Cánh đồng lưu huỳnh độc nhất vô nhị với lương muối khoáng lớn tại Ethiopia là một trong những nơi khắc nghiệt nhất thế giới

0
941

Nhưng các du khách phải cẩn thận vì ngay cả khi chịu được nhiệt độ cao, nơi đây còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khác như hồ axit và các khí độc từ các miệng hố.

Ethiopia là một đất nước với nhiều cảnh quang được xếp vào hàng đẹp nhất thế giới, trong đó không thể thiếu những con suối . Đầu tháng này, nhiếp ảnh gia Carl Court đã ghé thăm một trong những con suối như vậy tại chân Dallol.

Vùng đất tuyệt đẹp này cách khoảng 600 km về phía bắc thủ đô Addis Ababa. Nhiều hình ảnh được nhiếp ảnh gia này chụp không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Dallol là ngọn núi lửa đất thấp nhất của Trái đất (chiều cao 48 m dưới mực nước biển), lần phun trào cuối cùng được ghi nhận vào năm 1926. Từ ngọn núi, những kéo dài hàng dặm tỏa ra mọi hướng và từ xa bạn đã có thể nhìn thấy một dãy núi với một số ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động.

Đây là nơi giữ kỷ lục nhiệt độ trung bình cao nhất thế giới (nhiệt độ trung bình thường xuyên vượt quá 46 độ C).

Mặc cho nhiệt độ rất nóng tại đây, người dân Ethiopia vẫn giữ truyền thống từ mặt đất bằng tay.

Các hố ấn tượng với màu vàng neon, cam và xanh lá cây. Muối, lưu huỳnh, kali và các khoáng chất khác được đẩy lên bề mặt trong quá trình magma phun trào.

Khi nước trên bề mặt bốc hơi, muối được hình thành trên với các màu rắng, vàng, nâu, cam và màu xanh lá cây. Tảo Halophile – có thể sống trong điều kiện rất mặn – cũng góp phần vào cảnh quang đầy màu sắc nơi đây.


Nhiếp ảnh gia Court cho biết: “Là một nhiếp ảnh gia, một trong những mục đích của tôi là làm thế nào để cuộc sống, văn hóa và môi trường có thể được miêu tả và thể hiện lại qua ảnh tĩnh. Tại Danakil, không quá khó khăn để thực hiện điều này vì mọi thứ đều ấn tượng và độc đáo”.


Dallol được nhiều khách du lịch tham quan mỗi năm bởi vì nó thật sự không giống như bất cứ nơi nào khác trên Trái Đất. Court nói rằng nó “hoàn toàn phi thực tế”.

Nhưng các du khách phải cẩn thận vì ngay cả khi chịu được nhiệt độ cao, nơi đây còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khác như hồ axit và các khí độc từ các miệng hố.


Tham khảo: Business Insider

BÌNH LUẬN