Bộ ảnh lột tả sự thật ‘trần trụi’ đáng suy ngẫm về giá trị của đồng tiền hiện nay!

0
2619

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò và trong cuộc sống của con người. Thế nhưng dù bạn sử dụng chúng hàng ngày, nhưng liệu bạn đã từng nghĩ đến những sự thật đáng suy ngẫm về ?

Nhiều người cho rằng tiền đem lại hạnh phúc cho họ, có những người sống chết vì tiền, có những người đánh giá người khác qua lượng tiền mà họ sở hữu… Dường như trong xã hội hiện đại, đồng tiền đã khoác lên mình nhiều ý nghĩa hơn so với mục đích ban đầu của chúng.

Đồng tiền nhìn thật mỏng manh, nhưng đôi khi lại có sức mạnh hơn chúng ta tưởng. Nó có thể đem lại niềm vui cho bạn, nhưng cũng có thể khiến bạn đau khổ đến tột cùng. Thực ra nếu mọi vấn đề bạn chỉ cân nhắc dựa trên vấn đề tiền bạc, thì bạn sẽ khó cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc chân thật. Khi trình độ tri thức và những tinh thần được nâng cao hơn, thì của đồng tiền sẽ bộc lộ những hạn chế của nó. Quan trọng là bạn có sớm nhận ra được điều đó để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc trên con đường nhân sinh của mình hay không?

Với những góc nhìn khác nhau, những họa sĩ đã khắc họa được ý nghĩa sâu sắc về giá trị đồng tiền trong thời hiện đại. Ngắm nhìn những bức tranh dưới đây, có thể bạn đã bắt gặp tình huống trong tranh ở đâu đó, nhưng đó sẽ chỉ là góc khuất. Và điều chúng ta cần làm, đó là vẽ nên những mảng màu tươi sáng hơn cho cuộc sống tương lai.

1.

(Ảnh: thông qua ninisite.com)

▲Thay vì nỗ lực vươn lên bằng chính năng lực của mình, nhiều người chọn đi con đường tắt. Và họ dùng tiền để trải con đường đó cho mình. Nhưng cũng giống như tiền, con đường đó thật mong manh và có thể đổ sập trước sóng gió trong cuộc sống. Vậy nên hãy cố gắng đi con đường của chính bản thân bạn.

2.

(Ảnh: thông qua board.postjung.com)

▲Sẽ thế nào khi bạn là người có đầy đủ chân tay nhưng lại nhận tiền của người tàn tật?

3.

(Ảnh: thông qua ofpof.com)

▲Đồng tiền có thể giúp đỡ những người khó khăn. Nhưng nếu bạn dùng nó chỉ để đánh bóng bản thân mà không phải xuất phát từ thực tâm mình thì sự giúp đỡ này cũng không có ý nghĩa gì.

4.

(Ảnh: thông qua blog.daum.net)

▲Để trở nên giàu có, nhiều người sẵn sàng đánh đổi cả môi trường sống của mình. Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta nhiều thứ quý giá, nhưng con người lại chỉ nhìn thấy lợi ích mà quên mất việc bảo vệ chính ngôi nhà của mình.

5.

(Ảnh: thông qua taringa.net)

▲Tài sản của một người chưa chắc đã là do người đó làm ra. Đừng để đồng tiền hay những vật giá trị làm mờ mắt mình mà quên đi điều gì là giá trị nhất.

6.

(Ảnh: thông qua congly.com.vn)

▲Trong xã hội, có những “cỗ máy” chỉ có thể hoạt động khi bạn cho tiền vào. Đừng biến mình thành một trong những cỗ máy đó, hãy làm mọi việc xuất phát từ lòng đam mê, nhiệt huyết và bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng.

7.

(Ảnh: thông qua bomz.org )

▲Kiếm được tiền thật khó, nhưng tiêu tiền lại thật dễ dàng và nhanh chóng. Hãy biết trân trọng những đồng tiền mà bản thân mình làm ra và sử dụng chúng thật ý nghĩa.

8.

(Ảnh: thông qua zemzemeha2.rozblog.com)

▲Nhìn một tờ tiền mong manh, ít người có thể hình dung được sự sắc bén của nó.

9.


▲Vì đồng tiền, có những người có thể tỏ ra không nghe, không thấy và không nói lên sự thật. Đừng để đồng tiền khiến bạn đánh mất nhân phẩm của bản thân một cách dễ dàng, bởi có những giá trị đạo đức mà bạn cần giữ lại cho chính mình.

10.

(Ảnh: thông qua marketium.ru )

▲Bạn có lẽ không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ rơi vào cái bẫy chết người khi cho rằng tiền mang lại hạnh phúc cho mình.

11.

(Ảnh: thông qua salemarasino.wordpress.com)

▲Hãy cẩn thận, chạy theo đồng tiền có thể sẽ khiến bạn đang đào hố chôn mình.

12.

(Ảnh: thông qua ayferaytac.com)

▲Không có cuộc sống của ai là hoàn hảo. Hạnh phúc chính là bạn hài lòng với những gì mình đang có, biết sẻ chia và cảm nhận niềm vui từ những điều bên cạnh mình.

Thủy Tiên tổng hợp

BÌNH LUẬN