7 Bức tranh nổi tiếng kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại, đằng sau là cả một câu chuyện bí ẩn

0
3767

Và cho đến nay, các tác phẩm này vẫn là câu hỏi lớn đối với giới

Những bức tranh sau đây đã trở nên nổi tiếng bởi chính những , kỳ lạ diễn ra xung quanh chúng. Và cho đến nay, các tác phẩm này vẫn là câu hỏi lớn đối với giới khoa học cũng như những ai yêu hội họa.

1. The Isleworth Mona Lisa Hầu hết mọi người đến viếng thăm bảo tàng Louvre ở Pháp chỉ để được chiêm ngưỡng bức tranh này. Bức tranh về nàng Mona Lisa không hề xa lạ với bất kỳ ai trên thế giới, tác phẩm nổi tiếng của Leonardo da Vinci vẫn còn nhiều bí ẩn chưa thể khám phá cho tới ngày nay. Một trong những bí ẩn nổi tiếng nhất, đó là hội chứng được gọi với cái tên Stendhal. Hội chứng Stendhal khiến người chiêm ngưỡng bức ảnh bị ảo giác, như là họ đang sống ở bên trong bức tranh, ảo giác này đôi khi tồi tệ đến mức tạo tâm lý tự vẫn.

Đây là điều có thể bạn chưa biết, còn một phiên bản khác của bức tranh Mona Lisa, được cho rằng cũng là bức vẽ dưới bàn tay của Leonardo da Vinci, thậm trí bức này còn được vẽ sớm hơn vài năm. Bức tranh này được tìm thấy trong một bộ sưu tập cá nhân vào khoảng một thế kỷ trước, ngày nay nó được quản lý bởi bảo tàng Prado, Madrid, Tây Ban Nha. Hy vọng bức tranh này sẽ giúp giải đáp các bí ẩn về nàng Mona Lisa.

2. The Headless Man (Người không đầu) Họa sĩ Laura P. vẽ bức tranh này từ một bức ảnh chụp của James Kidd. Và James Kidd khẳng định rằng, khi chụp bức ảnh, không hề có người đàn ông xuất hiện ở bên trái tấm hình, người đàn ông này đột ngột hiện ra sau khi bức ảnh được rửa.

Bức tranh sau này bị cho là ma ám, nó thường xuyên xoay ngược lên một cách bất thường dù không ai động vào, và gây ra nhiều hiện tượng siêu nhiên ghê rợn buộc người ta phải đốt nó.

3. The Crying Boy (Cậu bé khóc) Họa sĩ người Ý, Bruno Amadio đã vẽ 65 phiên bản của bức tranh cậu bé khóc và bán nó cho các du khách trong giai đoạn chiến tranh thế giới II. Bức tranh này được chính thức công nhận là bị nguyền rủa ở một số khu vực tại Anh Quốc. Truyền thuyết kể lại rằng, tác giả bức tranh đã đốt một que diêm vào trước mắt cậu bé để khiến cậu phải khóc, trước khi vẽ bức tranh. Cho đến thời điểm này, bản in của bức tranh Cậu bé khóc được tìm thấy trong hơn 50 vụ cháy trên toàn nước Anh.

4. The Rokeby Venus (Đôi mông thần Vệ Nữ) Bản thân bức tranh này đã là một bí ẩn, vì khuôn mặt phản chiếu trên gương của thần Vệ Nữ không hề xinh đẹp và thánh thiện như người ta thường tưởng tượng. Bức tranh này cũng chứa một vài sức mạnh siêu nhiên bí ẩn. Tất cả chủ nhân của bức tranh này đều bị tai ương theo đuổi, và đều cố gắng vứt bức tranh đi. Vào đầu thế kỷ 20, bức tranh được đặt tại thư viện quốc gia London, và tiếp tục gây ra nhiều điều kỳ lạ tại đây. Tới năm 1914, một nhà hoạt động nữ quyền đã đâm bức tranh này bằng 5 nhát dao mổ thịt, và từ đó tới nay, lời nguyền của bức tranh hoàn toàn chấm dứt.

5. The Rain Woman The Rain Woman là tác phẩm của họa sĩ người Ukraina, Svetlana Telets. này được vẽ chỉ trong 5 tiếng đồng hồ, và nữ họa sĩ đinh ninh rằng, bàn tay của cô đã bị ai đó điều khiển để vẽ lên nó. Tất cả những người từng mua bức tranh đều kể lại rằng, họ gặp phải cảm giác lo lắng, bồn chồn, mất ngủ và tin rằng luôn có ai đó đang theo dõi mình.

6. Chân dung Bernardo de Galvez Khách sạn Galvez tại Galveston, Texas, Mỹ thu hút “thợ săn ma” và những người đam mê huyền bí trên khắp đất nước này. Tại đây, bức tranh mang tên “Chân dung Bernardo de Galvez” trở thành đề tài bàn tán xôn xao của mọi người khi gây ra nhiều hiện tượng khó giải thích.

Nhiều người cho rằng họ luôn thấy đôi mắt trong bức tranh dõi theo mình, cho dù họ đang di chuyển đến góc nhìn nào của bức tranh. Hay việc nếu không xin phép, thì bạn chẳng bao giờ có thể chụp được một tấm hình hoàn chỉnh về bức tranh này.

7. The Hands Resist Him Vào tháng 2 năm 2000, một người bán tranh đã tuyên bố rằng bức tranh The Hands Resist Hims của Bill Stoneham đã bị ma ám. Họ cho rằng hai đứa trẻ vô hồn trong bức tranh có xu hướng chuyển động vào buổi đêm và thậm chí rời khỏi bức tranh và chơi đùa trong căn phòng trưng bày bức tranh. Căn phòng xuất hiện những hình bóng chập chờn cùng tiếng cười ghê rợn của trẻ con. Bên bán cảnh báo họ không chịu trách nhiệm cho bất cứ ai mua và trưng bày bức tranh quái lạ đó.

Theo Bestie

BÌNH LUẬN