Đã mắt ngắm cảnh với những đài quan sát ngoạn mục nhất trên thế giới

0
809

Các được xây dựng nhằm giúp du khách có thể ngắm phong cảnh từ trên cao.


Đài quan sát và lối đi bộ Grand Canyon được xây dựng trên vách núi dựng đứng với hướng nhìn tuyệt đẹp ra phong cảnh xung quanh và phía dưới. bao gồm một cây cầu hình móng ngựa với đáy bằng kinh trong suốt và cách mặt đất phía dưới từ 150 đến 240 m.

2. Cầu Haohan Qiao, công viên địa chất Shiniuzhai,


Cây cầu treo với đáy bằng kính bắc qua thung lũng trong công viên địa chất Shiniuzhai giúp du khách dễ dàng chiêm ngưỡng phong cảnh kỳ vĩ ở đây. Ban đầu, cây cầu được làm bằng gỗ và sau đó được thay thế bằng các tấm kính trong suốt dày 25mm. Công trình được thiết kế có khả năng chịu được thiên tai như động đất và gió mạnh.

3. Edgewalk, tháp CN, Toronto,


Nằm ở độ cao 356 m trên bầu trời Toronto, sàn kính của tháp CN không dành cho những người yếu tim. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tham quan nơi này, do các tấm kính dày ở đây được kiểm tra hàng năm. Lối đi đóng cửa vào mùa đông và điều kiện thời tiết xấu.

4. Glacier Skywalk, vườn quốc gia Jasper, Alberta, Canada


Nằm trên vác núi dựng đứng trong vườn quốc gia Jasper, đài quan sát và lối đi bộ Glacier Skywalk giúp du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh núi non hùng vĩ và dòng sông băng tuyệt đẹp.

5. Thiên Môn Sơn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc


Từ đài quan sát và lối đi bằng kính được xây dựng trên đỉnh núi Thiên Môn Sơn, du khách có thể phóng hết tầm mắt để thưởng ngoạn phong cảnh trong vườn quốc gia Thiên Môn Sơn.

6. Supertree Grove,


Lối đi dẫn du khách di chuyển giữa các “siêu cây” trong khu Supertree Grove thuộc vườn Gardens by the Bay ở Singapore. Siêu cây là những cấu trúc giống cây khổng lồ có chiều cao từ 25m đến 50m. Mỗi cây là một khu vườn trên cao với nhiều thực vật khác nhau như cây dây leo, dương xỉ và hoa lan. Từ trên lối đi này, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu vườn.

7. The Ledge, Willis Tower, Chicago, Mỹ


Willis Tower được xây dựng vào năm 1973 và là tòa nhà cao thứ hai ở Mỹ vào thời điểm đó. Nằm ở tầng 103, đài quan sát The Ledge có dạng như một hộp kính trong suốt nhô ra ở độ cao 412 m và từ đây du khách có thể nhìn thấy 4 bang của Mỹ.

8. Tamborine, bang Queensland, Australia


Từ đài quan sát trên núi Tamborine ở bang Queensland, du khách như có cảm giác hòa mình vào thiên nhiên giữa rừng nhiệt đới. Địa điểm này cũng kết nối với khu Eco Gallery, trưng bày các loài hoa và thực vật đặc trưng của khu vực này.

9. Aiguille du Midi, Chamonix,


Đaì quan sát “Step into the Void” là một trong những địa điểm trên núi Alps ở Pháp. Công trình này chính thức mở cửa vào cuối năm 2013, với một phòng kính (gồm sàn kính) giúp du khách có thể ngay dưới chân họ.

10. Cầu Langkawi Sky, Langkawi,


Cây cầu được xây dựng cao tới 700 mét trên mực nước biển, chiều dài khoảng 125 mét. Khách đi bộ có thể thưởng ngoạn núi rừng khi đi qua cây cầu treo lơ lửng giữa không gian này. Langkawi Sky cũng chính là một trong những địa điểm hấp dẫn nhiều khách du lịch nhất ở Malaysia.

BÌNH LUẬN