20 lời trăn trối bất ngờ và thú vị của những bậc vĩ nhân, Steve Jobs chỉ lặp đi lặp lại 2 từ

0
5848

Nhưng sự thật là: không ít lời của họ không những tối nghĩa mà còn “vô thưởng vô phạt.”

Bạn nghĩ lời trăn trối cuối cùng của những bậc sẽ nói về những vấn đề to tát, lớn lao và đầy ý nghĩa. Nhưng sự thật là: không ít lời trăn trối của họ không những tối nghĩa mà còn “vô thưởng vô phạt.”

Hôm nay, chúng tôi xin tổng hợp những lời nói cuối cùng của một số nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thế giới.

1. Steve Jobs nói nhiều điều, những trước khi chết ông nói

Theo chị gái của Steve Jobs, Mona, những của người sáng lập Apple chỉ lặp đi lặp lại: “Oh wow. Oh wow. Oh wow”

2. Thủ tướng Anh, Winston Churchill Trước khi ra đi, Winston Churchill đã buông xuôi: “Tôi chán tất cả rồi.”

3. Leonardo da Vinci Leonardo da Vinci cũng ra đi khi cho rằng những gì mình làm được vẫn là chưa đủ: “Tôi đã phụ lòng Chúa và cả nhân loại, bởi những thành quả của tôi hoàn toàn chưa bước được đến cái tầm cao mà chúng cần bước tới.”

4. Isaac Newton Trước khi qua đời, Isaac Newton đã khiêm tốn nói: “Tôi không biết thế giới nhìn nhận tôi như thế nào, nhưng trong mắt mình tôi chỉ là một cậu bé đang chơi đùa bên bờ biển, tình cờ nhặt được một viên sỏi nhẵn hơn hay một miếng vỏ sò đẹp hơn bình thường một chút, trong khi cả đại dương tuyệt diệu vẫn còn đang nằm kia mong chờ được khám phá.”

5. Nhà tiên tri Nostradamus Nostradamus từng dự đoán rằng: “Ngày mai, khi mặt trời lặn, tôi sẽ không còn ở đây nữa.” Và ông đã đúng.

6. Joseph Wright Joseph Wright là một nhà ngôn ngữ học, người đã biên soạn cuốn từ điển tiếng Anh nổi tiếng “The English Dialect Dictionary”. Và lời cuối cùng của ông ấy cũng chính là “Từ điển”.

7. Raphael Lời cuối cùng của nghệ sỹ người Ý Raphael chỉ đơn giản là những gì con người ta vẫn mong mỏi cả cuộc đời: “Hạnh phúc”.

8. George Orwell Những lời cuối cùng của George Orwell: “Đến 50 tuổi, con người ta ai trông cũng thật xấu xí.” Ông qua đời ở tuổi 46.

9. Chico Marx Anh trai của Groucho, Leonard, hay còn gọi là “Chico Marx”, đã hướng dẫn vợ mình thật chi tiết khi đang hấp hối: “Em yêu, hãy nhớ đặt vào quan tài cho anh một bộ bài, một chiếc gậy đánh golf mashie niblick, và một cô gái tóc vàng xinh đẹp nhé.”

10. Margaret Sanger Những lời cuối cùng của nhà Margaret Sanger là: “Tiệc tùng! Tiệc tùng thôi.”

11. Herman Melville Herman Melville trước khi chết đã hô vang: “Chúa phù hộ cho Thuyền trưởng Vere!” – một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết chưa được xuất bản của ông mang tên “Billy Budd”. Người ta đã tìm thấy bản thảo của cuốn sách trên bàn làm việc của Melville sau khi ông qua đời.

12. Marie Antoinette Nữ hoàng Pháp Marie Antoinette đã dẫm lên chân kẻ sắp tử hình mình trên đường tới máy chém. Những lời cuối cùng của bà là: “Hãy thứ lỗi cho tôi, thưa ngài.”

13. Richard Feynman Richard Feynman, một nhà vật lí, tiểu thuyết gia, nhạc sĩ, giáo sư và “phượt thủ” đã qua đời ở Los Angeles năm 1988 đúng như những gì ông miêu tả: “Cái chết này thật là vô vị”.

14. Benjamin Franklin Khi Benjamin Franklin đang hấp hối ở tuổi 84, con gái ông đã bảo bố thay đổi tư thế trên giường cho dễ thở. Đáp lại lời con gái cũng là những lời cuối cùng cuộc đời ông: “Người sắp chết thì làm gì chẳng khó.”

15. James W. Rodgers Kẻ sát nhân James W. Rodgers đã được hỏi về yêu cầu cuối cùng trước khi bị xử bắn ở Utah, và câu trả lời của hắn là: “Mang cho tôi một chiếc áo chống đạn.”

16. W.C. Fields Nam diễn viên W.C. Fields qua đời năm 1946. Những lời cuối cùng của ông được dành cho tình nhân lâu năm của mình, Carlotta Monti: “… cái thế giới chết tiệt này và tất cả bọn người chết tiệt sống trong đó, trừ em ra, Carlotta.”

17. Michael Landon Diễn viên Michael Landon, với các bộ phim như “Ngôi nhà nhỏ trên Praire” hay “Đường đến thiên đường” qua đời vì vào năm 1991. Khi ra đình ông tề tựu quanh giường bệnh, ông đã nói: “Đến lúc phải đi rồi. Tôi yêu tất cả mọi người.”

18. John Wayne John Wayne qua đời ở tuổi 72 tại L.A. Trước khi ra đi, ông quay sang vợ mình và nói: “Dĩ nhiên là anh biết em là ai rồi. Em chính là người phụ nữ của đời anh. Anh yêu em.”

19. Ernest Hemingway Trước khi tự tử, Ernest Hemingway nói với người vợ Mary của mình: “Chúc ngủ ngon, mèo con bé nhỏ của tôi.”

20. Jean-Paul Sartre

Nhà triết học Jean-Paul Sartre đã quay sang người bạn đời của mình, Simone de Beauvoir và nghẹn ngào: “Tôi yêu bà rất nhiều, Beaver thân yêu.”

Nhất Tâm (TH)

BÌNH LUẬN