Cho con trẻ dùng điện thoại không sai, sai là ở cách làm của phụ huynh

0
704

Những sai lầm nghiêm trọng khi cho con bắt đầu dùng điện thoại mà nhiều cha mẹ mắc phải

Không chờ đến đúng thời điểm

Không có độ tuổi nhất định để con bạn dùng điện thoại lần đầu tiên. Bởi vì, điều này tùy thuộc vào việc phụ huynh xem con đã cần dùng điện thoại chưa.

Cha mẹ cần xem con bạn có cẩn thận với đồ đạc của mình không, con có thường bỏ quên đồ hoặc lấy nhầm đồ. Phụ huynh nên đợi đến khi con có ý thức giữ đồ của mình trước khi đưa cho con dùng điện thoại. Nếu không cho con dùng điện thoại không khác gì việc ném tiền đi.

Những loại điện thoại bạn cho con dùng cũng cần được chú ý. Trẻ nhỏ chỉ cần một chiếc điện thoại cho phép cha mẹ gọi cho con và ngược lại, trong khi đó, thanh thiếu niên có thể dùng điện thoại với nhiều tính năng hơn để liên lạc với bạn bè.

Không dạy cho con về các quy tắc khi dùng điện thoại

Điều quan trọng là cha mẹ cần dạy cho con hiểu những mối đe dọa của việc online trên điện thoại, những gì không nên đăng lên mạng và những trang web không nên truy cập. Các quy tắc an toàn khi dùng Internet trên điện thoại cần dạy cho con, nếu không có thể phải lĩnh hậu quả.

Không đặt ra các quy tắc khi con dùng điện thoại

Một điều mà cha mẹ lo lắng khi con dùng di động là con thường xuyên dán mắt vào điện thoại và không chịu giao tiếp. Cha mẹ có thể ngăn chặn điều này bằng các quy tắc cơ bản như quy định không dùng điện thoại trong giờ ăn, hoặc giới hạn thời gian dùng điện thoại ví dụ sau 1 tiếng nhất định. Cha mẹ cần nói chuyện với cả nhà về quy định này để có được quy định hợp lý nhất.

Cha mẹ “dán mắt” điện thoại thành tấm gương xấu cho con

Khi con thấy cha mẹ “dán mắt” vào điện thoại từ sáng đến đêm hoặc bận rộn với việc check email, thì bạn không nên ngạc nhiên khi con sẽ làm theo điều tương tự. Cha mẹ là tấm gương cho con, đó là lý do vì sao cha mẹ phải cố gắng để thành tấm gương tốt cho con.

Không có kế hoạch quản lý thời gian dùng của con

Từng có rất nhiều câu chuyện xoay quanh việc các bậc cha mẹ phải thanh toán tiền cho con mua các thứ trên mạng hoặc dùng internet trên điện thoại. Hiện có nhiều ứng dụng quản lý thời gian con dùng Internet trên điện thoại, chặn nội dung không phù hợp và thông báo cho bạn khi con truy cập vào các trang web không tốt. Cho nên, cha mẹ phải chú ý tới thời gian dùng điện thoại của con.

BÌNH LUẬN