10 công việc “nhàn rỗi” có mức lương trên trời

0
1332

Nếu bạn muốn một công việc vừa có thu nhập cao lại vừa tìm thấy nhiều niềm vui thì dưới đây sẽ là những lựa chọn dành cho bạn.
Tiêu chí xếp loại 10 công việc dưới đây dựa trên mức độ hài lòng với công việc, tính thư giãn, khả năng làm việc độc lập cao và an toàn lành mạnh. Tuy nhiên, đây chỉ là danh sách mang tính tham khảo mà thôi.

1. Hướng dẫn viên lái xe Ferrari

Anthony Lazzaro, cựu tay đua đường trường NASCAR, chia sẻ rằng anh có thể kiếm được từ 500 đến 1.000 USD mỗi ngày chỉ nhờ vào công hướng dẫn viên điều khiển siêu xe Ferrari

Thu nhập hàng năm: 120.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng)
Được cầm lái một chiếc siêu xe đã là một cảm giác trên cả tuyệt vời rồi, vậy thì nếu như lúc nào cũng được ngồi sau vô lăng Ferrari mà vẫn nhận lương “khủng” thì sao nhỉ? Anthony Lazzaro, cựu tay đua đường trường NASCAR và hiện vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp, chia sẻ rằng, anh có thể kiếm được từ 500 đến 1.000 USD (khoảng 11 đến 22 triệu đồng) mỗi ngày chỉ nhờ vào công việc làm hướng dẫn viên điều khiển siêu xe Ferrari cho khách hàng có nhu cầu. Tính ra mỗi năm anh chàng có thể kiếm được đến 120.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng) lận!

Thông thường học viên của mỗi lớp học lái siêu xe này sẽ phải trả mức phí gần 9.000 USD, tương đương hơn 204 triệu đồng. Nếu bạn không kiếm đủ số tiền đó để được chứng kiến tận mắt những chiếc Ferrari tăng tốc, đừng lo vì tất cả đều đã có trên Youtube rồi.
2. Phi hành gia vũ trụ

Mức thù lao dành cho những phi hành gia dân sự sẽ được chi trả dựa trên thang chấm công tổng quát của chính phủ Mỹ.

Thu nhập hàng năm: 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng)
Cảm giác lơ lửng giữa không gian ắt hẳn sẽ khiến bạn phải thấy vô cùng thích thú. Theo thì mức thù lao dành cho những phi hành gia dân sự sẽ được chi trả dựa trên thang chấm công tổng quát của chính phủ Mỹ, theo hệ số từ GS-12 đến GS-13. Mức hệ số lương này sẽ dựa trên kinh nghiệm bay cũng như thành tích học tập của cá nhân mỗi ứng viên.
Hiện tại với hệ số GS-12, ứng viên sẽ được nhận mức đãi ngộ là 65.140 USD mỗi năm (khoảng 1,4 tỷ đồng), thậm chí với hệ số GS-13 mức lương có thể lên đến 100.701 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) một năm. Trong khi đó, những phi hành gia quân sự sẽ luôn được hưởng trợ cấp về lương, phụ cấp, nghỉ phép hay các phúc lợi khác theo tiêu chuẩn của quân đội.
Bất cứ người nào có sức khỏe thể chất tốt cũng như đáp ứng được yêu cầu trình độ đầu vào đều có thể được tham gia khóa huấn luyện bay vào không gian. Nhưng để được trở thành phi hành gia vũ trụ hoặc chuyên gia khám phá vũ trụ, yêu cầu tối thiểu là phải có bằng tốt nghiệp bậc Cử nhân trong lĩnh vực cơ khí, tự nhiên hoặc toán học, cùng với đó là ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc và tốt hơn hết là phải có thêm bằng cấp Cao học. So với chuyên gia khoa học thì phi hành gia cần phải có thị lực thuộc loại xuất sắc và phải tích lũy tối thiểu 1.000 giờ bay trên những chiếc phi cơ dân sự.
3. Chuyên gia về rượu vang

Để trở thành một chuyên gia về rượu vang, bạn phải có bằng Cử nhân trong lĩnh vực ‘rượu học’.

