Cô gái trẻ bị “ăn thịt” tới chết bởi 2 chú Pitbull mình nuôi từ nhỏ

0
656

Thông tin về cái chết của Bethany Lynn Stephens (Mỹ) khi đưa hai chú chó đi dạo đã được cảnh sát tiết lộ và phủ nhận những sự suy đoán trước đó của mọi người.

Cụ thể cảnh sát đã nhìn thấy 2 đang “ăn thịt” cô chủ của mình sau khi tấn công cô một cách dã man trong lúc đang đưa chúng đi dạo.

Bethany Lynn Stephens đã nuôi chú chó này từ khi nó mới sinh ra.

Các chi tiết về cái chết của Bethany Lynn Stephens đã được Cảnh sát trưởng bang Virginia (Mỹ) – ông Sheriff James Agnew công bố cùng với yêu cầu chấm dứt mọi sự suy đoán về vụ việc. Được biết, cha của Bethany đã báo cảnh sát sau khi thấy con gái mình dắt 2 con chó đi dạo và không trở về nhà nữa.

Cảnh sát trưởng cho biết ban đầu thi thể của cô gái được tìm thấy trong trạng thái “đang được canh gác bởi 2 con chó Pitbull lớn với bộ lông sẫm màu”. Tuy nhiên, trong quá trình khám nghiệm tử thi, các vết thương trên người Bethany cho thấy cô đã cố gắng chống lại hai con chó lớn khi bị chúng đè trên mặt đất.

 Một đơn thỉnh cầu đã được gửi đi để xin cho hai chú chó không bị giết chết.

 Cha của Bethany đã gọi 911 vào khoảng 8 giờ tối thứ năm (14/12), sau khi không thấy con gái mình trở về.

Sau thông tin khủng khiếp này, rất nhiều người vẫn tin rằng hai chú chó không phải chịu trách nhiệm cho cái chết của cô gái trẻ. Barbara Noris, một người bạn của nạn nhân đã phát biểu trên đài truyền hình địa phương rằng những con chó sẽ “giết bạn bằng những nụ hôn” trước khi chúng thực sự tấn công bạn.

Bác sỹ thú y Amy Learn đã chia sẻ với kênh Fox 5 San Diego: “Tôi nghĩ cần phải tiến hành một cuộc điều tra. Thông thường, chó sẽ không tấn công người chủ của mình. Trong trường hợp này chắc chúng đã gặp phải một sự khiêu khích hay kích động nào đó.” Vị bác sỹ còn đưa ra câu hỏi: “Có ai khác ở cùng nạn nhân lúc xảy ra sự việc không?”

Thậm chí, một đơn thỉnh cầu đã được gửi đi để cứu 2 chú chó không bị giết chết.

 Cảnh sát nói rằng họ thấy hai con chó đang “ăn thịt” Bethany khi họ tới hiện trường.

Sau một cuộc thảo luận kéo dài với gia đình của Bethany, cảnh sát trưởng Sheriff Agnew đã quyết định tiết lộ thêm các chi tiết nhằm chấm dứt các giả thiết đồn đoán về vụ việc.

Tại một cuộc họp báo, ông cho hay: “Lý do chúng tôi không công bố chi tiết quan trọng nhất của vụ việc là vì chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến gia đình nạn nhân khi họ cố gắng bắt lại hai chú chó vào sáng thứ Sáu. Tuy nhiên, khi chúng tôi quay lại và quan sát thì tôi và 4 sỹ quan khác đã thấy hai con chó đang ăn phần xương sườn của cô gái và các vết thương trên người của nạn nhân cực kì nghiêm trọng”.

Ông cũng xác nhận rằng những con chó đã bị giết chết ngay khi chúng bị bắt giữ.

Cảnh sát cũng đã xác nhận rằng vụ án này không có bằng chứng gì về việc có sự tham gia của con người. “Nạn nhân không có dấu hiệu bị ngạt thở. Cô ấy có rất nhiều vết thương ở hộp sọ. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là một vụ án giết người”, cảnh sát cho hay.

Cảnh sát cho biết họ đã dành từ 60 đến 90 phút chỉ để bắt 2 con chó.

Một vài người bạn của Bethany cho biết cô đã nuôi hai chú chó này từ khi chúng mới sinh ra. Tuy nhiên trước khi bị tấn công thì cô đã có một khoảng thời gian không chăm sóc cho chúng. Trước đây, hai chú chó được nuôi ở trong nhà nhưng gần đây chúng lại được nuôi ở bên ngoài ngôi nhà của cha Bethany và rất ít khi tiếp xúc với con người.

Cảnh sát trưởng cho biết thêm: “Từ khi tiếp nhận vụ việc, tôi đã dành rất nhiều thời gian về những vụ tấn công gây ra bởi giống chó này. Nó không phải là việc xảy ra hằng ngày nhưng cũng không phải là hiếm. Những vụ việc tương tự cũng đã xảy ra với tần suất nhất định ở đất nước này”.

“Tôi không muốn chỉ trích bất cứ một giống chó nào. Tuy nhiên, nếu dành thời gian nghiên cứu, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều loài bị Pitbull gây nguy hiểm”.

Vụ việc này đã khiến các nhà điều tra phải mất 8 giờ để thu thập hơn 60 mẫu bằng chứng về cuộc tấn công dã man.

Theo thethaovanhoa

BÌNH LUẬN