4 phát hiện “động trời” về bộ râu của nam giới mà các chị em phải biết

0
1321

Vì thế, không quá khó hiểu khi cả nam giới lẫn phụ nữ luôn quan tâm đến của các chàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có những hiểu biết về của mình và chăm sóc chúng một cách hợp lý để của chính mình cũng như người bạn đời “đầu ấp tay gối” nhé!

Râu là một đặc điểm sinh lý – giới tính rõ ràng nhất để phân biệt đàn ông và đàn bà trong cuộc sống này. Bộ râu ngoài công dụng trang trí thì chúng còn ẩn chứa những bí mật khác mà không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ cung cấp đến cho các bạn những câu chuyện thú vị về bộ râu của đàn ông để bạn hiểu thêm về một nửa của nhân loại ngộ nghĩnh như thế nào nhé!

Đàn ông nuôi râu ít bị hơn

Chuyện tưởng như đùa này lại có thật 100% đấy bạn nhé! Một cuộc độc đáo được tiến hành tại trường đại học Queensland ở Australia đã cho thấy, râu và ria có thể giúp bảo vệ mặt của đàn ông khỏi 90 đến 95% tia cực tím có hại từ mặt trời. Điều này đồng nghĩa một phần lớn khuôn mặt của phái mạnh được bảo vệ khỏi bị cháy nắng, yếu tố dẫn tới ung thư da.

Các giáo sư của cuộc nghiên cứu khẳng định: “Râu sẽ không bao giờ an toàn như kem chống nắng, chúng chỉ là một trong các yếu tố ngăn tia cực tím. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nhất định bộ râu có công dụng che chắn làn da trước tại hại của tia cực tím và các tia tử ngoại khác. Các nhà khoa học cũng nhận định, râu cũng có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Bởi vì chúng giúp da mặt ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khiến vết nhăn ít xuất hiện hơn. Tiếp xúc với ánh nắng là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa nhanh và da bị phá hủy. Nên nếu khuôn mặt bạn được che phủ bởi lớp râu dày, da mặt sẽ được bảo vệ khỏi các dấu hiệu lão hóa”.

 Đúng là một phát hiện thú vị phải không bạn?

Không cần rậm rạp, đàn ông có râu lún phún vẫn phụ nữ

Điều này có vẻ như đi ngược lại với các công bố nghiên cứu trước đó khi cho rằng, chính bộ râu rậm rạp và dày đặc mới thu hút những người phụ nữ hơn. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu mới được khảo sát rộng khắp đã bổ sung, những người phụ nữ hiện đại dường như đang có xu hướng thích thú với những anh chàng sở hữu bộ râu lun phún thay vì rậm rạp hoặc những anh chàng “mày râu nhẵn nhụi”.

Trước đây, có khá nhiều ý kiến cho rằng, những anh chàng sở hữu bộ râu lún phún thường mang vẻ “non tơ” thiếu chính chắn và sự lịch lãm nhất định trong các hẹn hò. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã khẳng định lại, đàn ông sở hữu một bộ râu thưa thớt vẫn có đủ khả năng thu hút người bạn khác giới vì khả năng giường chiếu của riêng mình (có thể là không quá mãnh liệt nhưng vẫn đủ chiêu đấy bạn nhé). Chúng cũng giúp gương mặt của anh chàng trông sáng sủa, sạch sẽ và trẻ trung hơn nhưng vẫn có một sự nam tính hấp dẫn nhất định.

 Một anh chàng sở hữu bộ râu lún phún cũng thu hút được các chị em bởi sự trẻ trung của mình.

Đàn ông râu rậm tỉ lệ thuận với khả năng “giường chiếu”

Điều này dĩ nhiên không thể bàn cãi rồi, vì lẽ đó mà có một dạo những người phụ nữ như phát sốt vì cho rằng những người râu rậm thường rất mãnh liệt trên giường. Điều này không phải là cảm tính đâu nhé, các nghiên cứu đã cho thấy, hoạt động cung cấp mạch máu ở râu diễn ra nhanh, giúp râu tăng trưởng nhanh hơn rất nhiều so với tóc. Một phần bởi ở phái mạnh, bộ râu dễ nhận được dinh dưỡng hơn và sự kích thích nội tiết tố androgen ở râu cũng diễn ra nhanh hơn. Nếu tốc độ tăng trưởng trung bình hàng ngày của tóc là 0,27mm thì của râu là 0,40mm. Điều đó đồng nghĩa với việc những anh chàng sở hữu bộ râu rậm rạp sẽ là những cá thể mạnh mẽ, phong trần và có khả năng giường chiếu cực kỳ “cao cơ”. Nghiên cứu cũng cho thấy, ở những người có chức năng sinh sản mạnh thì râu cũng mọc nhanh hơn và điều đó chính là lí do phụ nữ tin rằng đàn ông râu rậm sở hữu những “con giống” tốt và tuyệt vời nhất.

 Đây có lẽ là lí do phụ nữ luôn ấn tượng với anh chàng sở hữu bộ râu rậm rạp.

Râu rậm cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật

Bộ râu là “mặt tiền” của đàn ông, vì thế họ muốn khuôn mặt của mình luôn được che phủ bởi bộ râu rậm rạp nam tính nhằm thu hút phái đẹp. Tuy nhiên, việc làm này cũng ẩn chứa nhiều hiểm họa khó lường vì bộ râu cũng chính là môi trường lý tưởng để bệnh tật và các vấn đề sức khỏe khác phát sinh.

Tiến sĩ John Golobic đến từ Quest Diagnostics, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực chẩn đoán và xét nghiệm tại bang New Mexico (Mỹ) cho biết, một số bộ râu có lượng bình thường, nhưng một số thì có lượng có thể so sánh với bồn cầu nhà vệ sinh, thậm chí nhiều hơn gấp bội. Một số căn bệnh truyền nhiễm gây viêm da từ nặng đến nhẹ có thể phát triển dưới bộ râu rậm rạp của đàn ông, đặc biệt là trong môi trường bị ô nhiễm. Một số loại cũng gây mùi tại đây theo nguyên lí hoạt động của lông vùng kín, tóc và khiến vùng da này vô cùng bẩn thỉu. Tiến sĩ John Golobic cũng đưa ra lời khuyên rằng nếu nam giới vẫn muốn để râu thì đừng sờ tay lên mặt quá nhiều và thường xuyên vệ sinh bộ râu sạch sẽ là chìa khóa để thoát khỏi đám gây bệnh.

 Bộ râu cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật đấy nhé!

không chỉ ở bộ râu mà còn ở nhiều khía cạnh khác nữa. Tuy nhiên, khoa học đã công nhận bộ râu chính là yếu tố cơ bản nhất để quyết định các hành vi của cả hai giới. Vì thế, không quá khó hiểu khi cả nam giới lẫn phụ nữ luôn quan tâm đến bộ râu của các chàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có những hiểu biết về bộ râu của mình và chăm sóc chúng một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như người bạn đời “đầu ấp tay gối” nhé!

BÌNH LUẬN