Các chàng trai thường làm gì để tìm cách vượt qua thời kỳ hậu chia tay

0
674

Nếu bạn thấy một chàng trai sau khi chia tay mà vẫn vui vẻ, bình thường thì đừng vội tin nó là sự thật. Có thể họ đang giả vờ đấy.
Có thể thấy, cuộc tình dù đúng dù sai sau khi chia tay người ta luôn thấy con gái yếu đuối và đáng thương hơn cả. Tuy nhiên, không chỉ hội con gái, hội con trai cũng rất khó có thể cân bằng được cảm xúc của mình sau khi chia tay. Con trai thường khó thể hiện cảm xúc của mình hơn so với con gái. Nếu bạn là con gái hãy đọc bài viết này để thấu hiểu hơn phái mạnh. Còn nếu bạn là con trai, hãy thử ngắm bộ ảnh này xem có nhìn thấy mình trong đó không nhé.
Vẫn tiếp tục cuộc sống bình thường
Thông thường đối với con gái sau khi chia tay thường sẽ yếu đuối, than vãn thậm chí họ có thể khóc lóc bù lu bù loa. Khác với con gái, một chàng trai sau khi chia tay thường vẫn duy trì một cuộc sống bình thường. Bạn sẽ khó có thể nhận biết trong thời gian đầu khi họ chia tay nếu họ không nói. Hội con trai có thể tụ tập để tha hồ tận hưởng khoảng thời gian bắt đầu tự do. Họ chơi game thỏa thích, xem đá bóng thỏa thích, tha hồ cười đùa với các cô gái mà không sợ bị ai bắt thóp hay lườm nguýt cả. Tuy nhiên, lúc này các chàng trai cũng “mong manh” lắm, chỉ cần một cử chỉ rất nhỏ thôi sẽ khiến họ không khỏi “khắc khoải” về hình bóng cũ, thậm chí có thể rơi nước mắt bất cứ lúc nào mà không kiểm soát được cảm xúc của mình.

Quyết tâm loại bỏ “hình bóng” cũ
Qua giai đoạn đầu, nhận ra bản thân mình khó lòng có thể kiểm soát được cảm xúc của mình khi bất giác trông thấy những đồ vật gắn với hình ảnh người yêu cũ, các chàng trai quyết tâm “thu dọn” sạch sẽ những đồ vật kỷ niệm giữa hai người. Bất cứ đồ vật nào có dính líu đến người yêu cũ họ cũng sẽ xóa sổ hoàn toàn.Các chàng tâm niệm “ khuất mắt trông coi” thứ gì không nhìn thấy thì sẽ không gây cảm giác đau lòng.

Tự tạo những suy nghĩ tích cực cho bản thân mình
Trên thực tế, chúng ta thấy rất nhiều các cô gái sau khi chia tay thì nói xấu người yêu, nói người yêu cũ mình có khuyết điểm không thể chấp nhận được nhưng các chàng trai thì ít khi như thế. Kể cả sau khi chia tay, các chàng trai vẫn luôn có những suy nghĩ hết sức tích cực về cũ. Những thói quen khi đi ăn, đi chơi cùng nhau có thể vô tình làm con trai nghĩ về người yêu cũ nhưng họ tuyệt đối sẽ không bao giờ trách cứ người yêu cũ. Đến giai đoạn này, họ sẽ luôn tạo cho mình những suy nghĩ tích cực khi không có người yêu bên cạnh. Ví dụ như sẽ không ai cản trở họ chơi game, không ai kiểm soát tự do của họ… Tuy nhiên thì điều đó dường như cũng không khiến cảm xúc của hội mày râu tốt lên.

Lại tự trách bản thân
Không thể phủ nhận, con trai hay con gái sau khi chia tay sẽ khó khăn để vượt qua được sự mất cân bằng về cảm xúc như thế nào. Tuy nhiên, các chàng trai thường có tâm lý tự trách bản thân mình nhiều, mặc dù có thể trong nhiều trường hợp họ không sai. Họ có thể tìm đến một vài chiến hữu thật sự để trải lòng. Các chiến hữu sẽ chỉ lắng nghe câu chuyện của họ và pha trò để làm họ vui lên mà quên đi chuyện buồn. Còn đối với con gái, khi tìm đến một cô bạn thân để tâm sự chuyện buồn thì anh người yêu cũ hẳn sẽ “nóng tai” lắm vì các cô sẽ bới móc hàng tá những tật xấu của anh ta.

Thế rồi cũng phải mạnh mẽ
Phái mạnh thì vẫn mãi là phái mạnh, dù họ có những phút giây yếu đuối đến đâu thì họ vẫn phải tỏ ra thật sự mạnh mẽ. Những thói quen cũ rồi cũng phải nhường chỗ để hình thành những thói quen mới. Những đồ vật cũ cũng phải nhường chỗ cho những đồ vật mới. Con trai sẽ tập trung và dồn 100% năng lượng vào công việc và những dự định của mình. , con trai càng khó có thể mở lòng ra hơn so với con gái. Những tổn thương mà con trai phải chịu đựng không thua kém gì con gái ấy vậy mà họ còn phải tỏ ra mạnh mẽ như không có chuyện gì xảy ra vì họ là phái mạnh. Có thể thấy, nếu con gái phải chịu tổn thương ở mức độ 100% thì con trai hẳn cũng phải chịu tổn thương ở mức độ 200% rồi.


Nếu bạn thấy một chàng trai sau khi chia tay mà vẫn vui vẻ, bình thường thì đừng vội tin nó là sự thật. Có thể họ đang giả vờ đấy.
Ảnh: Internet

BÌNH LUẬN