Chiêm ngưỡng những ngôi trường dành cho “hội con nhà giàu” tại Thụy Sỹ

0
962

Học viện đẹp như tranh vẽ Auf Dem Rosenberg, tọa lạc tại St. Gallen, là một trong những trường tư thục lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Trường chuẩn bị cho đi thi Ý, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Anh và Mỹ.

Hầu hết nằm ở Thụy Sĩ, quốc gia nhỏ bé có hệ thống tốt thứ hai trên thế giới, những trường nội trú siêu xa hoa này rất hoàn hảo, đẹp, đầy đủ mọi tiện nghi hiện đại và tất nhiên cũng có mức học phí cao nhất thế giới, khiến chúng trở nên cực đắt đỏ và chỉ giành cho con cái những người siêu giàu hoặc .

Lyceum Alpinum Zuoz

Được thành lập vào năm 1904 với số lượng sinh viên chỉ 300 người. Lyceum Alpinum Zuoz chuẩn bị cho trẻ em cho kỳ thi cuối năm như Abitur của Đức, tú tài quốc tế và Matura Thụy Sĩ. Ngôi trường 110 tuổi này được đặt trong khung cảnh ngoạn mục của dãy núi St Moritz, nơi trẻ em có thể trượt tuyết và tham gia nhiều môn thể thao, cũng như các hoạt động nghệ thuật.

Trường quốc tế TASIS

Được thành lập vào năm 1956 với số học sinh 720 người, TASIS được bao quanh bởi hồ Lugano và những ngọn núi Thụy Sĩ, nơi sinh viên sống trong các tòa nhà thế kỷ 17, cũng như các ký túc xá thân thiện với môi trường. Học sinh tại TASIS được chuẩn bị cho tú tài quốc tế. Hàng năm, nghệ thuật của sinh viên được trình diễn tại Lễ hội nghệ thuật mùa xuân cùng với các nổi tiếng. Trẻ em cũng có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời khác nhau tùy theo mùa.

Viện Auf Dem Rosenberg

Được thành lập vào năm 1889 với số lượng sinh viên 300 người. Học viện đẹp như tranh vẽ Auf Dem Rosenberg, tọa lạc tại St. Gallen, là một trong những trường tư thục lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Trường chuẩn bị cho trẻ em đi thi Ý, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Anh và Mỹ. Học sinh có thể tham gia rất nhiều môn thể thao bao gồm chèo thuyền, cưỡi ngựa, trượt băng, trượt tuyết, trượt nước (trường có thuyền riêng). Học sinh cũng có thể tham gia vào các hoạt động như kịch, âm nhạc, cũng như nghệ thuật và thiết kế.

Học viện Leysin

Được thành lập vào năm 1961 với số học sinh: 320-345. Học sinh có thể tham gia các môn thể thao như bơi lội, chèo thuyền, bóng bầu dục và trượt tuyết, và cũng có thể tham gia Học viện LAS Alpine và Câu lạc bộ Alpine. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm Rockefeller, Vanderbilts và các thành viên của hoàng gia Saudi.

Trường quốc tế Collège du Léman

Được thành lập từ năm 1960 với số lượng sinh viên: 2.000. Tại trường quốc tế Collège du Léman, học sinh có thể thi tú tài quốc tế, tú tài Pháp, Maturité Thụy Sĩ, bằng tốt nghiệp trung học Mỹ hoặc Cambridge IGCSE và có thể học tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Học viện Alpin International Beau Soleil

Được thành lập từ năm 1910 với số lượng sinh viên: 250. Kết thúc khóa học học sinh có bằng tú tài quốc tế hoặc tú tài Pháp, sinh viên có thể tham gia nhiều môn thể thao như cưỡi ngựa, bơi lội và tennis. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm Công nương Marie của Đan Mạch và Hoàng tử Guillaume, Đại công tước xứ Wales.

Trường quốc tế St George’s

Được thành lập vào năm 1927 với số học sinh: 480. Học sinh rời trường quốc tế St George với bằng tú tài quốc tế hoặc bằng tốt nghiệp trung học Mỹ. Học sinh cũng có thể chọn từ hơn 60 hoạt động ngoại khóa. Khuôn viên chính nằm cạnh dãy Alps và bờ hồ Geneva.

Cao đẳng Aiglon

Được thành lập vào năm 1949 với số lượng sinh viên: 400. Aiglon là một trường quốc tế lấy cảm hứng từ nền giáo dục kiểu Anh. Trường được xây nép mình trong những ngọn núi Thụy Sĩ với khuôn viên và kiến trúc lộng lẫy. Học sinh được yêu cầu tham gia thiền buổi sáng, và có thể tham gia các chương trình nghệ thuật, thể thao, thám hiểm và làm việc nhân đạo. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm Công chúa Tatiana của Hy Lạp và Đan Mạch và cựu CFO của Google, Pietro Dova.

Le Rosey

Được thành lập vào năm 1880 với số học sinh: 420. Le Rosey tự hào có khuôn viên đẹp ở hai địa điểm khác nhau ở Thụy Sĩ. Trong mùa xuân và mùa hè, sinh viên được sống tại Château du Rosey thế kỷ 14, và vào mùa đông, họ đi khoảng hai giờ về phía đông đến thị trấn cổ kính Gsdaat. Học sinh tại Le Rosey dự kiến ​​sẽ được song ngữ, và có thể học ngôn ngữ thứ ba.Trường được trang bị cực kỳ tốt, với một trung tâm cưỡi ngựa với 30 con ngựa, một trung tâm hàng hải tư nhân và spa cho trẻ em thư giãn. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm Vua Albert II của Bỉ, Shah của Iran, Hoàng tử Rainier của Monaco và Vua Farouk của Ai Cập.

BÌNH LUẬN