Câu hỏi phổ biến năm 2017 khó có ai trả lời được rằng đón một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh cần làm gì?

0
510

Thế là trì hoãn. Giải quyết được mối lo lớn nhất trong ngày khiến bạn thêm thoải mái, có thêm năng lượng và tự tin để làm những việc tiếp theo.

Những ngày cuối năm, nhất trên trang web hỏi đáp Quora là “Làm thế nào để có một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công hơn?”
 Đáng chú ý nhất trong số đó là câu trả lời của Patrick Mathieson- nhà mạo hiểm của Toba Capital về 13 thói quen bạn nên theo đuổi ngay từ bây giờ để tạo nền tảng cho hạnh phúc và thành công:

1. Vệ sinh răng miệng trước khi đi ngủ, đảm bảo răng bạn được sạch sẽ trong ít nhất 8 giờ.

2. Uống một ly nước lọc vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng.

3. Thực hiện bài tập Kegel (đặc biệt với phụ nữ đã và đang mang thai)

4. Thực hiện nguyên tắc “Eat the frog”. Đây là tên một cuốn sách của tác giả nổi tiếng Brian Tracy nói về cách giúp bạn thoát khỏi sự trì hoãn và làm việc tốt hơn.

Brian Tracy nói rằng: “Nếu công việc hàng ngày của bạn là phải ăn một con ếch sống, thì hãy chọn con to nhất, xấu xí nhất để ăn trước tiên”.

Nếu bạn chỉ lo ăn những con nhỏ trước, thì mối lo lắng về con ếch to lớn và xấu xí kia sẽ ám ảnh và đè nặng bạn cả ngày, rồi bạn cũng chẳng còn sức lực để mà ăn nó nữa. Thế là trì hoãn. Giải quyết được mối lo lớn nhất trong ngày khiến bạn thêm thoải mái, có thêm năng lượng và tự tin để làm những việc tiếp theo.

5. Gọi điện, gửi một tin nhắn hoặc email cho một người bạn hay đồng nghiệp cũ đã lâu không liên lạc. cho thấy trong một năm, có khoảng 60 được kết nối khi bạn chủ động nói chuyện lại.

6. Kết thúc một ngày bằng cách kiểm tra các email trong hộp thư đến. Lặp lại việc này cho đến khi khô còn thư mới nữa.

7. Bỏ đi hoặc tặng cho ai đó (nếu còn giá trị sử dụng) một món đồ trong nhà mà bạn không còn dùng đến nữa giúp bạn có một không gian gọn gàng và thoải mái hơn.

8. Mỗi ngày, hãy trả lời một câu hỏi trên Quora bằng khả năng của mình. Điều này vừa giúp bạn trau dồi tri thức, vừa đóng góp vào kho tàng kiến thức của thế giới.

9. Đi bộ đến nơi làm việc nếu có thể. Hãy tranh thủ tập thể dục và tận hưởng ánh nắng mặt trời.

10. Ăn ít nhất một loại rau hoặc trái cây mỗi ngày. Nếu bạn không thích ăn rau, hãy bắt đầu bằng một lượng ít sau đó tăng dần mỗi ngày.

11. Bày tỏ lòng biết ơn. Được sinh ra là một may mắn lớn nhất và hãy luôn biết ơn về điều đó.

12. Dành ít nhất 20 phút mỗi ngày đọc cái gì đó hoàn toàn không liên quan đến công việc của bạn. Tư duy đòi hỏi bạn phải tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn chỉ tập trung vào một thứ, bạn đang tự giới hạn sự của bản thân.

13. Hãy can đảm làm một việc gì đó ngoài “vùng an toàn” của bạn. Không dám phát biểu trong cuộc họp, ngại bắt chuyện với người lạ… Giờ là lúc bạn thực hiện nó. Hãy chạy 4 dặm thay vì 3 dặm như thường ngày. Luôn nhớ rằng: “Tất cả những thứ bạn muốn nằm ở phía bên kia của sự sợ hãi”.

Theo Nguyễn Nguyễn
Tri thức trẻ

BÌNH LUẬN