Bất ngờ với những sự thật bên lề về chuyến tàu định mệnh Titanic

0
441

Xung quanh vụ chìm tàu này, có nhiều điều bí ẩn mà cho tới ngày nay, các nhà vẫn chưa thể giải mã. Cho đến hiện tại, công cuộc đi tìm lời giải cho những bí ẩn này vẫn thu hút sự quan tâm của biết bao nhà .
Bộ lãng mạn được phát sóng vào năm 1998 với sự diễn xuất của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet khiến ta nhớ lại vụ chìm tàu lịch sử với bao đau thương, mất mát và bi thảm. Câu chuyện là có thật và cũng có rất nhiều điều để tìm hiểu về những gì xảy ra trong đêm trước khi chiếc tàu bị đắm chìm trong đại dương.

1. Có một người đã thoát khỏi con tàu định mệnh này. Nhưng khi ông ta trở về , ông đã cảm thấy xấu hổ, thậm chí cảm thấy có lỗi khi một mình sống sót trở về.

2. Một khoảnh khắc xúc động nhất trong bộ là các thành viên đánh đàn vẫn tiếp tục chơi để trấn an hành khách. Và đó hoàn toàn là sự thật, họ đã chơi đàn hàng giờ đồng hồ sau khi con tàu đâm vào tảng băng.


3. Nếu tảng băng được nhìn thấy chỉ trong 30 giây trước khi bị đâm thì tai nạn này hoàn toàn có thể tránh khỏi.

4.Ông trùm sôcôla – Milton Hershey và gia đình đã thoát chết khi quyết định hủy vé đặt tàu vào phút cuối vì phải ở lại giải quyết vấn đề .


5. Bốn ống khói đó đã trở nên quá quen thuộc và gắn liền với hình ảnh con tàu? Nhưng thực ra thì 1 trong 4 ống khói này đã không hoạt động! Nó chỉ là một mô hình tượng trưng mà thôi.


6. Tất nhiên nếu xuồng cứu sinh chứa hết lượng người có thể thì nhiều sinh mạng có thể đã được cứu sống. Nhưng có một sự thật chưa ai nói đến là chỉ có khoảng 1/3 hành khách may mắn thoát nạn nhờ những tàu cứu sinh trên Titanic và phần lớn xuồng cứu sinh đầy một nửa đã không quay đầu trở lại để cứu thêm người.

7. Trong lịch sử nhân loại, Titanic là tàu duy nhất bị chìm vì đâm phải băng trôi. Phải đến 73 năm sau ngày 14 tháng 4 năm 1912, xác tàu Titanic mới được tìm thấy. Sự kiện con tàu thủy khổng lồ chở khách hạng sang chìm xuống đáy Đại Tây Dương đã biến Titanic trở thành chiếc tàu duy nhất trong lịch sử nhân loại bị đắm do va trúng tảng băng trôi.


8. Chuyện khó tin là tảng băng trôi mang danh “sát thủ đại dương” khét tiếng trong tai nạn Titanic xuất hiện xung quanh vùng biển Đại Tây Dương vào khoảng năm 1.000 trước Công Nguyên. Đúng là duyên phận nghiệt ngã!

9. Có lẽ chính vì không được thực hành trước những gì cần phải làm trong trường hợp khẩn cấp mà hành khách lẫn thủy thủ đoàn đã chẳng thể xoay sở tốt hơn lúc Titanic dần dần chìm xuống mênh mông.

10. Kinh phí dành cho bộ phim Titanic của James Cameron cao hơn nhiều so với chi phí xây dựng tàu Titanic.


11. Một trong các đầu bếp sống sót từ con tàu đã nói rằng mình nốc khá nhiều rượu khi ở dưới nước. Có lẽ rượu đã giữ nhiệt độ cơ thể ổn định hoặc ông đã may mắn hơn hàng nghìn người khác.

12. Phải đến rạng sáng, con tàu California đang ở Đại Tây Dương đêm đó mới tiếp cận khu vực đắm tàu. Và bấy giờ, mọi sự trợ giúp đều đã quá muộn màng.

Hơn 100 năm trước, tàu Titanic huyền thoại chìm xuống Đại Tây Dương khiến hàng nghìn người thiệt mạng và trở thành thảm họa hàng hải kinh hoàng. Xung quanh vụ chìm tàu này, có nhiều điều bí ẩn mà cho tới ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải mã. Cho đến hiện tại, công cuộc đi tìm lời giải cho những bí ẩn này vẫn thu hút sự quan tâm của biết bao nhà nghiên cứu.

BÌNH LUẬN