Bạn muốn dễ dàng tìm được những công việc lý tưởng này ư? – Cậy chăm học ngoại ngữ lên !

0
680

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các trò chơi điên tử (video game). Một trong số những công ty hàng đầu Thế giới như Nintendo luôn tìm kiếm những dịch thuật có thể dịch tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Nhật hoặc từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác.

Thông thạo một có thể mang lại cho bất kỳ ai trong chúng ta những lợi ích trong nhiều khía cạnh của cuộc sống như kết nối các mối quan hệ, hiểu biết thêm một nền văn hóa mới… và dễ dàng tìm được một tốt.

Chăm học ngoại ngữ lên, bạn sẽ dễ dàng tìm được những công việc lý tưởng này

Chăm học ngoại ngữ lên, bạn sẽ dễ dàng tìm được những công việc lý tưởng này

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu những thứ tiếng nào trên Thế giới có thể giúp bạn tìm được những công việc trong mơ liên quan đến ngoại ngữ!

Tiếng Tây Ban Nha: Là thứ tiếng được nói phổ biến thứ 3 trên Thế giới, tiếng Tây Ban Nha hiện được sử dụng bởi trên 500 triệu người trên toàn cầu. Tại Mỹ và Châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được công nhận là ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Anh, và là ngôn ngữ chính tại nhiều nước trên bốn châu lục.

Tiếng Pháp: Đất nước hình Lục lăng không chỉ được biết đến là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 5 trên Thế giới, là một trong 3 mảnh đất màu mỡ cho các nhà nước ngoài mà còn là nước có nền phát triển. Thông thạo tiếng Pháp sẽ mở ra cho bạn thêm nhiều cơ hội làm việc trong các tập đoàn của Pháp và những công ty ở nhiều nước nói tiếng Pháp như Canada, Thụy Sĩ, Bỉ và các nước nằm ở phía Bắc Phi và hạ Sahara.

Tiếng Đức: Theo tạp chí The Economist, nếu thông thạo tiếng Đức bạn có thể có mức lương rất cao nếu làm việc cho một tập đoàn của Đức với số phần trăm tiền thưởng lên tới 3,8% (Pháp 2,3% và Tây Ban Nha 1,5%). Mặc dù tiếng Đức ít được sử dụng hơn tiếng Tây Ban Nha, song nước Đức lại là nơi có nhiều tập đoàn hùng mạnh trên Thế giới như hãng xe BMW xa xỉ, Nivea, Adidas…

Tiếng là một trong các thứ tiếng được sử dụng rộng rãi nhất trên Thế giới. Trung Quốc cũng là một trong số những nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu.

Tiếng Ả Rập: Các tiểu vương quốc Ả Rập là một trong những miền đất giàu có và thịnh vượng nhất Thế giới, với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lên tới 600 tỷ USD. Nhu cầu về nhân lực nói tiếng Arab rất cao nhưng số người sử dụng được thứ tiếng này lại quá thấp.

Những ngành công nghiệp nào giúp bạn tìm được những công việc hot nhất liên quan đến ngoại ngữ?

• Truyền thông (báo chí) và phim ảnh

• Du lịch và các dịch vụ du lịch, bao gồm cả hàng không và khách sạn

• Ngân hàng và Bảo hiểm

• Chính quyền địa phương, tiểu bang và liên bang

• Các tổ chức phi lợi nhuận Quốc tế

• Các công ty xuất bản

• Bộ quốc phòng và đại sứ quán quốc tế

• Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

• Dịch vụ Xã hội

• Dịch vụ xuất nhập cảnh

• Giáo dục Tiểu học, Trung học, Đại học và Cao đẳng

Dưới đây là một số công việc hàng đầu mà bạn có thể tìm được nếu thông thạo một ngoại ngữ

Dịch thuật Game – ngành Game (trò chơi điện tử)

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các trò chơi điên tử (video game). Một trong số những công ty hàng đầu Thế giới như Nintendo luôn tìm kiếm những nhân viên dịch thuật có thể dịch tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Nhật hoặc từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác.

Chuyên gia về thương hiệu – ngành Công Nghệ

Không chỉ có Google -một trong những công ty có môi trường làm việc lí tưởng nhất Thế giới- mà rất nhiều tập đoàn lớn có nhu cầu tuyển dung những chuyên gia về thương hiệu, những người có thể kết nối họ với các thị trường nước ngoài. Tại Google, các chuyên gia về thương hiệu có nhiệm vụ kết nối với khách hàng để liên tục cải tiến các sản phẩm.