Thu nhập hàng năm: 93.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng)
Bạn không cần phải bỏ tiền mua đồn điền trồng nho chỉ để trở thành một ông chủ bán rượu hay tay nấu rượu. Nhiều nhà vườn hiện nay thường thuê những chuyên gia có kinh nghiệm về rượu vang về để điều hành quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, cũng như quản lý nhân sự và kiểm soát dòng tiền của .
Theo khảo sát từ trang web JobMonkey.com, yêu cầu để trở thành một chuyên gia về rượu vang là phải có bằng Cử nhân trong lĩnh vực “rượu học” hoặc các chuyên ngành khác có liên quan, tích lũy ít nhất 5 năm kinh nghiệm thực tế về cách chế biến rượu, có kiến thức sâu về các giống nho phù hợp để làm rượu ngon và thêm vào đó là phải có kĩ năng nấu rượu một cách thuần thục và bài bản. Có lẽ để có thể kiếm được một công việc kiểu như thế này, bạn sẽ phải thời gian không ít, tuy vậy việc được nhấp vài ly rượu vang sau mỗi lần đi làm về nghe là đã cảm thấy sảng khoái rồi.
4. Chuyên gia về sô-cô-la

Một chuyên gia đầu ngành về sô-cô-la có thể kiếm được cho mình từ 90.000 đến 100.000 USD mỗi năm.

Thu nhập hàng năm: 90.000 USD (khoảng 2 tỷ đồng)
Với những ai thực sự yêu thích sô-cô-la thì có lẽ đây chính là nơi dành cho họ. Ở Godiva, một công ty nổi tiếng ở New York (Mỹ) về các sản phẩm từ sô-cô-la, một chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này có thể kiếm được cho mình khoản thù lao từ 90.000 đến 100.000 USD (tương đương từ 2 đến 2,2 tỷ đồng) mỗi năm.
Tuy nhiên đây chỉ là mức lương dành cho những ai có trình độ tay nghề rất cao mới kiếm được, bởi vì thu nhập trung bình của một chuyên gia về sô-cô-la chỉ là từ 21.000 USD (vào khoảng 477 triệu đồng) một năm mà thôi. Nhưng nếu trở thành giám đốc phát triển sản phẩm hay giám đốc marketing, cơ hội kiếm với thu nhập trăm nghìn đô-la mỗi năm hoàn toàn nằm trong tầm tay.
5. Phi công hàng không

Mức thu nhập bình quân của một phi công dân sự có thể rơi vào khoảng 81.000 USD một năm.

Thu nhập hàng năm: 81.000 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng)
Có lẽ không cần phải nói nhiều về công việc này. Tuy cực kỳ bận rộn và mệt mỏi nhưng cơ hội vừa được làm việc, vừa được vi vu đây đó trên chiếc máy bay do tự mình điều khiển hoàn toàn khiến bất cứ ai cũng phải ao ước có được. Theo trang Indeed.com, mức thu nhập bình quân của một phi công dân sự có thể rơi vào khoảng 81.000 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng) một năm.
6. Ảo thuật gia

Ảo thuật gia Mitch Williams chia sẻ, anh có thể kiếm được từ 400 đến 3.000 USD cho mỗi show diễn

Thu nhập hàng năm: 49.000 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng)
Đối với ảo thuật gia Mitch Williams, việc khiến khán giả thư giãn và có khoảng thời gian vui vẻ có thể giúp anh kiếm được từ 400 đến 3.000 USD cho mỗi show diễn (tương đương từ 9 đến 68 triệu đồng), tùy theo thể loại chương trình mà anh tham gia, cũng như địa điểm tổ chức, thời gian diễn ra sự kiện và các yếu tố ảnh hưởng khác. Trung bình một ảo thuật gia giỏi có thể kiếm được gần 49.000 USD mỗi năm (khoảng 1,1 tỷ đồng), theo khảo sát từ một trang web về việc làm.
7. Kiểm lâm vườn quốc gia

Một kiểm lâm viên thông thường sẽ nhận được khoảng 47.448 USD mỗi năm.

