Bức ảnh làm chấn động cả nước Mỹ gây lên làn sóng tranh luận trên mạng xã hội

0
1161

Cảnh sát Đông Liverpool, bang Ohio, Mỹ cho biết họ đăng hình ảnh này trên Facebook là để cố tình gây sốc, như một lời cảnh tỉnh tới các con nghiện.

Hình ảnh gây sốc do cảnh sát Ohio đăng lên Facebook (Ảnh: Cảnh sát Ohio)

Hình ảnh này gây tranh luận gay gắt trên rằng liệu cảnh sát Ohio có nên lợi dụng hình ảnh nạn nhân – một bé trai 4 tuổi – khi chia sẻ hình ảnh hai người lớn tuổi trong ô tô?

“Chúng tôi thấy cần phải cho mọi người thấy mặt khủng khiếp của sử dụng . Chúng tôi thấy chúng tôi nên lên tiếng bảo vệ khỏi mớ hỗn độn rùng rợn này. Đứa trẻ không thể tự bày tỏ nhưng chúng ta hi vọng câu chuyện của bé có thể thuyết phục những kẻ nghiện ngập suy nghĩ lại khi dùng thuốc trước mặt trẻ nhỏ như vậy,” cảnh sát khu vực Đông Liverpool viết.

“Chúng tôi nhận thức rõ rằng một vài người sẽ cảm thấy bị xúc phạm bởi hình ảnh này và nếu vậy, chúng tôi thật lòng xin lỗi, nhưng đã đến lúc tất cả những kẻ nghiện ngập nhận ra họ phải đối mặt với điều gì.”

NBC cho biết cảnh sát được báo cáo về một chiếc Ford Explorer có dấu hiệu bất thường. Khi cảnh sát tiếp cận, người lái xe đã ăn nói mơ màng rất khó hiểu. Mãi sau cảnh sát mới rõ là ông ta đang chở một phụ nữ, người đang ngất xỉu, tới bệnh viện.

Sau khi ngăn người lái xe đang có ý định phóng đi, cảnh sát phát hiện một bé trai 4 tuổi đang ngồi ghế sau. Đội khẩn cấp đã lập tức có mặt và cho hai người lớn dùng thuốc “rã” .

Nhiều cư dân mạng cho rằng đáng lẽ cảnh sát nên làm mờ mặt bé trai. Hiện bé đang được chăm tại trung tâm Dịch vụ Columbiana cho trẻ nhỏ.

Theo Vntinnhanh

BÌNH LUẬN