7 vũ khí tàn ác nhất mọi thời đại, Việt Nam góp một loại trong các cuộc chiến thảm khốc nhất

0
6746

Loại khí này là nguyên nhân gây ra 85% tổng số trường hợp tử vong do vũ khí hóa học trong Thế chiến thứ nhất. Nó không màu, không mùi

Các cuộc thảm khốc luôn song hành cùng sự phát triển của nhân loại, kéo theo sự ra đời của những loại vũ khí nhằm mục tiêu sát hại con người.

Dưới đây là 7 vũ khí được cho là tàn ác nhất, chúng kinh khủng đến nỗi ngay cả các nước đang có chiến tranh với nhau, mặc dù chống nhau trên mọi phương diện nhưng họ luôn đồng thuận với nhau sẽ không bao giờ dùng đến.

1. Khí mù tạt

Loại khí này được sử dụng để dọn sạch các hầm quân sự trong Thế chiến thứ nhất. Vì có màu nâu nên nó được gọi là khí mù tạt. Đối với cơ thể sống, khí mù tạt có thể làm tràn dịch phổi, khiến nạn nhân bị ngạt thở và tử vong.

2. Hơi độc thần kinh

Tất cả các loại hơi độc thần kinh đều bị cấm bởi Công ước Hague và Geneva do sự tàn phá khủng khiếp của chúng, chúng có thể làm hỏng hệ thống thần kinh gây nên co giật, bất tỉnh, các vết bỏng rộp và chảy máu trong.

3. Khí độc phosgene

Loại khí này là nguyên nhân gây ra 85% tổng số trường hợp tử vong do vũ khí hóa học trong Thế chiến thứ nhất. Nó không màu, không mùi, có thể phá hủy phổi và làm tổn thương các protein giúp phổi trao đổi khí oxy trong cơ thể.

4. Hơi cay

Hơi cay hiện nay thường được cảnh sát sử dụng trong những cuộc bạo loạn, nó cũng là vũ khí tự vệ rất hiệu quả của phụ nữ. Tuy không gây chết người, nhưng loại khí này được xếp cùng với các loại vũ khí hóa học nguy hiểm khác nên đã bị cấm.

5. Mìn nhựa

Mìn nhựa không nguy hiểm hơn mìn kim loại, nhưng cấu tạo khiến chúng trở nên khó bị phát hiện không chỉ trong chiến tranh, mà ngay cả trong thời bình sau này. Những mảnh vỡ của bom cũng không thể phát hiện được bằng cách chụp X quang nên gây khó khăn cho việc điều trị các vết thương.

6. Hầm chông

Loại vũ khí này vốn đã tồn tại trong hàng thế kỷ và từng được sử dụng phổ biến trong Chiến tranh Việt Nam. Những chiếc cọc nhọn được đóng chặt trong đất đồng thời có tẩm độc tố là nỗi kinh hoàng đối với nạn nhân nếu chẳng may ngã xuống hầm chông.

7. Bom dơi

Mỹ đã lên kế hoạch trang bị chất nổ giống như bom napalm lên các con dơi với hy vọng chúng sẽ đậu dưới mái nhà của người và đốt cháy các của họ. Tuy nhiên cuộc thử nghiệm này đã thất bại và những quả ‘bom dơi’ này chưa bao giờ được đưa vào sử dụng.

Nguồn ảnh: wittyfeed
Tuệ Nhi

BÌNH LUẬN