Bào thai động vật sẽ trong như thế nào …

0
474

Những hình ảnh về các trong bụng mẹ sẽ khiến bạn hết sức kinh ngạc đấy.
Bạn có bao giờ thắc mắc về các loài trong bụng mẹ sẽ như thế nào? Thật là kì diệu khi chứng kiến một sinh linh được hình thành và dần lớn lên.
Bằng phương pháp siêu âm ba chiều, các nhà của National Geographic đã cho ra mắt một đoạn phim ngắn dài khoảng 2 tiếng có tên “Các bào thai trong bụng mẹ”. Nhà sản xuất Peter Chinn đã sử dụng máy siêu âm đa chiều, máy ảnh và đồ họa máy tính để có những hình ảnh chân thực nhất về bào thai của động vật, đây là một quan trọng, có đóng góp to lớn để chúng ta có thể hiểu thêm về các loài động vật xung quanh mình.

 Chú cá heo đáng yêu đang lớn lên. Vào khoảng 8 tuần tuổi, cá heo bắt đầu tập bơi trong bụng mẹ. Những tuần tiếp theo, nó bắt đầu phát triển đuôi, chi và lỗ phun nước và được sinh ra vào năm sau.

 Chú voi này đã được 12 tháng tuổi và đang tập đi trong bụng mẹ, có lẽ chú đã sẵn sàng khám phá thế giới bên ngoài. Tuy nhiên có lẽ chú phải chờ thêm 10 tháng nữa đê phát triển toàn diện. Không giống con người, voi sơ sinh có tỉ lệ cơ thể giữ nguyên đến khi trưởng thành.

 Rắn có nhiều điểm tương đồng với loài thằn lằn và chim. Chỉ mới vài tuần tuổi trong thai kì, rắn đã hình thành vùng não và cột sống rõ ràng.

 Trong ảnh là chồn Opossum là một loài thú có túi, chúng được sinh ra ở dạng bào thai và thường được sinh trưởng trong túi của mẹ chúng.

 Đây là một chú chim cánh cụt được bao quanh bởi nước ối trong trứng. Thời gian ấp trứng của một chú chim cánh cụt khoảng 65 ngày, sau đó chim cánh cụt bố và mẹ sẽ thay phiên nhau ủ ấm cho các con non.

 Dù mới sinh chỉ to bằng quả đào và nặng chỉ 1 gram, loài kangaroo trưởng thành có thể cao đến gần 2m và nặng từ 18 đến 90kg. Như các loài thú có túi khác, loài kangaroo cũng nuôi con trong túi.

 Khác với hình ảnh đáng yêu trong bào thai như thế này, loài cá mập khi trưởng thành lại trở thành một động vật săn mồi hung tợn.

 Đây là hình ảnh bào thai một chú báo đốm. Tuy chỉ mới 2 tháng nhưng những đốm đen đã được hình thành trên những sợi lông của chú báo này. Thời kì của báo đốm là 90 đến 100 ngày, sau đó một chú báo khỏe mạnh sẽ được ra đời và sống cùng với báo mẹ 2 năm trước khi ‘ra riêng’ tự tạo lãnh thổ cho mình.

 Thời gian một chú chó được hình thành và phát triển hoàn thiện trong bụng mẹ là khoảng 9 tuần. Sau khi sinh, các chú chó con sẽ dần hoàn thiện về móng vuốt, răng và mũi cũng sẽ dài hơn khi trưởng thành.

 Loài dơi thường bị cho là xấu xí thì nhưng khi còn là một bào thai cũng khá đáng yêu đúng không?

 Bạn có đoán được đây là con gì không? Loài cá mập chanh khi còn là phôi thai, nhìn chúng khá giống như những con nòng nọc.

 Đây là một chú mèo đáng yêu còn ở trong bụng mẹ. Thời gian một chú mèo ở trong bụng mẹ là từ 56 đến 71 ngày, sau đó thì chúng sẽ được sinh ra và bắt đầu khám phá thế giới này.

Nguồn ảnh: Internet.
Tác giả: Kim Cương. Theo: Thegioitre.vn

BÌNH LUẬN