Bạn cho rằng xã hội này rất tốt đẹp? 7 bức ảnh quặn lòng này sẽ làm bạn thay đổi cách nhìn

0
14279

Trong quá trình phát triển – kỹ thuật của con người, môi trường ngày càng bị hủy hoại. Nếu con người chúng ta không biết yêu quý và bảo vệ tự nhiên, Trái đất này sớm muộn cũng sẽ trở thành một hành tinh chết.

Bạn cho rằng này đang phát triển rất tốt đẹp? Vậy thì 7 bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy mặt trái về cuộc sống hiện đại của chúng ta.

Họa sĩ người Bồ Đào Nha, Vasco Gargalo là bậc thầy trường phái tranh minh họa tự do và tranh đả kích. Ông đã phản ánh hiện thực cuộc sống vào những bức tranh của mình. Những vấn đề như nguồn nước sạch trên trái đất ngày càng cạn kiệt, nạn ăn thịt cá voi và hải cẩu ở , cuộc nội chiến Syria… đều được ông tài tình đưa vào các bức họa.

#1 Lâu đài cát

Xã hội càng phát triển hiện đại thì nhu cầu mở rộng càng cao, các mọc lên nhiều như nấm với tốc độ nhanh chóng. Song cũng giống như những lâu đài cát, xây lên thật dễ dàng, nhưng chỉ một đợt sóng biển tràn qua cũng đủ để san bằng mọi thứ.

#2 Nguồn nước sạch

Sự biến đổi môi trường đã khiến nguồn nước ngày càng trở nên cạn kiệt, và ở những nơi thiếu nước như , cuộc sống ngày càng trở nên khó khăn hơn.

#3 Chiến tranh Syria

Cuộc chiến ở Syria thật khốc liệt. Những đứa trẻ ngoài không được chăm sóc đầy đủ và đến trường còn phải sống trong có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

#4 Ngành ngư nghiệp Nhật Bản

Vốn là một quốc đảo, nghề đánh bắt cá đã trở thành một nghề truyền thống từ xa xưa của Nhật. Nhưng nạn đánh bắt quá độ và giết hại tàn nhẫn cá voi ở Nhật đã không chỉ làm ảnh hưởng đến tài nguyên biển mà còn khiến các tổ chức bảo vệ động vật trên thế giới lên án mạnh mẽ.

#5 Hàng hiệu

Quần áo, giày dép, túi xách hay trang sức chúng ta dùng đều do những người thợ thuộc thế giới thứ 3 làm ra. Khi chúng ta khoác lên mình những bộ đồ, đeo trên người những trang sức để làm đẹp thì phía sau là mồ hôi nước mắt của những người công nhân. Đáng buồn hơn nữa họ chỉ được trả một mức lương rẻ mạt cho công việc của mình.

#6 Chiến tranh

Suốt những thập kỉ vừa qua, thế giới không ngừng đón nhận thông tin về những cuộc chiến diễn ra tại khu vực Trung Đông. Bao giờ cũng vậy, khi có chiến tranh thì đáng thương nhất vẫn là những đứa trẻ, các em không có quyền lựa chọn tương lai cho mình, sinh ra có thể đã phải làm một đứa trẻ mồ côi rồi.

#7 Sự nóng dần lên của Trái đất

Dù bạn có tin hay không thì Trái đất của chúng ta đã và đang “thoái hóa” một cách nghiêm trọng. Trong quá trình phát triển khoa học – kỹ thuật của con người, môi trường ngày càng bị hủy hoại. Nếu con người chúng ta không biết yêu quý và bảo vệ tự nhiên, Trái đất này sớm muộn cũng sẽ trở thành một hành tinh chết.

BÌNH LUẬN