9 điều bạn luôn tưởng là thật từ nhỏ tới lớn mới biết là sai hoàn toàn

0
3698

Các nhà đã giải thích rằng chân của loài chim cánh cụt có 4 mảnh xương: 1 xương đùi ngắn, 1 đầu gối, 1 xương chày và 1 xương mác. Thế nhưng, phần lớn chân của chim cánh cụt đều bị ẩn vào bên trong do kích thước lộ ra bên ngoài là khá ngắn.

1. Gorilla biết xây tổ

Bạn đừng nghĩ chỉ chim mới biết xây tổ. Gorilla đất thấp sống chủ yếu trên mặt đất nhưng có thể làm tổ ngủ trên cả đất lẫn cây. Mỗi đêm chúng lại xây một tổ mới và không có tổ nào được sử dụng 2 lần.

2. Cà rốt baby là cà rốt bình thường được cắt nhỏ

Ý tưởng này thuộc về một nông dân trồng cà rốt ở California, người đã cắt cà rốt từ to thành nhỏ vào năm 1986 trước khi những giống cà rốt nhỏ được ra đời. Ông đã cố gắng giải quyết vấn đề thối rữa hoặc những chỗ không hoàn hảo trên cà rốt, và mọi người yêu thích những loại cà rốt baby này.

3. Đà điểu không vùi đầu vào cát

Có nhiều điều kì lạ thú vị về loài chim đà điểu nhưng thực tế chúng chưa bao giờ vùi đầu vào trong cát. Khi đà điểu cảm thấy sợ hãi, chúng nằm áp xuống đất, cổ vươn ra, nằm quan sát cho đến khi cảm thấy an toàn. Có thể mọi người tưởng tượng ra chuyện chúng vùi đầu xuống cát khi thấy chúng thực hiện những hành động trên.

Nhưng khi nguy hiểm thực sự đến gần, chúng hành động giống như các loài động vật khác là chạy trốn.

4. Ai Cập không phải là đất nước có nhiều kim tự tháp nhất

Các nhà khoa học đã thống kê Sudan mới là nước có nhiều kim tự tháp nhất. Tổng số các kim tự tháp trên lãnh thổ nước này xấp xỉ 255, gấp đôi so với ở Ai Cập.

5. Quả táo không rơi vào đầu Isaac Newton

Câu chuyện quả táo rơi vào đầu Newton trở thành một trong những giai thoại phổ biến và lâu dài trong lịch sử khoa học, thậm chí còn được đưa vào nội dung sách giáo khoa. Nhưng trên thực tế, Newton không bị quả táo nào rơi vào đầu khi khám phá ra lực . Hiệp hội Hoàng gia London đã tiết lộ bản thảo gốc mô tả của Newton, và nó không có bằng chứng về vụ “táo”. Chỉ có một lưu ý ngắn gọn về việc bằng cách nào táo luôn luôn rơi thẳng xuống mặt đất.

Bản thân Newton rất thích giai thoại về quả táo rơi trúng đầu mình vào những năm sau đó. Các nhà sử học cho rằng Newton đưa ra các tình tiết về câu chuyện “táo rơi trúng đầu” để minh họa ngắn gọn khám phá của ông về lực hấp dẫn, giúp người nghe dễ hiểu hơn.

6. Huy chương vàng Olympic không tồn tại

Lần cuối cùng huy chương vàng thực sự được trao cho nhà vô địch là vào năm 1912. Kể từ đó, tất cả các đối thủ chiến thắng đều nhận huy chương bạc được mạ vàng. Trọng lượng của vàng tương ứng với 1% tổng trọng lượng của chiếc cúp.

Với mức giá hiện tại 42,80 USD/gram vàng và 0,63 USD/gam bạc, chiếc huy chương vàng trị giá 568,02 USD. Trong khi đó, huy chương bạc được làm từ 92,5% bạc nguyên chất, trị giá 315 USD. Huy chương đồng chứa 475g đồng (93,7% đồng nguyên chất) và 25g kẽm nguyên chất 3%.

7. Chuột không thích pho mát

Một mới cho thấy chuột thực sự thích những thứ có hàm lượng đường cao hơn rất nhiều, chẳng hạn như ngũ cốc và hoa quả. Pho mát là thứ không có sẵn trong môi trường tự nhiên của chúng.

8. Máy khử rung tim không thể khởi động lại trái tim đã ngừng

Máy khử rung tim (ICD) là một thiết bị có kích cỡ chỉ bằng một chiếc máy nhắn tin. Nó có thể phát hiện các nhịp tim bất thường và phát ra xung điện để thiết lập lại nhịp tim bình thường. Nhờ đó, máy khử rung giúp nhịp tim ổn định hơn, ngăn chặn sự xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, tim nhanh và nguy cơ ngừng tim đột ngột. Trong trường hợp tim ngừng đập chỉ có thể được khởi động lại bằng cách xoa bóp tim ngay tức thì hoặc CPR (hồi sức tim phổi).

9. Chim cánh cụt có đầu gối

Mặc dù dáng đi núng nính, lạch bạch và khá dễ thương của loài chim này thường khiến cho con người thắc mắc rằng có phải nó không có đầu gối hay không? Tuy nhiên thực ra thì chúng vẫn có đầu gối. Các nhà khoa học đã giải thích rằng chân của loài chim cánh cụt có 4 mảnh xương: 1 xương đùi ngắn, 1 đầu gối, 1 xương chày và 1 xương mác. Thế nhưng, phần lớn chân của chim cánh cụt đều bị ẩn vào bên trong do kích thước lộ ra bên ngoài là khá ngắn.

BÌNH LUẬN