21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể vẫn chưa biết

0
1296

TV đã có tuổi đời phát triển ngót nghét 1 thế kỷ từ những thiết kế và công nghệ rất thô sơ. Giờ đây TV ngày càng sở hữu nhiều , thiết kế ngày càng mỏng và gọn nhẹ. Hơn thế nữa, TV cũng đã trở thành một biểu trưng văn hóa của loài người, là kênh quảng bá, giải trí và đưa tin trên thế giới.

Có lẽ giờ đây chúng ta đã quá quen với TV và các chương trình truyền hình nhưng hiếm khi chúng ta nhận ra rằng, lịch sử phát triển TV và những con số xoay quanh TV lại có rất nhiều điều thú vị.

Ít người biết rằng, chúng ta có một ngày là World Television Day (21/11) hay còn gọi là Ngày truyền hình thế giới. Đây là ngày khuyến khích các quốc gia trao đổi những chương trình truyền hình về vấn đề hòa bình, an ninh phát triển,…

TV đã có tuổi đời phát triển ngót nghét 1 thế kỷ từ những thiết kế và công nghệ rất thô sơ. Giờ đây TV ngày càng sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, thiết kế ngày càng mỏng và gọn nhẹ. Hơn thế nữa, TV cũng đã trở thành một biểu trưng văn hóa của loài người, là kênh quảng bá, giải trí và đưa tin trên thế giới.

Nhưng đó chỉ là một số điều thú vị về TV mà chúng ta từng biết. 21 thông tin dưới đây sẽ bổ sung thêm cho bạn những điều thú vị khác về TV.

1. Một cuộc khảo sát gần đây của Samsung cho thấy, thể loại phim tài liệu chiếm tới 41% các thể loại truyền hình được yêu thích nhất hiện nay.

2. Blue Planet II hiện đang là chương trình được xem nhiều nhất trong năm 2017 và cho tới nay đã có tới 14,1 triệu lượt khán giả theo dõi kể từ khi bắt đầu phát sóng vào 29/10.


3. Tại Úc, một trận đấu giữa hai tiểu bang Queensland và đã thu hút lượng người xem nhiều nhất trong năm 2017, lên tới 4,1 triệu người

4. Trong khi đó tại , chương trình The Rap of China lại rất thu hút người xem. Tại cuộc thi này, người xem được theo dõi những thí sinh trẻ với có niềm đam mê lớn với hip hop. Tính tới nay, chương trình đã thu hút tới 2,5 tỷ lượt xem.

5. Tại V.Q Anh, Only Fools & Horses được bình chọn là chương trình sitcom phổ biến nhất mọi thời đại trong một cuộc thăm dò được hãng điện tử Hàn Quốc Samsung thực hiện.

6. The Chase là một gameshow giải trí truyền hình theo dạng câu hỏi đánh đố rất nổi tiếng tại V.Q Anh


7. Strictly Come Dancing đã đánh bại nhiều chương trình lhasc để trở thành chương trình truyền hình tài năng tốt nhất tại V.Q Anh.


8. Mỹ là quê hương của nhiều ngôi sao truyền hình được trả hậu hĩnh nhất. Theo , tiến sỹ Phil hiện đang là người được cao nhất, lên tới 79 triệu USD/năm.


9. Sofia Vergara là nữ diễn viên truyền hình được trả tiền cao nhất tại Mỹ với mức tiền lương 41,5 triệu USD/năm.

10. Kim Kardashian là ngôi sao màn ảnh được trả tiền cao nhất với 51 triệu USD/năm.


11. The Crown của hãng Netflix là series truyền hình đắt đỏ nhất mọi thời đại với chi phí sản xuất leent ới 140 triệu USD.

12. Show truyền hình M*A*S*H tại Mỹ chiếm vị trí dẫn đầu với số tập phim được xem nhiều nhất, lên tới 103 triệu khán giả.


13. Một cuộc khảo sát gần đây tiết lộ, chúng ta đang xem nhiều chương trình truyền hình hơn bao giờ hết, với 1/5 số người khẳng định đang xem TV nhiều hơn cách đây 5 năm. Và nguyên nhân không gì khác bởi sự thay đổi của công nghệ.


14. Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) được bình chọn là một trong những show truyền hình đáng xem nhất trong tất cả mọi show truyền hình.


15. Game of Thrones đồng thời cũng là show truyền hình được kỳ vọng nhiều nhất.

16. Có tới 15,84 triệu tại V.Q Anh sở hữu hơn 2 chiếc TV.


17. Kích thước của TV cũng rất quan trọng. Một vào năm 2016 cho thấy, 40 inch là kích thước TV trung bình trên toàn cầu.


18. 25% TV được bán ra trong năm 2016 có màn hình 50 inch.

19. 90% người được hỏi khẳng định, họ thích màn hình 60 inch hơn.

20. Cho đến nay, Samsung đã bán được hơn 427 triệu chiếc TV trên toàn cầu.


21. Chúng ta dành rất nhiều thời gian cho việc xem truyền hình. Ước tính, việc xem TV có thể chiếm tới 8 năm cuộc đời của mỗi con người.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN