Củ khoai lang nướng ở Nhật đội giá lên hơn cả trăm nghìn với chỉ một nguyên liệu được thêm vào

0
754

Không phải kem vị khoai lang đâu nhé. Đây là sự kết hợp của kem lạnh ăn cùng đấy.  mang tên Mitsukoya chắc chắn là nơi bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Osaka.

Ai cũng biết nước Nhật nổi tiếng với giống khoai mật cực kì thơm ngon. Những củ khoai lang vàng ươm, béo bùi được người ta chế biến thành nhiều hương vị như nướng, chiên giòn… Nhưng có một sự kết hợp vô cùng mới lạ từ nguyên liệu này xuất hiện trên đường phố Osaka làm nhiều người thích thú. Hãy khám phá món kem khoai lang độc đáo này.

Chỉ cần cho thêm nguyên liệu này vào thôi mà củ khoai lang nướng ở Nhật đội giá lên hơn cả trăm nghìn - Ảnh 1.

Không phải kem vị khoai lang đâu nhé. Đây là sự kết hợp của kem lạnh ăn cùng khoai lang nướng đấy. Cửa hàng nhỏ mang tên Mitsukoya chắc chắn là nơi bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Osaka. Ban đầu quán chỉ chuyên phục vụ các món từ khoai để thực khách có thể mua nhâm nhi khi dạo phố. Nhưng dạo gần đây, khi chiếc menu xuất hiện thêm món kem đặc biệt này thì nhiều người đã tò mò tìm đến khám phá.

Chỉ cần cho thêm nguyên liệu này vào thôi mà củ khoai lang nướng ở Nhật đội giá lên hơn cả trăm nghìn - Ảnh 2.

Không hiểu ý tưởng ghép đôi giữa khoai nướng nóng hổi cùng kem lạnh đến từ đâu nhưng phải công món thật sự độc đáo. Củ khoai sau khi nướng chín mềm thì họ bổ dọc ra. Đặt bên trong là hai viên kem gelato mát lạnh tạo nên tổng thể món trông vừa lạ vừa đáng yêu.

Chẳng ai tưởng tượng được có ngày hai món đối lập như thế lại sánh bước cùng nhau. Khi múc muỗng kem lạnh cho vào miệng, vị ngọt tan chảy khiến cổ họng như “đóng băng”. Chẳng đợi lâu, lớp khoai lang béo bùi, thơm lừng đã kịp cân bằng lại. Sự tương phản giữa chúng làm thực khách đắm chìm trong nhiều cung bậc hương vị.

Chỉ cần cho thêm nguyên liệu này vào thôi mà củ khoai lang nướng ở Nhật đội giá lên hơn cả trăm nghìn - Ảnh 3.

Ngoài kiểu kem khoai lang nướng này thì ở đây còn có thêm một lựa chọn khác cũng thú vị không kém. Đó là khi khoai lang được chọn làm topping cho một ly kem tươi. Bên trên lớp kem mềm mịn người ta điểm tô bằng những lát và khoai lang nướng. Chắc chắn hương vị giòn, béo bùi, mát lạnh này khi cho vào miệng sẽ không hề thua kém “người anh em” phía trên.

Chỉ cần cho thêm nguyên liệu này vào thôi mà củ khoai lang nướng ở Nhật đội giá lên hơn cả trăm nghìn - Ảnh 4.
Chỉ cần cho thêm nguyên liệu này vào thôi mà củ khoai lang nướng ở Nhật đội giá lên hơn cả trăm nghìn - Ảnh 5.
Chỉ cần cho thêm nguyên liệu này vào thôi mà củ khoai lang nướng ở Nhật đội giá lên hơn cả trăm nghìn - Ảnh 6.
Chỉ cần cho thêm nguyên liệu này vào thôi mà củ khoai lang nướng ở Nhật đội giá lên hơn cả trăm nghìn - Ảnh 7.

Mỗi phần kem như thế có giá là 700 JPY, khoảng 145k. Tính ra cũng không hề rẻ cho những nguyên liệu có phần bình dân, dễ tìm như thế. Nhưng nếu đã đến đây thì cũng nên tranh thủ thử xem hương vị chúng có xứng đáng không nhé.

 

BÌNH LUẬN