Bộ tranh cho thấy rằng phụ huynh là người có tư duy bá đạo nhất trần đời

0
728

Vì áo các cô các dì mặc là trang phục truyền thống của đất nước nên họ không thấy mình hở hang thiếu vải đâu, trong khi các cô gái ngày nay thì mặc trang phục du nhập từ hải ngoại nên bị “phân biệt đối xử” là đúng rồi.

Cái gì các bố các mẹ cũng suy diễn theo hướng chẳng liên quan được ấy chứ!
Theo lời tác giả bộ tranh, Sailesh Gopalan, một sinh viên thiết kế 21 tuổi đến từ Mumbai, loạt tranh của anh “là loạt tranh hài hước về cuộc sống với mục đích nêu bật những trái khoáy, tréo ngoe trong đời sống gia đình tại Ấn Độ cũng như châm biếm những quan niệm lạc hậu, cổ hủ của nói riêng và người lớn nói chung đối với các thanh thiếu niên”.

Vì áo các cô các dì mặc là trang phục truyền thống của đất nước nên họ không thấy mình hở hang thiếu vải đâu, trong khi các cô gái ngày nay thì mặc trang phục du nhập từ hải ngoại nên bị “phân biệt đối xử” là đúng rồi.

Cái áo rách thì liên quan gì tới cái máy tính nhỉ?

Huhu, người ta chỉ là lấy cái áo mắc sau cánh cửa chứ không phải đóng cửa mẹ ơi! Mẹ làm thế thì mất mặt con trai với bạn… là con gái rồi!!!

Thần linh ơi, thần linh bảo các thanh thiếu niên phải sống sao đây?!

Mặc dù con biết bố của bạn con ở nhà ông ấy cũng hệt như bố của con ở nhà thôi nhưng sĩ diện gia đình, dòng họ và đặc biệt là thằng quý tử, thằng cháu đích tôn này vẫn cần phải được bảo toàn ạ!

Chuyện gì cũng có thể tâm sự với mẹ, ngoại trừ chuyện trai gái, yêu đương nhăng nhít. Mà con trai con gái mới lớn lại chỉ bận lòng toàn mấy chuyện ấy mới đau chứ.

Vâng, người thật mẹ không quen mẹ không quan tâm, chứ mấy anh chàng cô nàng “ảo” trên truyền hình thì mẹ sống với họ theo từng nhịp cảm xúc cơ.

Phải chăng trên đường đời tấp nập con đã vô tình… quẹo lộn hẻm ở đâu đó chăng?

Con trai mẹ đi với con gái người ta thì mẹ tin con trai mẹ, còn lại con trai nhà ai thì mẹ không tin một đứa nào cả nhé.

Vâng, là vì cô đi dạy chứ không phải đi học, vả lại trong lớp đứa nào có tư cách cằn nhằn cái sự đến muộn giờ của cô chứ?

Một ông bố chỉ đội mũ mình mình, chở đùm đề một vợ và bốn con trong đó có đứa còn đang ẵm ngửa cho hay.

Con chỉ nói thôi mà.

Thế mẹ đổi cái điện thoại phí tiền này với cái điện thoại “cùi bắp” có radio FM của con nhé? Dám nói thế thì chắc lại ăn mắng té tát mất thôi.

Giờ là cách giờ khi nãy có 10 phút thôi mẹ à! Mới có 7 giờ rưỡi tối mà! Chẳng lẽ con phải lên giường ngủ giờ này sao?

(Ảnh: Sailesh Gopalan)

BÌNH LUẬN