Bất ngờ về người mẹ sinh ra hàng trăm con thú nhỏ xíu này

0
1364

Tôi cảm thấy hơi thở của cuộc sống bên trong mỗi , vì vậy, đôi khi tôi vừa vẽ, vừa trò chuyện với nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay” – Akie chia sẻ.

Với nhiều người, những hòn đá là vô tri vô giác, gần như không có giá trị sử dụng. Nhưng với nữ họa sĩ Akie Nataka, những hòn đá còn là nơi để cô thỏa sức và vẽ lên những tuyệt tác.

Bất ngờ với mẹ đẻ ra hàng trăm muông thú nhỏ xíu như thế này

Hóa ra những con vật nhỏ bằng lòng bàn tay này là… những hòn đá. (Ảnh: Bored Panda)

Một ngày đẹp trời khi đang đi dạo bên bờ sông gần nhà, nữ họa sĩ chợt bị một hòn đá nhỏ thu hút bởi hình dáng trông như một con thú. Khi cô nhặt hòn đá lên, cô có cảm giác như hòn đá cũng đã hằng tìm kiếm cô từ lâu. Đó cũng là lúc Akie bắt đầu cho ra đời những tuyệt tác từ đá.
Bất ngờ với mẹ đẻ ra hàng trăm muông thú nhỏ xíu như thế này

Akie thường vẽ các chi tiết tổng thể và sẽ kết thúc bằng đôi mắt. (Ảnh: Bored Panda)

Akie không tùy ý chọn những viên đá để vẽ lên mà dựa trên cảm giác, mối liên kết của bản thân với hòn đá ấy. Akie tôn trọng nét đẹp của tạo hóa, do đó cô không hề gọt giũa những viên đá trong quá trình sáng tạo. “Đá có thể nằm ngoài định nghĩa thông thường về sinh vật sống, nhưng tôi nghĩ rằng, để một hòn đá biến đổi từ một tảng đá khổng lồ trên núi thành kích thước mà chúng ta thấy được như ngày nay, nó đã âm thầm chứng kiến lịch sử của trái đất trong nhiều thiên niên kỉ, và tôi cảm nhận được những câu chuyện bên trong nó. Tôi cảm thấy hơi thở của cuộc sống bên trong mỗi hòn đá, vì vậy, đôi khi tôi vừa vẽ, vừa trò chuyện với hòn đá nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay” – Akie chia sẻ.

Akie không tùy ý chọn những viên đá để vẽ lên mà dựa trên cảm giác. (Ảnh: Bored Panda)

Điều kì lạ là Akie thường vẽ các chi tiết tổng thể và sẽ kết thúc bằng đôi mắt. Chỉ khi nào Akie cảm thấy đôi mắt của con vật thật sự có hồn và như đang nhìn lại cô, cô mới cho rằng mình đã hoàn thành tác phẩm. “Với tôi, hoàn thành một tác phẩm không chỉ là về chuyện tôi vẽ chi tiết thế nào, mà là lúc tôi cảm nhận được sự sống toát ra từ viên đá”.

BÌNH LUẬN