Quản trị Cộng đồng (community manager) – ngành Game

Là cầu nối giữa các công ty games với cộng đồng người chơi games, phát triên và hỗ trỡ tổ chức sự kiện, vị trí Các đại diện Cộng đồng hiện được rất nhiều các công ty sản xuất trò chơi điện tử săn đón. Blizzard, nhà phát triển games nổi tiếng như WoW và Diablo, luôn mở rộng cánh tay với những ứng viên có thể sử dụng được cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha để giúp hãng kết nối được với cộng đồng game thủ tại các nước Mỹ La Tinh.

Tiếp viên hàng không – Ngành du lịch và lữ hành

Tùy thuộc vào từng hãng hàng không mà yêu cầu đối với mỗi tiếp viên hàng không có thể khác nhau. Ví dụ, một hãng hàng không thường xuyên cung cấp các chuyến bay từ Mỹ đến Tây Ban Nha, hãng hàng không đó sẽ ưu tiên cho những ứng viên nào có thể sử dụng được tiếng Tây Ban Nha.

Trưởng điều phối viên tại các tổ chức Phi lợi nhuận Quốc tế

Hiện trên Thế giới có khá nhiều tổ chức phi lợi nhuận có nhu cầu tuyển điều phối viên. Tổ chức Pencils or Promise là một ví dụ. Tổ chức này tập trung vào mục tiêu giúp đỡ các quốc gia đang phát triên trên toàn thế giới, nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính. Nếu thông thạo tiếng Tây Ban Nha hoặc một số ngoại ngữ khác, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm điều phối viên trong tổ chức và giúp đỡ những người dân tại các nước phát triển.

– Ngành Ngân hàng và Tài chính quốc tế

Tài chính – Ngân hàng không còn xa lạ với hầu hết trong số chúng ta, nơi mà các nhân viên trong ngành phải làm việc và kết nối với nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Sử dụng thông thạo ít nhất một ngoại ngữ sẽ giúp bạn có được một mức lương tốt và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, nhất là khi bạn phải đàm phán hay ký kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài.

Nhiếp ảnh gia – Ngành Truyền thông và phim ảnh

Nhiếp ảnh là một nghệ thuật vượt ra ngoài ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp được những tấm hình đẹp về cảnh sắc và con người tại các nước trên Thế giới, chắc chắn bạn nên học ít nhất một ngoại ngữ.

Chuyên viên mua hàng – Ngành thời trang

Các nổi tiếng Thế giới như Milan, Dior, Zara… là những thương thiệu đến từ Italia, Tây Ban Nha hay Pháp…Nếu có thể sử dụng được nhiều ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italia hay tiếng Pháp, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được tiếp xúc với các nhà cung cấp các sản phẩm thời trang nước ngoài và học hỏi rất nhiều về thế giới thời trang.

Nhà tuyển dụng – Ngành nhân sự

Các doanh nghiệp ngày càng mong muốn mở rộng ra khỏi phạm vi trong nước để tìm kiếm lợi nhuận ra nước ngoài. Nhu cầu đối với nhân viên tuyển dụng sử dụng được nhiều ngoại ngữ cũng do đó mà tăng lên. Rất nhiều công ty và tập đoàn lớn đầu tư và cho xây dựng tòa văn phòng tại Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Với vai trò người tuyển dụng tại các tập đoàn này thì một trong những yêu cầu quan trọng nhất chính là bạn phải sử dụng được ít nhất một ngoại ngữ để có thể giúp công ty tìm ra được những nhân viên thích hợp nhất cho vị trí cần tuyển dụng.

Phóng viên nước ngoài –Ngành báo chí

Bạn yêu thích ngành báo chí, bạn thông thạo ít nhất một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh ra, bạn mơ ước được du lịch khắp thế giới và giúp mọi người chia sẻ thông điệp của họ với Thế giới? Vậy thì nghề phóng viên báo chí sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Trên thực tế, mỗi công ty và mỗi nước đều có những nhu cầu khác nhau về nhân sự. Nhưng điểm chung nhất đó chính là ứng viên mà công ty mong muốn có thể sử dụng được ít nhất một ngoại ngữ ngoài thứ tiếng chính thống được sử dụng tại nước đó.

Với tốc độ toàn cầu hóa diễn ra chóng mặt như ngày nay thì việc học ngoại ngữ đối với bất kỳ ai lại càng trở nên quan trọng hơn. Dó đó, nếu bạn muốn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, muốn được giao lưu học hỏi với môi trường Quốc tế thì hãy học ngoại ngữ ngay từ bây giờ!

Khánh An

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN