“Cười banh nhà lồng” với phát ngôn siêu bá đạo của dân trường chuyên, bạn sẽ không ngờ tới được đâu!

0
5910

Xem qua những chia sẻ sau đây, bạn sẽ thấy hết độ “chất”, “bựa”, và vô cùng lém lỉnh của

“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, ai nói học sinh trường chuyên chỉ có cắm đầu vào sách vở, người khô khan và hành xử “trên cả nghiêm túc”.

Nhiều người thường đinh ninh rằng: học trò trường chuyên chỉ có phát ngôn triết lí, sách vở. Tuy nhiên, xem qua những chia sẻ sau đây, bạn sẽ thấy hết độ “chất”, “bựa”, và vô cùng lém lỉnh của học trò trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Lưu ý nhỏ: đừng đọc bài này khi đang ăn nếu không muốn bị sặc thức ăn ra đường mũi.

Chia sẻ lí do “khó đỡ” khi chọn môn chuyên, cậu bạn này cho biết:
– Em học toán giỏi lắm hả?

– Dạ hông.
– Ủa vậy sao thi chuyên toán?
– Tại em muốn làm thằng giỏi văn nhất lớp chuyên toán.(Ảnh: Humans of TĐN)

“Có lần bên Circle K, một cô bé đưa mình quả banh bóng rổ, bảo giữ giùm một bạn để quên. Tới giờ mình vẫn chưa trả.” Từ “giữ giùm” thành “giữ luôn”, thật xui xẻo cho cô bé nào “chọn mặt gửi- quả- banh”. (Ảnh: Humans of TĐN)

“Có thời mình cùng mẹ đi tắm trắng, đi spa liên tục, nhưng do chơi bóng rổ nhiều quá, nên vẫn đen xì như trước thôi.”. Các chị em muốn làm đẹp, hãy tránh xa bóng rổ và cả… địa chỉ chăm sóc da của cậu bạn này. (Ảnh: Humans of TĐN)

Cô bạn này chia sẻ tuyệt chiêu “đòi tiền” thời mạng xã hội: “Thông qua diễn đàn của trường, mình muốn thông báo đến mọi người trong Câu lạc bộ Văn Nghệ: hãy đóng tiền quỹ cho mình gấp”. (Ảnh: Humans of TĐN)

Niềm vui “giản dị” nhất năm: “Lúc biết tin mình đậu Trần Đại Nghĩa. mình vui lắm. Tại vì mình đậu mà bạn mình rớt cả”. (Ảnh: Humans of TĐN)

Những cô gái “lạc quan” nhất mọi thời đại: “Lên lớp 12 các môn như Sinh, Lý, Hóa chuyển sang trắc nghiệm hết thay vì tự luận, nên điểm của tụi mình toàn 3,4,5 đi đều, buồn cười lắm. Lần đầu tiên mình kiểm tra Sinh bị 3 điểm, thay vì buồn, mình ngồi cười từ đầu buổi đến cuối buổi luôn, tại cả lớp ai cũng thấp đều hết”. (Ảnh: Humans of TĐN)

Nhận xét điểm mạnh và yếu của bản thân, cậu bạn liên đội trưởng trả lời ngay một câu “khó đỡ”: “Mình tự nhận thấy bản thân tự tin và năng động. Cũng vì vậy mà điểm mạnh của mình là luôn thoải mái nói chuyện trước đám đông, còn điểm yếu là bị đù.”, tiếp lời cậu bạn vui vẻ cho biết: “Nếu mọi người bầu chọn cho mình trong nhiệm kì tới, mình hứa sẽ “kiếm” thêm cho trường mình thật nhiều bằng khen “.

Cậu bạn tròn trịa “siêu dễ thương” này nhắn gửi tâm thư đanh thép đến mọi người: “Đừng đề cập tới cái bụng của tui nữa!”

 Không đỡ nổi với hàng tá câu trả lời siêu chất của cô bạn này:
– “Bạn nghĩ học cấp 3 thì nên rung động một lần không? /- Có thể. Tình yêu đến thì đến, không đến thì thôi chứ biết làm sao được. Bây giờ không có ai chẳng lẽ móc bọc ra mà rung động”;
– “Bạn học ở đây nhiều năm rồi, có kỉ niệm gì đáng nhớ không?/ – Ấn tượng mà mình không quên được trong cuộc đời đi học là đang chơi bóng rổ mà bị tuột áo trong…”
– “Rồi bây giờ bạn về bằng gì?/ – Xe đạp/ – Đi xe đạp cực không?/- Cực lắm, mệt lắm, từ đây về nhà mất khoảng… 2 phút”.

Theo Yan

BÌNH LUẬN