“Cười banh hàm” với những bữa cơm cuối tháng của sinh viên, quá “nhây và lầy”

0
2906

Chính vì thế, cũng chẳng khó hiểu khi vào những ngày cuối tháng, những cô cậu này nhanh chóng rơi vào cảnh “viêm màng túi”.

Những cô cậu luôn được mệnh danh là “nhây và lầy”. Ngay cả đến bữa cơm túng thiếu của những ngày cuối tháng vẫn trở nên qua hàng loạt chiêu trò sau đây.

Sinh viên, nhất là những cô cậu sống xa nhà vốn có cách chi tiêu chưa mấy hợp lí. Những ngày đầu tháng, khi được gia đình “phát lương” thì thoải mái tiêu xài, còn những ngày cuối tháng eo hẹp thì đành làm bạn với mì gói. Tuy nhiên, không chỉ vì bữa cơm đạm bạc mà làm chùn đi trí tưởng tượng phong phú cùng khiếu hài hước của những bạn trẻ.

Những ngày đầu tháng, được cầm số tiền bố mẹ gửi trong tay, những cô nàng sinh viên liền chi mạnh tay vào việc mua sắm; các anh chàng cũng chẳng kém cạnh khi tiêu ngay vào trò chơi điện tử hay những bữa la cà. Chính vì thế, cũng chẳng khó hiểu khi vào những ngày cuối tháng, những cô cậu này nhanh chóng rơi vào cảnh “viêm màng túi”. Tuy nhiên, cái khó ló cái “khôn”, cũng chính từ đây mà hàng loạt bữa ăn đầy ra đời.Cuối tháng thôi mà, bữa cơm vẫn đầy đủ 3 món “sơn hào hải vị” như ai: gà quay này, thịt nướng này, pizza này…Nhiều món ngon quá, ăn gì đây ta.Dù là tưởng tượng thôi, nhưng vẫn không chừa thói tranh nhau món ngon.Gà quay mà chấm nước mắm thế này là số dách còn gì. Đến chút muối trong những ngày cuối tháng cũng là điều khan hiếm.Đùi gà “dù là tưởng tượng thôi” nhưng vẫn thấy vui rồi…Sau tất cả, những gì chúng ta còn lại là chút gạo và 3 món, 1 canh thế này.Tiêu chí của bữa ăn hôm nay: là ăn chậm- nhai kĩ và hạn chế vận động để bảo toàn số thức ăn “khổng lồ” này trong bao tử.Sinh nhật cũng chỉ thế này thôi, vui là chính!Cao lương mĩ vị cuối cùng cũng chỉ có tác dụng chính là nuốt cơm trắng cho dễ trôi.Tất cả chỉ có thể đổ lỗi cho sinh nhật rơi ngay vào cuối tháng, khi chiếc bánh đa cũng được tận dụng mang ra chúc mừng nhau.Thế này cũng xong một bữa, cũng đủ cơm- cá như ai.

Ảnh: Internet.

BÌNH LUẬN