Con hươu lạ có bộ lông như chó đốm hiếm thấy đang gây sốt ở Mỹ

0
1435

Một đoạn video ghi lại hình ảnh môt con hươu bị đột biến gen khiến bộ lông đốm khác thường đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội thời gian vừa qua.

Theo Earth Touch News, một con hươu đuôi trắng với bộ lông nhiều đốm khác thường đang được chăm sóc tại Tổ chức cứu hộ động vật Fuzzy Fawn, New York, Mỹ đang thu hút nhiều lượt xem và bình luận trên mạng xã hội.

Bộ lông kỳ lạ của Boo do một dạng đột biến gene hiếm gặp gọi là leucism gây ra, dẫn đến việc thiếu hụt hắc tố. Các động vật bạch tạng bị thiếu hắc tố toàn cơ thể khiến chúng có màu trắng và mắt chuyển màu hồng hoặc đỏ đặc trưng. Tuy nhiên, leucism không gây mất sắc tố toàn bộ và mắt của nó vẫn bình thường. Theo ước tính, có chưa đến 2% số cá thể hươu đuôi trắng mắc leucism.


Boo được đưa về trung tâm cứu hộ từ tháng 7 năm nay khi mới 1 tuần tuổi và không có khả năng sinh tồn ngoài tự nhiên do mẹ của nó chết vì bị xe đâm trúng. Chân sau của nó cũng bị cong- một tình trạng phổ biến xuất hiện ở những con hươu bị mắc leucism và chúng rất dễ bị các loài động vật ăn thịt tấn công.

Leondra Scherer, tình nguyện viên tại tổ chức Fuzzy Fawnl đảm nhận công việc chăm sóc Boo vô cùng ngạc nhiên khi lần đầu trông thấy con vật. Cô chia sẻ:

“Nhiều con gặp các tình trạng như mũi gập, chân ngắn hoặc cong, lưng gù, hàm dưới ngắn và các vấn đề khác trong cơ thể tương tự như tình trạng của Boo”.

Chú hươu Boo với bộ lông đốm khác thường. (Ảnh: Earth Touch News)

Scherer quyết định để con hươu phát triển tự nhiên mà không dùng đến các thanh nẹp sau khi hỏi ý kiến của accs chuyên gia thú y. Dù chân không phát triển bình thường như Boo vẫn phát triển tốt, các cứu hộ hy vọng Boo có thể nhanh chóng hồi phục để được quay trở về tự nhiên.

BÌNH LUẬN