Thu nhập hàng năm: 47.000 USD (khoảng 1,06 tỷ đồng)
Theo một khảo sát mới đây về việc làm, phần lớn những công chức làm việc cho chính phủ Mỹ đều cảm thấy hài lòng với công việc của mình, một phần là bởi họ cảm thấy tầm quan trọng của công việc mà mình đang đảm nhận. Đối với công việc của một kiểm lâm tại vườn quốc gia thì việc giữ cho môi trường tự nhiên được bảo tồn trở thành một yêu cầu tất yếu.
Do họ đều là công chức làm việc cho chính phủ liên bang nên mức thu nhập của kiểm lâm sẽ được điều chỉnh theo thang chấm công chung. Một kiểm lâm viên thông thường sẽ nhận được khoảng 47.448 USD (khoảng 1,06 tỷ đồng) mỗi năm, trong khi đó với các kiểm lâm viên cấp quản lý, mức thù lao có thể lên đến 57.408 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng) mỗi năm.
8. Chuyên viên thiết kế trò chơi điện tử

Mức thu nhập có thể từ 46.000 USD một năm dành cho những ai có ít hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề.

Thu nhập hàng năm: 46.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng)
Chơi game bản thân nó đã là một thú tiêu khiển rồi, vậy đối với công việc thiết kế game thì sao? Chỉ cần tốt nghiệp với tấm bằng về thiết kế đồ họa là bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên gia về game rồi đó. Mức thu nhập có thể từ 46.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) một năm dành cho những ai có ít hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề, và lên đến 70.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng) một năm đối với những chuyên gia thiết kế game với hơn 6 năm kinh nghiệm.
9. Chuyên gia về hoa

Một chuyên gia có từ 10 đến 19 năm kinh nghiệm về hoa có thể kiếm cho mình gần 45.000 USD mỗi năm.

Thu nhập hàng năm: 25.000 USD (khoảng 567 triệu đồng)
Tuy rằng mức thu nhập của công việc này không quá “khủng” nhưng điều tuyệt vời nhất đó là bạn được làm việc với hoa trong suốt cả ngày, được nhìn ngắm và thưởng thức hương thơm ngây ngất của chúng. Thay vì chỉ nhận trung bình 25.000 USD (khoảng 567 triệu đồng) mỗi năm, một chuyên gia có từ 10 đến 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể kiếm cho mình gần 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) mỗi năm.
10. Diễn viên hài độc thoại

Một diễn viên hài độc thoại như Dan Nainan có thể kiếm được 15.000 USD cho mỗi show diễn.

Thu nhập hàng năm: 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng) cho đến hàng triệu đô-la
Tuy phải có tài năng thực sự thì bạn mới có thể trở thành một diễn viên hài độc thoại nhưng cơ hội kiếm được bộn tiền từ việc chọc cười người khác thật ra lại hoàn toàn rất khả thi. Một diễn viên hài như Dan Nainan có thể kiếm được 15.000 USD (khoảng 34 triệu đồng) cho mỗi show diễn và thậm chí lên đến 22.000 USD (khoảng 50 triệu đồng) cho mỗi lần đóng clip cho Apple. Việc phải bay đi bay lại giữa những lớn trên thế giới, từ Dubai, Tokyo đến Aruba, Mexico đã trở thành một phần cuộc sống của Dan.
Với một diễn viên hài có tố chất cũng như tài năng thực sự, việc kiếm được hàng triệu đô-la mỗi năm hoàn toàn không có gì là khó cả.

BÌNH LUẬN