Cười ra nước mắt với trò đùa ‘đám tang’ quá trớn của đám bạn thân

0
2236

Sau khi biết câu chuyện, thay vì tức giận, nhân vật chính lại cảm ơn cả nhóm đã vất vả lo nghĩ và chuẩn bị cho mình một “tang lễ” ấm cúng đến vậy. Adam khẳng định mình sẽ mãi là bạn tốt với những cậu bạn “quái chiêu” này.

Nhắc đến tang lễ, người ta thường hình dung ra một khung cảnh buổi lễ rất trang nghiêm, không khí bao trùm là sự buồn đau và tang tóc. Nhưng trong một kí túc xá của trường Đại học St.Mary Anh Quốc, gần đây mới xuất hiện một buổi “tang lễ” khiến cho tất cả những người có mặt cười đến rơi nước mắt, chỉ bởi vì “tình bạn của họ đã bị huỷ hoại trong chốc lát vì cô nàng bạn gái mới ” …

Adam Milner, 21 tuổi, là sinh viên của trường Đại học St. Mary, Twickenham, Anh. Cậu vốn rất thân thiện, hòa đồng nên có nhiều bạn bè. Anh chàng sống chung tầng với một vài nhóm bạn khác, họ cũng hay thường xuyên đi chơi với nhau.

Tuy nhiên, mọi chuyện hoàn toàn thay đổi kể từ khi Adam có người yêu. Trước đây, Adam không hề vắng mặt trong các buổi tụ tập nhưng giờ cậu lại lựa chọn ở bên bạn gái mình thay vì đến gặp bạn bè.

Ben Hull (19 tuổi, bạn của Adam) cho biết từ khi có bạn gái, thời gian Adam gặp gỡ bạn bè ngày càng ít, điều đó khiến họ có cảm giác đã mất một thành viên trong nhóm. Do đó, nhóm bạn của cậu đã quyết định tổ chức “tang lễ” cho anh chàng thay cho “lời tạm biệt”.

Nói là làm, đám bạn bắt đầu lên kế hoạch thực hiện buổi “tang lễ” dành riêng cho Adam. Từ di ảnh đến những đồ dùng yêu thích của cậu như tay cầm chơi game, bao thuốc lá… đều được lũ bạn nghịch ngợm này chuẩn bị rất chu đáo.

“Tang lễ” diễn ra tại hội trường của Đại học St Mary với sự tham gia đầy đủ từ hội của Adam. Và điều đặc biệt, tại thời điểm đó Adam vẫn ở trong phòng mà không hay biết mình đang được bạn bè đưa tiễn bằng một đám tang “dở khóc dở cười”.

Trong buổi “tang lễ”, Ben đại diện cho nhóm phát biểu về sự ra đi của Adam. Anh chàng nói những điều tốt đẹp về người bạn thân bằng giọng điệu đau buồn nhưng cũng không kém phần hài hước.

Các nam sinh khác nhiệt tình hợp tác để buổi “tang lễ” diễn ra suôn sẻ nhất. Kết thúc buổi lễ kéo dài 5 phút, cả nhóm thống nhất sẽ đi uống để “tưởng nhớ” Adam.

Sau khi biết câu chuyện, thay vì tức giận, nhân vật chính lại cảm ơn cả nhóm đã vất vả lo nghĩ và chuẩn bị cho mình một “tang lễ” ấm cúng đến vậy. Adam khẳng định mình sẽ mãi là bạn tốt với những cậu bạn “quái chiêu” này.

Bạch Mỹ tổng hợp

BÌNH LUẬN