20 Mẹo hay cho kế hoạch ‘rủ nhau đi trốn’ của bạn và bạn bè thật hoàn hảo

0
2768

Khi đi phượt, đặc biệt là đi qua những khu rừng, bạn đừng quên mang theo lá xô thơm đã phơi khô

Nếu hè này bạn cùng người thân bạn bè đang có kế hoạch “rủ nhau đi trốn” thì 20 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm , công sức để chuyến “đi trốn” của bạn hoàn hảo hơn.

1. Lá xô thơm

Khi đi phượt, đặc biệt là đi qua những khu rừng, bạn đừng quên mang theo lá xô thơm đã phơi khô, bó chúng thật gọn gàng. Khi đến khu vực có nhiều muỗi, hãy đốt loại lá này, muỗi sẽ không dám “bén mảng” đến gần bạn.

2. Chuẩn bị một hộp đựng kính áp tròng để đựng kem đánh răng

Dù bạn không đeo kính áp tròng nhưng bạn hãy cứ mua một cái hộp đựng mắt kính. Nó không hề chiếm chỗ, nhưng bạn sẽ có đủ kem đánh răng cho vài ngày mà không sợ bị thiếu.

3. Lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế cũng thuộc top những thứ cần thiết hàng đầu cho một chuyến , đặc biệt là đi phượt. Nếu bạn bị ốm trong lúc đi chơi mà không thể tìm được hiệu thuốc, hãy đặt loại lá này dưới lưỡi và ngậm.

4. Hộp đựng trang sức

Hộp đựng thuốc ngoài công dụng vốn có của nó, bạn có thể tận dụng để lưu trữ trang sức, phân loại theo từng ngày chẳng hạn, sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn đó.

5. Hộp đựng kẹp tăm

Chỉ một chiếc hộp nhỏ xinh như thế này cũng có thể “cứu rỗi” bạn khỏi những lần phải lật tung vali quần áo lên để tìm kẹp tăm. Hãy bảo quản kẹp tăm trong hộp nhỏ, như hộp kẹo chẳng hạn.

6. Làm thế nào để quần áo trong vali khỏi bị nhăn

Để đảm bảo quần áo không bị nhăn khi đi du lịch, hãy cuộn chúng lại thay vì gấp và xếp gọn gàng trong vali.

7. Cất khóa vào nhà trong chậu hoa

Bạn muốn cất chìa khóa vào nhà mà không ai có thể tìm thấy. Thay vì cất nó dưới tấm thảm chùi chân hay trên đầu cửa thì bạn hãy cho nó vào một cái hộp nhỏ và gắn lên nắp lọ một hòn đá. Sau đó chôn nó xuống dưới chậu hoa. Đảm bảo sẽ không nghĩ ra rằng bạn để chìa khóa ở đó.

8. Bộ đàm

Nếu bạn thường xuyên du lịch ở những vùng đất hoang, hãy mua ngay một chiếc bộ đàm cho mỗi người để phòng trường hợp không thể liên lạc bằng điện thoại. Đây là nguyên tắc cơ bản cho những chuyến đi xa, mạo hiểm.

9. Đem theo giấy bạc

Bạn nhất định phải đem theo giấy bạc để bọc đồ ăn khi nướng nhé, chắc chắn bạn sẽ có món ăn sạch và ngon.

10. Làm bỏng ngô

Muốn có bịch bỏng ngô ngay tức thì, hãy thực hiện theo cách sau: Lấy giấy bạc bọc hạt ngô đã trộn đều cùng chút dầu thực vật hoặc bơ rồi nướng trên lửa trong 8 phút. Nhớ quay, lật nhiều mặt cho ngô bung đều.  11. Giữ giày sạch sẽ

Để giày không bị quá bẩn, hãy dùng parafin lau giày trước khi vào những nơi nhiều chướng ngại vật như rừng chẳng hạn.

12. Nhóm lửa

Khi muốn tạo lửa, đừng quên những miếng snack có thể bắt lửa rất hiệu quả đó.

13. Đi theo những chiếc xe tải

Nếu bạn muốn ăn uống dọc đường, hãy chọn nơi có nhiều xe tải đỗ lại, vì chính những người lái xe tải hiểu rõ nhất về ẩm thực ở vùng đó.

14. Chụp ảnh với người lạ

Khi đi nhờ xe người lạ, hãy nhớ biển số xe, chụp ảnh chủ xe lại rồi post lại ngay lập tức và cập nhật địa điểm mà bạn đang đến với một caption dễ thương như: “Đi nhờ xe anh chàng tốt bụng” chẳng hạn. Như vậy bạn bè, gia đình có thể tìm bạn nếu có chuyện bất thường xảy ra.

15. Bản đồ Ok Maps

Những loại bản đồ offline như OK Map sẽ giúp bạn tìm đường chính xác ngay cả khi không có mạng.

16. Xếp áo khoác gọn gàng

Đây là cách để cuộn chiếc áo khoác sao cho gọn gàng, giúp tiết kiệm diện tích trong va li.

17. Dùng chai xịt hoặc lăn khử mùi để làm dịu vết muỗi đốt

Muốn vết muỗi cắn dịu đi, hãy dùng chai khử mùi lăn hoặc xịt, bạn sẽ thấy đỡ ngứa hơn hẳn.

18. Khử mùi

Muốn vali không có mùi, hãy đặt 2 tờ giấy thơm vào đáy vali.

19. Một bữa ăn khác trên máy bay

Hầu hết các hãng hàng không đều chuẩn bị một số món ăn cho các hành khách, nhưng chúng không được đa dạng. Vậy tại sao bạn không thử một món ăn mới lạ bằng cách chọn 72 giờ trước khi bay.

20. Nhãn dán

sân bay vận chuyển hành lý bằng những nhãn dán này rất cẩn thận. Bạn có thể yêu cầu một nhãn dán tại bàn tiếp tân và hãy yên tậm hành lý của bạn sẽ không bị thất lạc.

Theo Bright side
Hạo Hà

BÌNH LUẬN