Cuộc ‘đọ sắc’ 6 nàng Hoàng Dung trong các phiên bản “Anh hùng xạ điêu” khác nhau trên màn ảnh nhỏ

0
1387

Cùng điểm lại nhan sắc của những phiên bản khác nhau qua từng bộ phim nhé!

là một tác phẩm truyền hình rất quen thuộc với khán giả Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết rõ có bao nhiêu phiên bản, bao nhiêu diễn viên đã vào vai Quách Tỉnh, hay những mỹ nhân nào đã từng hóa thân thành Hoàng Dung. Không nói tới các phiên bản điện ảnh, tính đến nay, có đến 6 bản được đưa lên màn ảnh nhỏ với 6 nàng Hoàng Dung mang những sắc thái khác nhau.

Cùng điểm lại nhan sắc của những phiên bản Hoàng Dung khác nhau qua từng bộ phim nhé!

Mễ Tuyết – Hoàng Dung năm 1977


Trên màn ảnh nhỏ, Mễ Tuyết là nàng Dung Nhi đầu tiên trong bộ Anh hùng xạ điêu, năm 1977 do đài truyền hình Giai Nghệ (Hồng Kông) sản xuất. So với phục trang và hóa trang ngày nay, mỹ nhân Hoàng Dung của thập niên 70 có phục trang khá đơn giản và các kiểu tóc còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, với khán giả thời bấy giờ, Mễ Tuyết vẫn là một mỹ nhân và lột tả được phần nào Hoàng Dung tinh anh, lanh lợi mà Kim Dung đã miêu tả trong sách.

Ông Mỹ Linh – Hoàng Dung năm 1983

Ông Mỹ Linh ngoại hình nhỏ nhắn, đôi mắt to thông minh, giọng nói trẻ trung, và diễn xuất nhập vai… tất cả những điều đó giúp cô trở thành một Hoàng Dung ấn tượng trong lòng khán giả.

Trần Ngọc Liên – Hoàng Dung năm 1988

Năm 1988, Trần Ngọc Liên được mời vào vai Hoàng Dung bên cạnh Quách Tĩnh do Huỳnh Văn Hào thủ diễn. Phim do đài truyền hình Trung Thị – Đài Loan sản xuất. Bộ phim được đánh giá cao về nội dung, được yêu thích ở Đài Loan, nhưng không được phổ biến rộng rãi tại các quốc gia khác. Do đó, vai Hoàng Dung của Trần Ngọc Liên cũng chịu khá nhiều thiệt thòi, và đa phần khán giả đều không nhớ đến vai diễn này của cô.

Chu Ân – Hoàng Dung năm 1994


Chu Ân cũng tạo ra được một Hoàng Dung của riêng mình – xinh đẹp, đáng yêu, dễ thương, lanh lợi. Dung Nhi của Chu Ân được đánh giá cao cả về tài và sắc. Dù có thể không quên được Ông Mỹ Linh, nhưng khán giả vẫn dành cho Hoàng Dung phiên bản 1994 nhiều tình cảm.

Châu Tấn – Hoàng Dung năm 2003

sqltracnghiem


Công bằng mà nói, Hoàng Dung của Châu Tấn không có sự xuất sắc vượt trội so với Chu Ân, Ông Mỹ Linh đi trước. Hóa trang của những năm 2000 cũng không đẹp hơn phiên bản 1994 là bao. Hơn nữa, giọng nói của Châu Tấn bị già và đanh, không thể hiện được sự trẻ trung, tinh anh, lanh lợi qua âm thanh, đây cũng là một điểm trừ trong vai Hoàng Dung của Châu Tấn.

Lâm Y Thần – Hoàng Dung năm 2008


Năm 2008, Anh hùng xạ điêu lại được đưa lên màn ảnh nhỏ, nhưng theo một phong cách mới: võ hiệp kiểu thần tượng. Do đó, hai diễn viên thuộc trường phái thần tượng là Hồ Ca và Lâm Y Thần đã được chọn vào vai Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Vào thời điểm 2008, Lâm Y Thần là gương mặt rất được yêu thích. Cô cũng diễn qua các vai diễn hoạt náo, đáng yêu, lanh lợi… nhưng theo như đại đa số khán giả, Lâm Y Thần không có ngoại hình phù hợp để vào vai Hoàng Dung. Nàng Dung Nhi thanh thoát, nhẹ nhàng, tinh anh… trong khi Lâm Y Thần có thân hình hơi mập mạp và khuôn mặt bầu bĩnh.

Việt Thùy (TH)

BÌNH LUẬN