làm nghệ thuật. Bởi vì bạn có khả năng đánh giá nghệ thuật, chính điều đó làm bớt khô khan. Rất tốt đấy, quá đà mới đáng sợ.

Nhạy cảm nhưng sẽ vững vàng hơn khi đối mặt với những cảm xúc tiêu cực

Phim ảnh có thể thách thức chúng ta phải đối mặt với những cảm xúc hơi khó chịu, hoặc thậm chí hết sức đáng sợ, tiêu cực. Nhưng nó cho chúng ta sự chuẩn bị khi phải đối mặt với những cảm xúc đó trong cuộc sống thực tế.

Nếu bạn đang chìm đắm trong những “chuyến tàu lượn cảm xúc” khi xem phim, bạn có thể thấy rằng đối mặt với những tình huống khó chịu hoặc cảm giác lạ trong cuộc sống thực không cảm thấy quá đáng sợ. Những thứ người khác có thể né tránh, bạn có nhiều khả năng đối mặt tốt hơn.

Trở nên tinh tế và nhìn ra được những điều thú vị ở người khác

 Nếu bạn khóc khi đặt mình vào tình cảnh của nhân vật mà mình yêu thích trong khi xem phim thì ở cuộc sống thực, bạn có thể dễ dàng đặt mình vào vị trí của người khác.

Bạn giỏi đặt mình vào cuộc đời của người khác và tìm ra điểm chung với những người có vẻ rất khác so với mình. Bạn có thể dễ dàng trò chuyện với người lạ, thậm chí bạn có thể thấy mình có thể hòa mình vào thế giới của họ.

Cuối cùng, bạn có khả năng làm những điều lớn lao

Những người có sự đồng cảm cao thường có nhiều lòng vị tha và khoan dung hơn, họ cũng thường làm việc tốt nữa.

Sự đồng cảm của bạn sẽ truyền cảm hứng để bạn làm việc thiện. Vì vậy, đàn ông nhỏ vài giọt nước mắt khi xem phim cũng không sao cả! Mạnh mẽ lên các chàng trai, không phải ai cũng “xịn” được như bạn đâu.

Theo Littlethings
Theo Long.J
Thời Đại

BÌNH LUẬN