Bảng xếp hạng 10 người quyền lực nhất thế giới hiện nay

0
648

Hàng năm Forbes sẽ công bố những người top những người và có ảnh hưởng nhất thế giới, và năm nay vị trí BXH cũng có nhiều thay đổi thú vị.


#top 10: Nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zukerberg xếp vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng này. Là người sáng lập và giám đốc điều mạng xã hội Facebook gần 2 tỷ người dùng, ở tuổi 34 Mark Zuckerberg đã trở thành một trong những công nghệ giàu có nhất thế giới với tổng giá trị tài sản ròng lên tới 74 tỷ USD.


#top 9: Vị trí thứ 9 thuộc về thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Dù có xuất phát điểm thấp nhưng với khả năng tổ chức cũng như kiến thức chính trị sâu rộng, ông Narendra Modi đã vươn lên trở thành thủ tướng Ấn Độ một cách ấn tượng.


#top 8: Larry Page- Tổng giám đốc Google xếp vị trí thứ 8. Lawrence Edward “Larry” Page (sinh ngày 26 tháng 3 năm 1973 tại Lansing, Michigan) là một nhà Mỹ, người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google cùng với Sergey Brin. Ông Larry Page hiện đang giữ vị trí Tổng giám đốc Google và có tài sản ước tính là 18,7 tỷ đô, giúp anh trở thành người giàu thứ 24 trên toàn thế giới.


#top 7: Bill Gates- Tổng giám đốc Microsoft là một trong số ít những doanh nhân xuất hiện trong bảng xếp hạng với vị trí thứ 7. Một trong những tiêu chí đánh giá của tạp chí Forbes là lượng vốn mà các nhân vật kiểm soát trong tay, dù là nguyên thủ hay giám đốc .


#top 6: Janet Yellen, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) là 1 trong 2 người phụ nữ xuất hiện trong top 10. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên trở thành lãnh đạo cao nhất tại FED.


#top 5: Xếp vị trí thứ 5 là Francis. Ông có sự ảnh hưởng to lớn đến hơn 1 tỷ tín đồ Công giáo toàn cầu.


#top 4: Chủ tịch Tập Cận Bình là người quyền lực thứ 4 trên thế giới. Với việc thực hiện được sửa đổi Hiến pháp cho phép không hạn chế nhiệm kỳ Chủ tịch nước, nhiều người cho rằng Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã bước lên đỉnh cao quyền lực ở , sau thời Mao Trạch Đông.


#top 3: Bà Angela Merkel, thủ tướng Đức là người quyền lực thứ 3 trên thế giới. Từng là chuyên gia ngành hóa học và vật lý, bà Angela Merkel nắm giữ cương vị thủ tướng Đức 4 nhiệm kỳ liên tiếp và khẳng định được tầm ảnh hưởng với khu vực cũng như thế giới.

#top 2: Tổng thống Donald Trump giành vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Ông Donald Trump là đương kim Tổng thống Hoa Kỳ, và là tổng thống thứ 45. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Ông nổi tiếng trên toàn nước Mỹ nhờ sự nghiệp, nỗ lực gây dựng , đời sống cá nhân, sự giàu có và bản tính thẳng thắn của mình.


#top 1: Vị trí số 1 thuộc về Tổng thống Nga Vladimir Putin. Năm 2007, tạp chí Time bình chọn ông là Nhân vật của năm. Ngoài ra, vào các năm 2013, 2014, 2015 và 2016, ông luôn đứng đầu danh sách theo bình chọn của tạp chí Forbes.

Hàng năm Forbes sẽ công bố những người top những người quyền lực và có ảnh hưởng nhất thế giới, và năm nay vị trí BXH cũng có nhiều thay đổi thú vị.

Nguồn: Forbes

BÌNH LUẬN