5 điều đàn ông nên học hỏi để đạt nhiều thành công trong năm mới Đinh Dậu

0
900

Dù việc tích trữ đầu vào từ đâu và như thế nào, nhưng chắc chắn chất lượng và số lượng của “nguyên liệu” sẽ quyết định đầu ra là hành động của chúng ta có tốt hay không.

Anh Andrei Cimbru là một kỹ sư cũng như thành đạt, là nhà sáng lập của trang web www.ruleyourway.com và đã đi diễn giảng ở nhiều nới trên thế giới. Mới đây, chàng trai có nhiều thành công này đã có một số chia sẻ cho cánh đàn ông trong cuộc sống.

1. Ngừng than vãn

Theo anh Cimbru, việc tốn nguồn năng lượng của bản thân chỉ để ngồi than vãn là một hành động tệ hại, dù đó là về trình độ của bản thân, công việc, cuộc sống, yêu đương hay bất kỳ thứ gì. Than vãn không đem lại cho chúng ta bất cứ sự cải thiện nào. Cuộc sống không nợ chúng ta điều gì cả và việc đòi hỏi phải sinh ra trong giá đình giàu có, phải được học hành đầy đủ, phải có người yêu như mơ là điều không nên. Nói cách khác, chúng ta không nên coi cuộc sống là một con nợ và phải cho chúng ta điều gì đó.

Muốn tự tin hơn trong những ngày tết ư? Hãy học hỏi Tổng thống Donald Trump

Tết đến rồi, ai cũng hô ‘Làm hết sức- Chơi hết mình’ nhưng liệu bạn có đủ can đảm để thực hiện?

Tại sao chúng ta nên hôn nhau nhiều hơn trong những dịp tết đến xuân về?

Thêm vào đó, việc suốt ngày phàn nàn chỉ khiến những người xung quanh thêm mệt mỏi và họ sẽ dần xa lánh bạn.

Nếu muốn mọi thứ tốt hơn thì tốt nhất hãy xắn tay vào giải quyết vấn đề, hoặc không thì hãy chấp nhận nó thay vì than vãn và làm phiền người khác. Trên thế giới này, sự thay đổi và tiến bộ là thứ duy nhất luôn trường tồn và không có thứ gì là không thể giải quyết.

2. Mặt dày trong tình yêu

Đối với phái mạnh, anh Cimbru cho rằng đàn ông nên mặt dày và tự tin hơn trong tình yêu. Nếu bạn thấy một cô gái dễ thương ngồi một mình và muốn làm quen, hãy chủ động tiến đến đừng ngần ngại. Có thể người con gái đó muốn được yên tĩnh, những cũng có thể cô ấy đang tìm kiếm một mới.

Trong xã hội ngày nay, đàn ông thường bị ám ảnh bởi sự giàu có hay điển trai khi nói về các mối quan hệ với phụ nữ. Tuy nhiên, một thực tế là chính phụ nữ cũng chưa chắc biết mình thực sự muốn gì, cần gì. Họ mơ về một kiểu đàn ông nhưng lại hẹn hò với một kiểu khác.

Bởi vậy, hãy tự tin lên và ra ngoài bắt chuyện với mọi người. Hãy mỉm cười và chuyện trò với phái đẹp. Tất nhiên bạn nên chú ý đến vẻ bề ngoài nhưng không nên điệu quá cũng như chú ý đến khả năng tài chính nhưng không nên nặng nề quá.

Một người đàn ông tự tin luôn hơn 1 người rụt rẻ và không dám thử cũng như chấp nhận rủi ro trong các mối quan hệ.


3. Thể thao

Thể thao không chỉ tăng cường sức khỏe và giảm stress cho chúng ta mà còn dạy chúng ta tuân thủ kỷ luật. Thông thường, đàn ông trẻ hay có tính nóng vội và muốn được kết quả nhanh. Với việc rèn luyện 1 môn thể thao, chúng ta sẽ học được cách nhân nại để có được thành công cũng như tôn trọng thành quả của những người khác khi hiểu được không đổ mồ hôi thì không có gì cả.

Ngoài ra, việc rèn luyện thể thao khiến chúng ta có cái nhìn tích cực hơn về sự thất bại. Điều quan trọng trong cuộc sống không phải chúng ta đạt được gì mà là chúng ta phản ứng thế nào với kết quả. Tương tự như trong thể thao, thắng thua là chuyện thường tình, đẳng cấp mới là mãi mãi.

4. Suy nghĩ

Nghe có vẻ kỳ nhưng sự thật là rất nhiều người hành động theo cảm tính hoặc theo đám đông. Họ bị mất kiểm soát cuộc sống hiện tại. Hãy tưởng tượng sếp của bạn bắt bạn hoàn thành một nhiệm vụ và bạn bắt đầu thực hiện chúng theo đúng trình tự như những người khác đã làm. Tại sao bạn không thử dừng lại và nghĩ xem liệu mình có thể làm cách khác hiệu quả hơn không?

Hãy tốn nhiều năng lượng cho suy nghĩ hơn là hành động. Những người muốn bạn làm điều gì đó là những người đang chiếm đoạt khả năng suy nghĩ của bạn, để họ có thể suy nghĩ còn bạn thì làm việc cho họ. Những người sếp được cao là do công ty muốn tận dụng khả năng suy nghĩ của họ chứ không phải để họ làm nhiều hơn.

Bởi vậy, hãy nghĩ nhiều hơn trước khi làm nếu bạn muốn thành công.

5. Nạp kiến thức nhiều hơn

Nếu việc suy nghĩ và hành động là kết quả của 1 quá trình sản xuất thì đầu vào sẽ là việc chúng ta nạp kiến thức. Những “nguyên liệu” này có thể được thu thập từ trên ghế nhà trường, giao tiếp xã hội hay đọc sách báo…

Dù việc tích trữ đầu vào từ đâu và như thế nào, nhưng chắc chắn chất lượng và số lượng của “nguyên liệu” sẽ quyết định đầu ra là hành động của chúng ta có tốt hay không.

Vì vậy, hãy cố gắng nạp kiến thức mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn không có thời gian đọc sách thì hãy nghe sách đọc. Nếu bạn không có thời gian lên lớp thì hãy học bán thời gian. Hãy mở rộng quan hệ, học từ bạn bè và xã hội. Tương tự như những nhà máy sản xuất, nếu không nâng cấp, cải thiện nguyên liệu thì sản phẩm của họ sẽ bị đào thải vì kém chất lượng.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

BÌNH LUẬN