4 Cách phát hiện nói dối vô cùng đơn giản, dám chắc bạn sẽ ‘không dễ bị lừa’ nữa đâu!

0
5194

Khi người bóp méo sự thật, họ thường tránh nói về bản thân mình. Họ nói hoặc viết về người khác, đặc biệt ở vị trí người thứ ba

Trong các , công việc hay cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi những khoảnh khắc bị người khác “xỏ mũi” vì những lời nói dối trêu đùa hoặc có ác ý. Vậy làm sao có thể nhận biết một người đang nói dối? Với cách cực chuẩn sau đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn đó.

4. Những người nói dối tránh đề cập đến bản thân họ

Khi người nói dối bóp méo sự thật, họ thường tránh nói về bản thân mình. Họ nói hoặc viết về người khác, đặc biệt ở vị trí người thứ ba, như thể để tạo khoảng cách giữa họ và những lời dối trá của họ.

3. Ngữ khí của người nói dối khá tiêu cực

Người nói dối thường tiêu cực vì họ cảm thấy vì lỗi vì đã làm điều sai trái

2. Những giải thích của người nói dối thường rất đơn giản

Người nói dối thường giải thích mọi thứ bằng lý lẽ đơn giản vì não họ từ chối nghĩ ra những lời nói dối phức tạp.

1. Giọng nói thay đổi: giọng cao hơn và hay ngập ngừng hơn

Những điều trên xảy ra vì sự lo lắng hồi hộp của người nói dối, họ muốn che giấu hành động của mình không cho đối phương biết nên các hành động trên để đánh lạc hướng người nói chuyện với họ. Tuy nhiên đối với người nói dối chuyên nghiệp, họ sẽ biết được tâm lí của người nói dối và khắc phục điều đó. Cho nên chúng ta nên tin vào cảm giác của mình hơn để xác định người đang nói chuyện có nói dối hay không.

Nếu bạn không thể nhận thấy bất kỳ dấu hiệu ở trên nhưng vẫn nghi ngờ về việc bạn có đang bị lừa dối hay không, hãy nhìn kỹ vào mắt của đối phương. Nói dối làm chúng ta lo lắng, dẫn đến nhịp tim tăng và con ngươi nở ra.

Theo Brightside
Nhất Tâm

BÌNH LUẬN