Chỉ những người có một đầu óc cực sáng tạo mới có thể nhìn ra hình ảnh này có ý nghĩa gì

0
375

Dù có phải người có óc hay không, hãy luôn nhìn sự vật dưới nhiều góc độ. Thế giới xung quanh bạn sẽ đầy màu sắc và phong phú hơn nhiều.
cho thấy, nếu bạn thuộc nhóm người có thể nhìn thấy những gì ẩn sau tấm ảnh này, bạn là một người rất sáng tạo. Nghĩa là, bạn sẽ luôn có cơ hội nhìn ra được ý nghĩa đằng sau những vấn đề phức tạp, không bị “gây lú” bởi những tác động ngoại cảnh như người bình thường.

creative-people-1480747017201Ẩn sau bức vẽ này là hình ảnh gì mà khiến cho nhiều người cảm thấy bối rối như vậy?

99% người tham gia đã đoán sai khi được yêu cầu mô tả những gì họ nhìn thấy trong hình. Trung bình chỉ có 1/100 người có câu trả lời đúng.

Nếu bạn vẫn đang cảm thấy khó khăn khi không thể nhìn ra bức vẽ đó có ý nghĩa gì, hãy cố thử một lần nữa. Một thủ thuật nhỏ có thể giúp bạn: che phần màu đen trong ảnh bằng một mảnh giấy hoặc bàn tay.

Dưới đây là câu trả lời:

image-explained-1480749901862Ngạc nhiên chưa? Đây là hình ảnh một người đàn ông đội mũ cao bồi, bạn có đoán chính xác không?

Những bài kiểm tra về hình ảnh như trên gọi chung là “image deconstruction” (giải cấu trúc ảnh). Có lẽ là bạn sẽ cảm thấy cách này khá quen thuộc vì bài kiểm tra tương tự đã được tiến hành 117 năm trước.

duck-or-rabbit-1480750292384Đây là thỏ hay vịt?

Bức tranh “vịt thỏ lẫn lộn” này được nhà tâm lý học người Mỹ Joseph Jastrow cho ra mắt vào năm 1899.

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh là vịt hay thỏ? Nếu đã nhìn ra được một trong hai con vật, bạn có dễ dàng nhìn thấy con còn lại không? Hoặc bạn có thể chuyển đổi dễ dàng giữa thỏ và vịt không?

Không giống như tranh vẽ người đàn ông đội mũ cao bồi, bức tranh này không có câu trả lời chính xác (dù phần lớn nhìn thấy con vịt ngay từ đầu). Trọng tâm của bài kiểm tra này là để xác định xem bạn có thể chuyển đổi dễ dàng giữa hai con vật không.

có thể nhìn thấy thế giới này từ nhiều góc độ khác nhau, có thể thay đổi quan điểm một cách dễ dàng. Họ có thể nhìn thấy sự liên kết giữa những sự vật mà hầu hết chúng ta không bao giờ nhìn thấy.

Việc đó tương tự như một nhà thơ có thể hoàn toàn nắm bắt được bản chất của tình yêu dù chưa bao giờ được chạm vào nó, một kiến trúc sư có thể nhìn thấy không gian sống giữa đống đổ nát.

Dù có phải người có hay không, hãy luôn nhìn sự vật dưới nhiều góc độ. Thế giới xung quanh bạn sẽ đầy màu sắc và phong phú hơn nhiều.

Theo Unisoultheory

BÌNH LUẬN