Chiêm ngưỡng 11 công trình hiện đại khổng lồ khiến thế giới thay đổi

0
1639

Rất nhiều trong số đó đã góp phần thay đổi này. Hãy cùng điểm qua một số nổi bật nhất.
Trên thế giới có rất nhiều công trình vĩ đại, thể hiện khả năng tưởng tượng và của con người. Rất nhiều trong số đó đã góp phần này. Hãy cùng điểm qua một số công trình nổi bật nhất.

▲ Kính viễn vọng Bình Đường của khi hoàn thành sẽ trở thành kính viễn vọng lớn nhất thế giới với đường kính 500 mét.

▲ Đường hầm Gotthard Base (Thụy Sĩ) là đường hầm tàu hỏa dài và sâu nhất thế giới xuyên qua dãy Alps.

▲ Phần mở rộng kênh đào Panama khai trương đầu tháng 6/2016. Công trình này tiêu tốn tới 5,4 tỷ USD cùng sự tham gia của 40.000 công nhân.

▲ Tòa tháp The Bride của Iraq có chiều cao 1.151 m, với công viên, văn phòng, nhà hàng và một hệ thống đường ray riêng. Công trình dự kiến hoàn thành năm 2026.

▲ Cầu vịnh Giao Châu dài 26,7 km, là cầu vượt biển dài nhất thế giới. Cây cầu giúp giảm thời gian đi từ phía đông Trung Quốc sang Hoàng Đảo chỉ còn một nửa.

▲ Năm 2015, đập Itaipu ở biên giới Brazil và Paraguay tạo ra 89,5 Twh điện mỗi năm. Nơi này cung cấp 75% lượng điện của Paraquay và gần 20% lượng điện của Brazil.

▲ Cầu Hong Kong – Chu Hải – Ma Cao (Trung Quốc) sẽ nối ba lớn của đồng bằng sông Châu Giang, tạo ra một siêu 42 triệu dân khi hoàn thành vào năm 2017.

▲ Siêu thị Mall of the World của Dubai (Các tiểu vương quốc Rập thống nhất) là một , lớn gấp 9 lần siêu thị Mall of America. Dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2029.

▲ Riyadh Metro, đường tàu trị giá 23,5 tỷ USD của Saudi Arabia. Hệ thống đường ray này dài tới 175 km, mở cửa năm 2019.

▲ Songdo, “thành phố thông minh” của Hàn Quốc, có diện tích hơn 6 triệu m2, hoàn tất vào năm 2015.

▲ Dự án chuyển đổi nước Nam – Bắc của Trung Quốc dự tính sẽ đưa gần 1,3 tỷ m3 nước từ sông Trường Giang vào khu vực phía bắc ít màu mỡ hơn. Tính tới nay, 79 tỷ USD đã được chi cho dự án này.

Hữu Bằng (TH)

Theo: Zing News

BÌNH LUẬN