Chóng mặt với loạt “mê hồn trận” giao thông trên khắp thế giới

0
1867

Với vị trí quan trọng cùng thiết kế phức tạp như vậy, chưa cần trải nghiệm, chỉ cần nhìn hình ảnh về nút giao thông này thôi là chắc chắn bạn sẽ thấy “ngao ngán” và lo sợ khi chẳng may đi lạc trên cung đường này.

Nếu như vô tình lạc trên những giao lộ này thì sợ rằng đi một ngày cũng không ra nổi mất.

Mới đây giao lộ Hoàng Giác Loan – Nam Ngạn – Trùng Khánh – đã chính thức hoàn thiện và sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2018. Đây được xem là một trong những nút giao thông phức tạp nhất thế giới.

Nút giao thông Hoàng Giác Loan được khởi công từ năm 2009, có vốn là 296 triệu USD với độ cao của tất cả các tầng bậc lên đến 37m, 15 làn xe và mở rộng theo 18 hướng. Giao lộ này kết nối 3 khu vực trồng chè ở ngoại ô và nhiều tuyến đường trọng điểm của Trùng Khánh.

Với vị trí quan trọng cùng thiết kế phức tạp như vậy, chưa cần trải nghiệm, chỉ cần nhìn hình ảnh về nút giao thông này thôi là chắc chắn bạn sẽ thấy “ngao ngán” và lo sợ khi chẳng may đi lạc trên cung đường này.

Hình dung xem, nếu như chẳng may bạn rẽ nhầm đường thôi là cũng đi lạc lên tận “mây xanh” rồi.

Giao lộ này có tổng cộng…15 làn xe chạy tất cả.

Tổng cộng có 18 hướng để cho xe có thể ra vào thành phố.

Sự phức tạp của các đoạn đường cắt nhau của giao lộ này đủ khiến bạn đau đầu rồi.

Không chỉ ở thành phố Trùng Khánh mới có những giao lộ nhìn như mê cung thế này đâu nhé, trên khắp thế giới có không ít những nút giao thông cũng rắc rối vô cùng.

Đây là hình ảnh được chụp lại của thành phố Trùng Khánh. Bạn có thể đi thang máy lên đến tầng thứ 10 mà bước ra vẫn thấy mình đang đứng trên một con đường lớn…

Đây là một cây cầu được bắc qua sông ở thành phố Trùng Khánh, thế nhưng nếu chẳng may bạn rẽ nhầm làn thôi thì cũng mất vài giờ đồng hồ để đi lại cho đúng.

Nút giao thông Tom Moreland Interchange, chia cắt giữa xa lộ 85 và 285, Atlanta, Mỹ.

Nút giao thông ở Birmingham được mệnh danh “Spaghetti Junction” (giao lộ mỳ Ý) bởi những con đường dài ngoằn ngoèo, đan vào nhau như những cọng mì.

Cầu Nanpu bắc ngang sông Hoàng Phố là một trong những cây cầu chính ở Thượng Hải. Đây là cây cầu dây cáp đầu tiên ở Trung Quốc với một nhịp cầu dài hơn 400m.

Giao lộ Judge Harry Pregerson nằm ở Los Angeles, Mỹ.

Đây là giao lộ nối liền các tuyến đường được mệnh danh là “quái vật” ở Los Angeles, Mỹ.

Xa lộ 440 ở New Jersey, Mỹ gây chóng mặt với những đường vòng rắc rối.

Giao lộ Parc Nus de la Trinitat ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha.

BÌNH LUẬN