Cứ ngỡ là đùa nhưng hóa ra là sự thật được khoa học chứng minh

0
5443

Tóm lại, việc có những điều tưởng như đùa vui nhưng hóa ra là sự thật thì cũng là chuyện bình thường, điều đó cho thấy thế giới này là nơi rộng lớn còn chúng ta thì quá nhỏ bé.

Nếu đọc những thông tin dưới đây, có lẽ bạn sẽ cho rằng đó chỉ là những câu chuyện đùa vui, nhưng thật ra chúng hoàn toàn là sự thật đấy.

Nils Olav là một chú chim cánh cụt sống tại một vườn thú ở Edinburgh, Scotland. Nó là linh vật và được phong làm thiếu tướng trong quân đội hoàng gia Na Uy. Thậm chí nó còn được phong tước Sir.

Ở Switzerland, nếu bạn muốn nuôi chuột lang làm thú cưng, bạn không được nuôi một con vì chúng sẽ bị cô đơn. Nếu bạn chỉ nuôi hai con mà có một con đột ngột chết đi, bạn sẽ phải mua thêm một con mới để cho chúng có bạn, nếu không bạn sẽ vi phạm .

Dựa trên những về bộ xương hóa thạch của loài khủng long T-Rex, các nhà cho biết chúng chính là tổ tiên xa xưa của loài gà và đà điểu hiện tại.

Theo nghiên cứu của một nhà khoa học người Mỹ, những người càng rậm lông thì càng thông minh.

Không chỉ nam giới mà ở phụ nữ cũng có quả táo Adam, có điều nó không lồi ra ngoài nhiều bằng ở nam.

có một loài cua có tên là Heikegani, trên mai của chúng có những đường vân nổi nhìn giống như một khuôn mặt giận dữ của một samurai. Vì thế chúng còn có tên là Cua Samurai.

Một số loài chim luôn lắc lư đầu khi đi lại, chẳng hạn bồ câu, gà, công, sếu, diệc, cò… Nguyên nhân là vì khi chuyển động, hình ảnh của môi trường xung quanh cũng lắc lư theo, mà chúng thì không có khả năng di chuyển mắt giống như con người, nên chỉ có thể di chuyển đầu để hình ảnh của môi trường xung quanh không bị lắc lư theo.

Khi một bệnh nhân được ghép thận mới, quả thận cũ của họ sẽ được giữ lại trong cơ thể, chỉ khi nào nó nhiễm trùng hoặc gây ra các vấn đề về sức khỏe hay bài tiết, nó mới bị cắt bỏ.

Mắt xanh ở người là kết quả của quá trình biến đổi gen, nó xảy ra vào 6.000 đến 10.000 năm về trước. Trong khi đó, món đồ gốm cổ nhất thế giới được tạo ra từ cách đây 20.000 năm. Điều đó có nghĩa người mắt xanh còn ra đời sau cả đồ gốm.

Một vết cắt do tờ giấy gây ra còn đau đớn gấp mấy lần so với một vết cắt do dao kéo gây ra, vì nó làm đứt một miếng da rất nhỏ, rất nông, và không gây chảy máu, khiến cho các cơ quan cảm nhận cơn đau trên da bị hở ra ngoài không khí. Hơn thế nữa, vết cắt do giấy gây ra thường nằm ở ngón tay, nơi tập trung rất nhiều cơ quan cảm giác, cộng với việc giấy thường được tẩm thuốc tẩy nên cơn đau sẽ rất buốt.

Không chỉ chích người và các loài động vật khác, ong vẫn có thể chích ong nếu chúng phát hiện có ong lạ tìm cách đột nhập vào tổ của mình (để cướp phấn hoa hay mật ong).


Ở Colombia có một dòng sông có tên Caño Cristales (Crystal Channel), nó được xem là dòng sông đẹp nhất thế giới vì nó có đến 5 màu: đỏ, vàng, xanh lục, xanh lơ, và đen. Lý do là nhờ một loại tảo đặc biệt mọc dưới lòng sông và thay đổi màu theo mùa.

Trên thế giới có 1,6% dân số có thể cảm nhận được cảm xúc của người đối diện. Chẳng hạn khi nhìn thấy đối phương ôm má, họ cũng sẽ có cảm giác tương tự giống như bị đau răng.

Nghe có vẻ khó tin nhưng hiện tượng sinh đôi khác cha là có thật. Trên thế giới có 10 cặp sinh đôi khác cha, trong đó có 1 cặp ở Ba Lan, 1 ở Tây Ban Nha, 2 ở Mỹ, 2 ở Ấn Độ.

Tóm lại, việc có những điều tưởng như đùa vui nhưng hóa ra là sự thật thì cũng là chuyện bình thường, điều đó cho thấy thế giới này là nơi rộng lớn còn chúng ta thì quá nhỏ bé.

(Ảnh: Bright Side)

BÌNH LUẬN