Cái chết khó hiểu của 5 thiên tài top đầu thế giới, #3 bị nghi ngờ có ‘thế lực vô hình’ tham gia

0
4136

Truyền thông địa phương đưa tin tại thời điểm xảy ra vụ việc, 4 người đàn ông mặc quần áo đen và mang theo gậy bóng chạy đã có mặt ở đó. Tuy nhiên, thông tin đó đã bị phía cảnh sát bác bỏ. Họ kết luận rằng tiến sĩ Benito Que chết do tim của ông có vấn đề. Sau đó, phía cảnh sát cũng nhanh chóng khép lại vụ án và không có thêm bất cứ bình luận nào khác.

Họ đều là của nhân loại, là tác giả của những quan trọng cũng như biết được nhiều thông tin bí mật. Cho nên, những cái chết khó hiểu của thiên tài luôn là đề tài được đưa ra phân tích trong nhiều năm.

1. Tiến sĩ Rodney Marks


Nhà thiên văn người Úc Rodney Marks chết vì ngộ độc khí methanol vào ngày 12/5/2000. Tuy nhiên, điều khó hiểu là làm thế nào ông lại bị nhiễm độc. Mặc dù này được cho là một vụ tử tự trong suốt quá trình điều tra, thế nhưng điều này không làm cho dư luận chấp nhận.

Marks làm việc cho tổ chức xã hội Smithsonian trong một phần của dự án ở Nam cực. Trước đó một ngày, ông có những dấu hiệu bất thường như nôn ra máu. Bí ẩn về cái chết của ông vẫn bị chôn vùi tới ngày nay.

2. Tiến sĩ Don Wiley


Ngày 20/12/2001 người ta tìm thấy thi thể ông trôi dưới sông Mississippi (Mỹ). Sau đó người ta tìm thấy chiếc xe hơi hiệu Chevrolet của ông trên cầu gần Tennessee. FBI đã vào cuộc để điều tra nguyên nhân cái chết của chuyên gia lý sinh nổi tiếng này.

Nhưng nguyên nhân mà họ đưa ra chỉ là một tai nạn do ông đã trượt chân khỏi cầu. Thế nhưng, điều này khiến nhiều người nghi ngờ vì hàng chắn của cây cầu cao tới 2 mét và việc trượt chân rơi xuống nước là điều khó khăn, nếu không muốn nói là không thể.

Cái chết của ông diễn ra sau sự kiện 11/9/2001 và dư luận Mỹ đang hoang mang về nguy cơ khủng bố. Ông là một chuyên gia sinh hóa nổi tiếng nên giả thuyết ông bị khủng bố bắt cóc được nhiều người chấp nhận.

Ngoài ra ông còn cộng tác với Viện Y sinh hóa Howard Hughes ở bang Maryland, đây là nơi diễn ra dự án bí mật về vũ khí sinh hóa của Bộ Quốc phòng Mỹ và Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA). Cho nên, cũng có không ít ý kiến cho rằng cái chết này đầy đáng ngờ khi CIA luôn tìm cách che đậy thông tin.

Tuy nhiên, cho đến nay đó vẫn chỉ là những giả thuyết.

3. Tiến sĩ Eugene F. Mallove


Eugene Mallove là một nhà hàng đầu trong lĩnh vực về năng lượng. Ông cùng 2 đồng nghiệp đã công bố kết quả về “năng lượng gần như miễn phí”. Đó là năng lượng thu được từ một loại phản ứng hạt nhân an toàn (“hợp hạch lạnh”).

Tiềm năng của nó có thể thay đổi toàn bộ thế giới, từ kinh tế năng lượng đến sinh hoạt, giúp con người có thể sử dụng năng lượng rẻ, nâng cao mức sống. Thế nhưng, điều này không làm nhiều người vui lòng.

Ngày 15/03/2004, Mallove được Thượng viện Quốc hội Mỹ mời tới Washington để trình bày về công trình của mình. Thế nhưng, buổi trình diễn công nghệ năng lượng có thể giải phóng cho nhân loại tại Thượng viện Quốc hội đã không bao giờ xảy ra vì 1 ngày trước đó, ông bị nhóm côn đồ hành hung tới chết.

Cái chết của ông sau đó đã trở thành một bí ẩn khi có nhiều thông tin cho rằng nó đã bị những thế lực vô hình lấp liếm các phương tiện truyền thông.

4. Tiến sĩ John Mullen


Năm 2004, tiến sĩ John Mullen – một nhà vật lý học, đồng thời là nhà khoa học nghiên cứu hạt nhân – đã đột ngột qua đời vì ngộ độc asen. Khi ấy, mọi người cho rằng một lượng nhỏ chất độc asen đã được bí mật cho vào cốc nước mà trước đó ông đã dùng. Trước khi qua đời, tiến sĩ Mullen đang làm việc cho Boeing.

Bạn gái của tiến sĩ, bà Tamara Rallo, người bị tình nghi có liên quan đến cái chết của ông đã được cảnh sát phát hiện chết tại nhà. Vào thời điểm đó, đội điều tra không hề tiết lộ cho giới truyền thông rằng bà Rallo chết do tự tử hay bị ám sát. Do đó, cái chết của tiến sĩ Mullen đến nay vẫn còn là bí ẩn.

5. Tiến sĩ Benito Que


Ngày 12/11/2001, tiến sĩ Benito Que – nhà sinh vật học chuyên nghiên cứu về HIV/AID – được tìm thấy đã chết ngay bên ngoài phòng thí nghiệm của mình tại Trường dược Miami ở Florida (Mỹ). Khi phát hiện ra thi thể ông, mọi người nhận định rằng cái chết của ông có thể xuất phát từ một vụ cướp, trên người ông có nhiều vết đánh đập tàn nhẫn.

Truyền thông địa phương đưa tin tại thời điểm xảy ra vụ việc, 4 người đàn ông mặc quần áo đen và mang theo gậy bóng chạy đã có mặt ở đó. Tuy nhiên, thông tin đó đã bị phía cảnh sát bác bỏ. Họ kết luận rằng tiến sĩ Benito Que chết do tim của ông có vấn đề. Sau đó, phía cảnh sát cũng nhanh chóng khép lại vụ án và không có thêm bất cứ bình luận nào khác.

BÌNH LUẬN