Anh chàng mua xe đạp nhưng lại được nhận thùng đựng TV, sau đó mới biết người nghĩ ra sáng kiến này quả là thiên tài

0
12649

Hàng hóa được qua đường biển khó tránh khỏi một số thiệt thại. Công ty xe đạp Hà Lan VanMoof đã gặp phải tình huống nan giải, đó là hàng hóa của họ đến Mỹ bị hư hỏng nghiêm trọng, gần như không thể bán được như bình thường, nhưng họ đã nảy ra ý tưởng để giải quyết vấn đề này.

▼ VanMoof là xe đạp nổi tiếng Hà Lan và được nhiều người trên thế giới yêu thích. Tuy nhiên, hàng hóa của công ty này vận chuyển đến Mỹ thường bị hư hỏng. Cửa hàng bán lẻ trưng bày những sản phẩm VanMoof thường xuất hiện những lỗi nhỏ, do đó họ chỉ có thể miễn cưỡng bán chúng với giá thấp.

▼ Để giải quyết vấn đề này, công ty VanMoof đã nghĩ ra giải pháp là cải trang bao bì của xe đạp giống như của chiếc TV tinh thể lỏng, giao hàng sẽ thận trọng khi vận chuyển.

▼ Người mua có thể nhìn thấy chiếc xe đạp ở màn hình TV trên bao bì nhưng hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng đây là một chiếc TV. Vì vậy, khi vận chuyển phải cẩn thận tránh va chạm, không thể để ướt, tránh cho chiếc “TV” đắt tiền bị đối xử thô lỗ.

▼ Phương pháp đóng gói này đã thu được kết quả xuất sắc, hiện tại tỷ lệ thiệt hại do vận chuyển đến Mỹ giảm từ 70% đến 80%. Sau khi bí mật này được phát hiện, đại diện công ty Vanmoof cười nói: “Chúng tôi rất muốn giữ kín bí mật này, nhưng đã bị phát hiện rồi, chỉ hy vọng mọi người không nói cho nhân viên FedEx biết!”

Công ty VanMoof nghĩ ra phương pháp này quả là ý tưởng tuyệt vời! Lần sau nếu bạn nhìn thấy một thùng đựng TV, ở trên có in hình chiếc xe đạp, bạn biết ở bên trong là gì rồi chứ?

Huy Hoàng

BÌNH LUẬN