Chó ngao Tây Tạng ăn không đủ no, nên cắn chủ nhân thập tử nhất sinh

0
248

Con thân hình cao lớn đột nhiên nổi loạn, vùng vẫy giật đứt sợi xích, chồm lên đẩy ngã trước khi điên cuồng cắn xé chủ nhân trong suốt 20 phút.

Sự việc xảy ra vào tối 19/9 vừa qua khiến nhiều người trong thôn Đông Dương, quận Lỗi Thành, Phủ Điền, Phúc Kiến không khỏi bàng hoàng sợ hãi.

Theo trang báo điện tử Sohu (), chủ nhân của con nói trên là một người đàn ông họ Phương. Người dân cho hay, gia đình ông Phương thuộc diện hộ nghèo trong thôn.

Con ngao này là do một người bạn tặng cho ông cách đây hơn 1 tháng. Vì ngày thường con vật không được ăn no nên khi quá đói, không nhịn được nên nó thú tính bộc phát, nó mới lao vào tấn công chủ.

Bị chó cắn điên cuồng trong 20 phút, chủ nhân thập tử nhất sinh

Một người hàng xóm, sống ngay cạnh nhà ông Phương là ông Cảnh cho hay, vào 7h tối ngày xảy ra sự việc, ông Cảnh ở nhà và nghe thấy tiếng người kêu thất thanh: “Chó cắn người, mau đến cứu người…”

Nghe vậy, ông này vội vã chạy sang nhà ông Phương. Khi đó, con chó đang lao vào cắn vai ông Phương trong khi người chủ vật vã chống trả nhằm thoát khỏi con vật.

“Tôi và mấy người hàng xóm chuẩn bị xông lên cứu ông Phương thì ông ấy hét lên ‘không được đánh chó’!” ông Cảnh nói.

Ban đầu, nhiều người trong chúng tôi không hiểu vì sao nhưng sau đó, một người am hiểu về chó trong thôn giải thích rằng, giống chó ngao, hơn nữa lại là một con chó to như vậy mà bị công kích, nó sẽ càng hung tợn, thậm chí có thể lao ra tấn công cả những người khác.

Vì không thể làm gì để ngăn cản con chó nên họ chỉ có thể báo cảnh sát và ở lại hiện trường. Cứ như thế, con vật giằng co, cắn chủ suốt 20 phút liên tục. Bị chó tấn công, ông Phương dường như không thể cử động, người đầy máu, nằm vật ra đất.

Khi phóng viên tờ Hải Đô tìm đến bệnh viện nơi ông Phương được cấp cứu, các bác sĩ cho biết trên người bệnh nhân có hơn 20 vết cắn, nặng nhất là vết cắn ở cổ, dài gần chục cm, sâu 6cm.

Vì bị thương quá nặng nên ông Phương đến ngày 22/9 vẫn trong trạng thái hôn mê, chưa qua cơn nguy kịch.

Lo lắng chó Ngao tiếp tục cắn người, cảnh sát đã nổ súng bắn chết con vật

Đại diện đồn cảnh sát Củng Chấn cho hay, khi họ nhận được tin báo và tiếp cận hiện trường, ông Phương dù đã bất động dưới đất nhưng vẫn bị con vật lượn xung quanh. Thấy có người đến gần, con chó lập tức chuyển sang tư thế công kích.

Nhận thấy nạn nhân bị thương quá nặng, một vài cảnh sát đã dùng một cây ba chạc đuổi con chó sang một bên trong khi vài người còn lại vội vã đưa ông Phương thoát khỏi hiện trường và chuyển đến bệnh viện.
Lo ngại rằng sự việc khủng khiếp này có thể tái diễn, gây thương tích cho nhiều người nên cảnh sát đã tính đến kế hoạch bắt con chó để khống chế về sau.

Tuy nhiên, tiếp tục xét đến yếu tố an toàn, vì sợ con vật một khi thoát ra khỏi vòng vây của cảnh sát sẽ tiếp tục điên cuồng tấn công người nên cuối cùng, cảnh sát đã quyết định bắn hạ con chó này.

Lời cảnh báo cho những người Ngao Tây Tạng

Qua sự việc này, cảnh sát đã nhắc nhở người dân, những con chó có ngoại hình to lớn như chó ngao thường khá . Nếu muốn nuôi loại thú cưng này, phải đảm bảo làm tốt công tác đề phòng có liên quan để tránh những sự cố ngoài ý muốn.

Được biết tại Trung Quốc, khi những con thú cưng gây chuyện, làm bị thương con người, chủ chó không những phải bồi thường thiệt hại cho người bị thương mà nặng hơn có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN