3 điều không ai có thể quyết định thay bản thân bạn

0
626

Không quản lý nổi 3 “tài sản tự thân” này, ai rồi cũng rơi vũng lầy, làm mãi chẳng giàu: Năm mới mà quên thì 365 ngày sau thất bại

1. Không chú ý bản thân

Trong , mọi người có xu hướng tập trung vào việc trau dồi khả năng, nhưng đa số lại quên mất rằng, tâm lý học đánh giá ấn tượng đầu tiên chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong tâm trí mọi người. Ngoại hình cũng như những cuộc trò chuyện, những lần tương tác đầu tiên giữa bạn và người khác sẽ ghi dấu ấn khó quên trong tâm trí của đối phương. Nói cách khác, hình ảnh của bạn chính là tấm đầu tiên khi bạn bước chân vào nơi làm việc.

Một du học sinh người Việt lần đầu tiên đến nước Anh đã chia sẻ về trải nghiệm khó khăn khi tìm việc làm của mình. Tại thời điểm ấy, nếu cô không nhận được bất cứ công việc nào, cô sẽ buộc phải trở về nước vì không đáp ứng được chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở nước ngoài. Khi mà cuối cùng cô cũng nhận được lời đề nghị phỏng vấn từ một công ty, cô hào hứng chuẩn bị 100 % sức lực cũng như khả năng của mình cho cơ hội hiếm hoi này. Tuy nhiên trái với sự tự tin ấy, cô bị từ chối rất nhanh. Người phỏng vấn chia sẻ rằng, nhìn làn da xám xịt của cô, lông mày không rõ nét, ánh mắt nhập nhèm, cô bị đánh giá rằng hình ảnh và hoàn toàn không nhất quán và từ chối cho cô cơ hội phỏng vấn quý giá ấy. Sau đó cô mới phát hiện ra rằng, tất cả các nữ của công ty đều phải trang điểm tinh tế, mặc trên người trang phục chuyên nghiệp không có một nếp gấp. Trong khi, cô đi phỏng vấn với gương mặt mộc lộ rõ vẻ mệt mỏi, đứng giữa những nữ xinh đẹp và tinh tế khác, trông cô vô cùng lạc đàn, hoàn toàn không phù hợp với môi trường ấy. Không khó để hiểu lý do mà người phỏng vấn đã từ chối cô ngay từ lần gặp đầu tiên.


Ngoại hình chỉn chu là một lợi thế để tạo thiện cảm với người đối diện.

Có thể thấy, cho dù khả năng, năng lực của mỗi người đều là chỉ số vô cùng quan trọng, nhưng ấn tượng đầu tiên là điều quan trọng hơn cả. Chỉ khi nào bạn đem lại hình ảnh tốt đẹp cho người đối diện, họ mới sẵn sàng cho bạn cơ hội để thể hiện khả năng của mình.

2. Không cá nhân

Rất nhiều người chỉ làm việc trong tám tiếng công sở và tự cho phép mình được nghỉ ngơi, thư giãn vào buổi tối, đi chơi xa vào cuối tuần, tụ tập bạn bè ra đường, xem phim… Đây chính là lý do tại sao sau một vài năm, bạn sẽ nhận ra rằng khoảng cách giữa mình và những người giàu có xung quanh càng ngày càng lớn. Khi bạn để thời gian rảnh rỗi của mình chết đi, thời gian cũng sẽ bỏ qua tương lai của bạn. Nếu không biết dùng thời gian để tạo ra giá trị, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có hơn được.


Thời gian là con dao 2 lưỡi sắc bén nhất.

3. Không quản lý danh mục

Thực tế đã chứng minh rằng hầu hết những người trúng xổ số độc đắc đều giàu có nhanh chóng và cũng khánh kiệt nhanh chóng không kém. Sai lầm mà tất cả bọn họ đều mắc phải chính là sự khác biệt trong cách nhận thức về quản lý tài chính và đầu tư. Trên thực tế, rất nhiều người thành đạt đều đồng ý rằng việc nắm giữ một khoản tiền lớn còn khó hơn việc kiếm ra một khoản tiền lớn. Nói cách khác, nếu bạn không chú ý đến việc đầu tư và không nắm bắt được cách gia tăng tài sản, bất kể bạn có 1 triệu hay 10 triệu, 1 tỷ hay 10 tỷ, số tiền đó sẽ bốc hơi với tốc độ nhanh hơn cả sự tưởng tượng của bạn. Đây cũng là yếu tố chính khiến người giàu sẽ ngày càng giàu hơn.


Không có nào đúng đắn hơn là lựa chọn đầu tư khôn ngoan.

Chỉ khi bạn biết cách đầu tư và quản lý danh mục đầu tư của mình, bạn mới nắm được tự do tài chính trong tay. Trong nhiều yếu tố đầu tư, sự khôn ngoan trong việc lựa chọn danh mục quan trọng hơn nhiều so với thời hạn và số tiền đầu tư. Nói cách khác, chìa khóa để đầu tư không phải là bạn đầu tư bao nhiêu mà là bạn đầu tư như thế nào. từng nói: “Bắt đầu tiết kiệm tiền và đầu tư sớm một cách khôn ngoan là để gia tăng tài sản.”

BÌNH LUẬN